เปลี่ยนบ้างอะไรบ้าง

posted on 12 Jun 2010 14:51 by ouilek

"อะไรบ้าง"  อุ้ยไม่รู้ว่าคำนี้มันฮิตมาจากไหน.. แต่เด่วนี้ใครๆ ก็พูดกันเลยเอามาใช้บ้าง.. ก็รู้สึกตัวเองอินเทรนด์ขึ้นมานิดนึง.. แต่ก็ทำให้เมื่อยปากมากขึ้น.. เพราะในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราพูดว่า "เปลี่ยนบ้าง" ก็เข้าใจล่ะ พอเติมอะไรบ้างเข้าไป มันไม่ได้ขยายความคำเดิมหรือประโยคเดิม แต่กลับทำให้ประโยคเหยิ่นเย่อ.. แต่ก็ดูมีลูกเล่นมากขึ้น..

 

Entry นี้ไม่ได้จะมาเม้าส์เรื่องนี้นะ แค่จะบอกว่าเมื่อต้นปี (ช่ายต้นปี ก็คือเดือนมกรา) อุ้ยตัดผมแล้วนะ.. เชื่อว่าหลายคนคงจะจำภาพผู้หญิงผมยาว ยาว ยาวมาก... แต่ตอนนี้เหลือแค่นี้แล้วล่ะ

 

ก่อนเคยคิดว่า.. ตัดผมจะทำให้อะไรๆ ดีขึ้น.. แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้เกี่ยวกัน ตัดผมก็คือตัดผม ตัดผมก็เหมือนตัดเล็บ อะไรที่ยาวออกมาตามร่างกาย นั่นความว่าเรายังมีชิีวิตอยู่ เมื่อมีอยู่เราก็ต้องดูแล ควบคุมมัน จะตัดหรือจะปล่อยก็แล้วแต่.. การตัดผมครั้งนี้สร้างความฮือฮาให้กับบุคคลรอบข้างอยู่มากมาย.. เพราะว่าพออุ้ยถ่ายรูปและเอาลง FB ก็ได้รับเสียงตอบรับจากเพื่อนๆ หลายคนอยู่มากเลย แต่ส่วนใหญ่จะบอกว่าดี และเสียดายผมอุ้ย

 

TL ก็เสียดาย.. วันที่ไปตัดก็ไปด้วยกัน ร้านเดิมของอุ้ยเอง (ซอยตรงข้ามวัดแขก) ทีแรกว่าจะตัดให้สิ้นกว่านี้ แต่ TL ก็ Limit ให้เท่านี้ ก็เลยเท่านี้ก็เท่านี้ ตอนตัดช่างตัดผมก็ถามว่าจะเก็บผมไว้ไหม ซึ่งทีแรกว่าจะไม่เก็บ แต่พอเค้าถามก็เลยบอกเค้าว่าเก็บ ตอนนี้ผมก็มีอยู่ 3 กำแหละ ดึกๆ เปิดดูก็หลอนใช้ได้เลย..

 

ความยาวก่อนตัด

ภาพแรกนี้.. เป็นภาพความยาวครั้งสุดท้ายก่อนตัด.. เท่าที่จำได้ ครั้งนี้น่าจะเป็นการไว้ผมที่ยาวที่สุดล่ะ เพราะมันเกือบถึงก้น.. แต่ถ้าเคยยาวกว่านี้ก็มีครั้งนึงตอนเด็กๆ แอบจำความไม่ค่อยได้.. แต่เคยเห็นในรูป ถึงก้นพอดี.. แต่อย่างว่าแหละ อะไรที่มันนานๆ ไม่เปลี่ยนแปลงบ้างมันก็น่าเบื่อใช่ม่ะ.. ตัดผมครั้งนี้ TL โอเค อุ้ยก็โอเคนะ เพราะปกติแล้ว TL ไม่ค่อยชอบอุ้ยผมสั้นเท่าไร

 

ทรงใหม่หลังจากไว้ยาวมานานมาก

ภาพนี้คือวันแรกที่ตัดเลยค่ะ.. เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าตัดผมแล้วไม่เด๋อ.. คือปกติคนเราเวลาเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ขนาดนี้.. จะมีความรู้สึกว่า.. มันไม่มั่นใจ มันแปร่วๆ เหมือนอะไรหายไปสักอย่าง.. มันจะเดินไม่ตรงทาง มือไม้ไม่รู้จะวางตรงไหน (อันนี้ไม่ใช่ล่ะ 55+) แต่กลับรู้ว่ามันโอเคนะ มันได้เลย..

 

ความยาว ณ ปัจจุบัน ถ่ายกับ TL จ้า

ภาพนี้เป็นความยาว ณ ปัจจุบัน.. อุ้ยมีความรู้สึกว่า ผมอุ้ยอ่ะยาวเร็วนะ จากภาพบนมาภาพนี้ก็ประมาณ 4 เดือนเอง.. เพราะอุ้ยตัดตอนปีใหม่พอดี.. แอบมี TL มาด้วย ภาพนี้ไปเที่ยวหัวหินกับครอบครัว TL มาค่ะ เด่วไง Entry หน้าจะมาอัพเดตให้ฟัง ช่วงที่หายไปก็ไปนู่นนี่เยอะเลย แต่ไม่ได้มาอัพเลย เด่วอาจจะมีการอัพย้อนหลังค่ะ อิอิ...

Comment

Comment:

Tweet

เราก็เพิ่งตัดผมสั้นอ่ะ คุณอุ้ย

คนผมสั้นอ่ะ ดูหน้าเด็ก และอายุอ่อนวัยนะ 555+big smile
ผมสั้นก็ดูเปรี้ยวๆมั่นๆ ดีนะ
แต่จริงๆเราก็ชอบคนผมยาวนะ (โรคจิตป่ะเนี่ย sad smile)

อิจฉาคู่นี้จริงๆ หวานกันได้ตลอด

#2 By Maxtrix™ on 2010-06-13 22:44

สดใสขึ้นจ้า แต่ผมยาวก็ดูเซ็กซี่big smile

#1 By ~นิ้วก้อย~ on 2010-06-13 18:05