มุมของผู้หญิง

posted on 08 Jul 2009 16:09 by ouilek

 

คงเคยได้ยินกันบ่อยๆ ที่เค้าชอบพูดกันว่า "ผู้หญิงงี่เง่า.. เข้าใจยาก" หรือไม่ว่าจะเป็น "ขับรถแบบต้องเป็นผู้หญิงแน่ๆ" หรืออาจจะเป็น "ผู้หญิงขี้งอนส์.. น่าเบื่อ"

 

สารพัด สารพันที่ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็คงจะเคยเอ่ยหรือพูดแบบนี้ อุ้ยเองก็เคย.. เวลาเจอรถที่ขับช้า หรือจะเปิดไฟเลี้ยวแล้วไม่เลี้ยว.. สันนิษฐานอยู่ในใจเลยว่าต้องเป็นผู้หญิงแน่ๆ และก็จะบอกตัวเองอยู่ตลอดว่า "ชั้นจะไม่มีทางทำตัวแบบนั้น.. ให้ใครต่อใครมาว่าได้" แต่แล้วมาวันนี้.. อุ้ยกลับรู้สึกว่า.. ไม่ว่ายังไง อุ้ยก็ต้องมีช่วงที่งี่เง่า ช่วงที่ไม่ว่าใครจะพูดอะไร กุก็ไม่เข้าใจ (เอาตัวเองเป็นใหญ่นั่นเอง) มีช่วงที่โคตรเข้าใจยาก (แม้แต่ตัวเองยังไม่เข้าใจเลย) บางครั้งพูดเองร้องไห้เองซะงั้น ก็มีอยู่บ่อยไป หรือแม้แต่ต่อว่าชาวบ้านมันก็ดันวกเข้าตัวซะเฉยๆ

 

ไม่ว่ายังไง.. ผู้หญิงก็ยังคงเป็นผู้หญิง.. แม้ในบางครั้ง บางเวลาจะพยายามแอบซ่อนความอ่อนไหว ความอ่อนแอไว้ภายในยังไงก็ตาม แต่ลึกๆ แล้วผู้หญิงก็ยังเป็นเพศที่อ่อนแอ อ่อนไหว ยากเกินกว่าที่ใครจะเข้าใจได้ง่ายๆ เพราะอารมณ์เธอจะเหมือนลม เหมือนน้ำ ที่ไม่รู้ว่าจะพัดมาพัดไป ไหลขึ้น ไหลลง เมื่อไร หรือในบางครั้งก็อาจจะแกว่งไปแกว่งมาจนน่าปวดหัว..

 

แต่ก็มีสิ่งนึง ที่เชื่อเสมอว่า.. แม้พระเจ้าจะสร้างผู้หญิงมาให้ดูลึกลับ ซับซ้อน สับสน งงงวยสักปานใด แต่ยังไงซะ.. ผู้หญิงทุกคนจะมีมุมที่น่ารัก น่ามอง ชวนให้ใครหลายๆ คนเข้ามาค้นหา..


อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน อย่าเบื่อที่จะเริ่มต้นศึกษาใครคนนึงให้ลึกซึ้ง อย่าท้อถ้าใครคนนั้นไม่เคยแม้แต่จะมองเห็น อย่าหนีถ้าเราได้เจอบางมุมที่ไม่น่าดูเท่าไร


เพราะทุกคนมีมุมที่ดี และไม่ดีด้วยกันทั้งนั้น.. อยู่ที่เราเองจะรับมุมไม่ดีได้มากน้อยแค่ไหน.. เชื่อเถอะว่าความรักสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรไปในทางที่ดีได้..

 

Comment

Comment:

Tweet

วันนี้เพิ่งเกือบโดนผู้หญิงถอยรถทับ...

#6 By subsub on 2009-07-09 23:32

อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน อย่าเบื่อที่จะเริ่มต้นศึกษาใครคนนึงให้ลึกซึ้ง อย่าท้อถ้าใครคนนั้นไม่เคยแม้แต่จะมองเห็น อย่าหนีถ้าเราได้เจอบางมุมที่ไม่น่าดูเท่าไร

ใช่เลยจ้าbig smile big smile big smile big smile

#5 By # li DarK_SpritE il # on 2009-07-09 19:25

อดีตก็เคยฟัง ปัจจุบันก็ยังฟังอยู่..
ขอบคุณนะครับ..

confused smile confused smile

#4 By :: MUSICLISM :: on 2009-07-09 13:21

จริงที่สุด !

#3 By Koy•Ky ♥ on 2009-07-09 10:12

เพราะเราเป็นArt ตัวแม่ไง 555

#2 By Mango Hotel on 2009-07-08 21:16

จริงทุกประการ ถูกต้องที่สุด

Theme ใหม่สวยดี สดใจดีจัง

แปลว่าช่วงนี้อารมณ์ดีแน่ๆ confused smile

#1 By Maxtrix™ on 2009-07-08 17:53