เวลาไม่ช่วยอะไร

posted on 01 Jun 2010 14:47 by ouilek
  • คนเราคบกันเนิ่นนานแค่ไหนก็ไม่ได้สำคัญไปกว่า.. คน 2 คนเลย.. ไม่ว่าจะคบกันนานนนนนน หรือคบกันเพียงไม่กี่เดือน.. เหตุผลที่จะลาจากกันมีมากมาย.. เพราะงั้นไม่ต้องมานั่งเสียดายหรอกว่า "เราคบกันมาตั้งนาน" เพราะมันไม่จำเป็น.. ยิ่งยื้อกันไปด้วยเหตุผลว่าเสียดายเวลา รั้งแต่จะทำให้เราเจอคนที่ใช่ช้าเกินไปเท่านั้น..

 

  • คนเราเกิดจากคุณพ่อ คุณแม่ ที่ล้วนแล้วแต่ต่างครอบครัว ต่างเชื้อชาติ หรือแม้กระทั่งต่างศาสนา (แม้ว่าทุกศาสนาจะสอนให้คนเป็นคนดี) แต่แท้จริงแล้วทุกอย่างอยู่ที่ตัวคนๆ นั้น.. ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน.. คนมันเลวและไม่คิดที่จะดี.. เวลาก็ไม่ช่วยอะไร

 

  • แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน.. หรือมีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเราสองคน.. เธอก็ไม่เคยเปลี่ยน.. ดีนะ.. ที่ชั้นไม่เคยหลงเชื่อในคำสัญญาง่ายๆ ที่เธอพูดเพียงเพื่อจะกลับมายืนตรงนี้.. งงล่ะสิ!! ทำไมชั้นถึงยอมให้เธอกลับมาตรงนี้.. ทั้งๆ ที่ชั้นรู้อยู่แล้วว่าคำสัญญามันไม่จริง.. ก็เพราะรักและผูกพันไง ชั้นมองว่ามันเหนือสิ่งอื่นใด

 

  • ต่อให้เราต้องเลิกกันสักกี่ครั้ง.. ชั้นก็เชื่อเหลือเกินว่า เธอจำความเจ็บช้ำตอนที่เราจากกันไม่ได้.. ซึ่งมันต่างจากชั้นที่ถึงแม้ทุกวันนี้จะมีเธอมายืนข้างๆ กันตรงนี้.. แต่ชั้นกลับยิ่งจำช่วงเวลาที่เลวร้ายได้ดี.. และยิ่งเมื่อไรที่เธอยังทำแย่ๆ กับชั้น.. หรือแม้แต่คำพูดที่เธอบอกว่า เผลอ มันก็ทำร้ายจิตใจชั้นได้อย่างได้ และยิ่งย้ำให้ชั้นจำวันที่มันโหดร้ายที่สุดได้

 

  • ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทนเจ็บช้ำ.. เสียใจ.. น้อยใจ.. กับสิ่งที่ได้รับจากเธอแบบนี้ ไปอีกนานแค่ไหน.. เวลาที่ผ่านไปก็คงไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา.. เพราะเป็นชั้นเองที่เลือกที่จะเป็นแบบนี้.. "ไม่รู้ทำไม" รู้ว่าเธอไม่เคยเปลี่ยนแต่ก็เลือกที่จะยืนอยู่กับเธอแบบนี้..

 

 

ให้เธอ "ผู้ชายที่ไม่เคยเปลี่ยน.. และเวลาก็ไม่ช่วยอะไร"

 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณที่ไปเม้นต์จ้า

อย่างว่าแหละครับ นิยายก็คือนิยาย นิ มิ้วๆ ^w^

โลกจริงไม่มีอะไรสมบูรณ์หรอก เน้อ confused smile

#2 By วิหคสีคราม on 2010-06-01 15:48

T___T อ่านแล้วเศร้าๆ นิ

เวลาเขาว่าช่วยให้ลืมเรื่องเศร้าๆ ได้นะ

แต่ถ้ายิ่งอยากลืมแค่ไหน สุดท้ายก็ยังจำได้ไม่เปลี่ยนแปลง

#1 By วิหคสีคราม on 2010-06-01 15:25