ไปมาหลายเดือนมากล่ะ อิอิ.. รูปอัพอยู่ใน Multiply ใครว่างๆ เน็ตแรงๆ แวะไปดูได้น้า.. ที่ต้องบอกว่าเน็ตแรงๆ เพราะว่าอย่างที่รู้ๆ กัน ถ้าไม่ได้เป็นสมาชิก (แบบเสียเงิน) เหมือนมันจะมีอะไรบ้างอย่าง ทำให้มันช้าแบบบอกไม่ถูกอ่า..

 

จริงๆ ตกลงกับ TL ไว้นานมากแล้ว ว่าอยากไปอยุธยา อยากไปไหว้พระ 9 วัด ซึ่งจริงๆ แล้ววัดที่อุ้ยรู้จักมีไม่กี่วัดหรอก ที่นี้รู้สึกจะเป็นวันหยุด จำไม่ได้แล้วอ่ะว่าวันไหน หรืออาจจะเป็นวันหยุดตอนวันแรงงาน ไม่แน่ใจอ่า.. แต่รู้ว่าไปไหนก็แบบคนเยอะมาก.. นัด TL ไว้ตอนประมาณ 8 โมง กะว่าจะไปกันเช้า แดดจะได้ไม่ร้อน แต่ TL มารับตอนเกือบๆ เที่ยงล่ะ แล้วก็แวะไปหาแม่ที่ร้าน ไปเอาน้ำไปกินด้วย.. ขาไปอุ้ยเป็นคนขับรถ -*- (จริงๆ ก็ขับทั้งไปทั้งกลับน่ะแหละ.. แมนได้อีก)

 

ทีแรกที่ไปคือ "พระราชวังบางปะอิน" อุ้ยเคยไปเหมือนกันนะที่นี้ แต่นานมากแล้ว นานมากจนจำไม่ได้แล้วว่าเคยไปครั้งล่าสุดเมื่อไร.. ไปถึงก็อากาศร้อนได้ที่มากๆ เกินบรรยายเลยล่ะ แต่ก็สู้ อุตส่าห์อดทน TL เอาลมไปด้วย อุ้ยก็พกหมวกไป พวกกล้องถ่ายรูป ถือน้ำที่เอาจากแม่มาไปด้วย ไปๆ มาๆ ดูพะรุงพะรังกันทั้งคู่ เพิ่งรู้ตอนไปนี้เองว่า พระราชวังบางปะอิน มีทหารคอยดูแล

 

สังเกตุไหมว่า ที่ไหนก็ตาม ที่เป็นที่ของทหาร หรือมีทหารเข้ามาดูแล มันจะแลดูเรียบร้อย ไม่วุ่นวาย และให้ความรู้สึกน่าเกรงขาม.. เสียเงินจ่ายค่าผ่านประตู คนละเท่าไรไม่ทราบ เพราะอุ้ยไม่ได้จ่าย TL ก็จะเข้าห้องน้ำ แต่ด้วยที่ห้องน้ำมันมีหลายประตู และก็ไม่ทันได้มอง TL ก็เกือบจะเดินเข้าห้องน้ำหญิง ซึ่งมันก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ผิดอะไร ก็คนไม่รู้นี่หว่า.. แต่ สห. ด้านในคงเห็น แล้วแบบว่าพูดอย่างดังอ่ะว่า "ห้องน้ำผู้หญิงนะคับ ผู้ชายเดินเข้าไปข้างใน" ถ้าพูดแค่นี้ก็ไม่เป็นไร แม่งเจือกต่ออีกว่า "เข้าห้องน้ำดูหน่อยนะคับ เข้าผิดเข้าถูก ห้องน้ำผู้ชายเดินเข้าไปด้านใน" อุ้ยตอนแรกไม่ทันได้ฟัง คิดว่าเค้าว่าคนอื่น ถือเป็นโชคดีของเค้าไป เพราะถ้าได้ยินตั้งแต่แรก แม่โดนด่าแน่ๆ

 

เดินเข้ามาด้านในหน่อย.. TL ก็เริ่มหาเครื่องทุ่นแรง เรื่องของเรื่องอยากขี่รถกอล์ฟเล่นนั่นเอง ที่นี้เค้ามีบริการให้เช่ารถกอล์ฟด้วย ใหม่เอี่ยมเชียว จอดเรียงรายกันอยู่ทางด้านหน้า สนนราคาอยู่ที่ 400 บาท และที่ตัดสินใจไม่เช่าก็เพราะราคานี้นี่เอง.. "เดินดีกว่า เด่วเก็บเงินไว้หาอะไรกินอร่อยๆ" นี้คือเหตุผล อิอิ.. จริงๆ แล้วมันแพงนี่เอง เรื่องใหญ่ อ่อ!! ที่นี้หากสาวๆ จะมาและเพื่อไม่ให้เป็นการยุ่งยากจนเกินไป ใส่กางเกงขายาวมาดีกว่านะคะ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว จะต้องยืมผ้าถุงที่ทางพระราชวังจัดให้มาใส่คะ เพื่อเป็นความเรียบร้อย

 

ทางเดินที่นี้กว้างขวางดีค่ะ แต่เวลาเดินก็ระวังรถกอล์ฟหน่อยนะคะ เพราะคนมีเงิน หรือว่ามีเด็กกับผู้สูงอายุมา เค้าจะเช่ารถกัน อีกอย่างก็สะดวกดีคะ เดินมาได้หน่อย ก็มาเจอตอนช่วงทหารเค้าเปลี่ยนผลัด (เค้าเรียกแบบนี้กันหรือป่าว) คือเข้าใจว่าน่าจะสลับที่ยืนเวรกันนะคะ แล้วก็แอบไปถ่ายมา..

สองข้างทางปลูกต้นไม้เยอะแยะมากมาย น่าร่มรื่นสุดๆ บรรยากาศก็ดีค่ะ เสียอย่างเดียวร้อนไปหน่อย อุ้ยเข้าใจว่าที่นี้เค้าปิดตอน 5 โมงเย็นด้วยนะคะ เพราะงั้นแล้วจะมาดูบรรยากาศตอนกลางคืนก็คงไม่มีอย่างแน่นอน  ทางที่ดีถ้าอยากหลบแดดมาเช้าหน่อยดีกว่าค่ะ ระหว่างทางก็ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากอุ้ยเดินโพสต์ท่าเป็นนางแบบตลอดทาง แต่ TL ชอบบ่น บ่นตลอด ร้อนงั้นงี้.. ถ้าอุ้ยงอนส์ TL จะเลิกบ่นประมาณสิบนาที จากนั้นจะบ่นต่อ -*-

ถ้าอุ้ยจำไม่ผิด.. เค้าเรียกว่า "ศาลากลางน้ำ" ซึ่งใครมาที่นี้ แล้วไม่ได้เก็บภาพนี้กลับไป ก็คงจะมาไม่ถึงพระราชวังบางปะอินกันเลยทีเดียว.. ซึ่งอุ้ยว่าเป็นภาพที่ถ่ายค่อนข้างยาก ประกอบกับแสงแดดแรงขนาดนั้น จะได้ภาพสวยๆ ก็คงยาก อุ้ยเคยไปดูภาพโปรที่เค้าถ่ายกัน.. บางคนถ่ายแบบว่าเห็นแสงแดดกระทบกับกระจกของหลังคา สวยโคตรๆ แต่อย่าหวังอะไรกับโปรหัดถ่ายอย่างอุ้ยเลยค่ะ ไม่มี!!

เดินข้ามสะพานมาอีกด้านนึง จะเป็นวัง (จำชื่อไม่ได้) แต่ด้านในมีแอร์ล่ะ ขอบอก.. เป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็กพระเทพฯ จำได้ลางๆ ว่าวิทยากรบอกว่า เชื้อพระวงศ์เกือบทุกพระองค์เคยมาประทับที่นี้ด้วยล่ะ ข้าวของเครื่องใช้ด้านในยังอยู่ครบหมด แต่จะถูกกันด้วย เครื่องกีดขวางสีแดง.. ชอบที่นี้มาก เพราะว่าเย็นดี เข้าไปแล้วไม่อยากจะออกมาเลย อิอิ..

อ่อ!! ที่วังนี้หากใครประสงค์จะเข้าไปชมด้านใน จะต้องใส่ผ้าถุงทุกคนเลยค่ะ แล้วก็ต้องถอดรองเท้าด้านนอก ถอดหมวก ถอดแว่น และทำตัวให้เรียบร้อยที่สุด ห้ามส่งเสียงดัง และก็ห้ามถ่ายรูปด้วย ด้านตรงข้ามของวัง จะมีห้องริมน้ำ บริการผ้าถุงให้หยิบยืม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป จำได้กว่าจะได้ภาพนี้มา.. อุตส่าห์ไปยืนรอเพื่อให้ได้ผ้าถุงสีแดง เดินออกมาบอก TL ถ่ายรูปให้หน่อย เอาให้เห็นผ้าถุงนะ และภาพที่ได้ก็คือแบบนี้.. เสียใจมาก อุตส่าห์พันผ้าถุงอยู่ตั้งนาน แล้วตอนที่ TL ถ่ายเสร็จก็ดันไม่ได้เช็ครูป (ปกติเช็คทุกรูป อิอิ..)

ถัดมาอีกด้านนึง.. ก็เลยได้ยกกล้องขึ้นมาถ่ายศาลากลางน้ำอีกมุมนึง สวยมากๆ เลยทีเดียว.. กดไปหลายรูปเหมือนกัน แต่ดีอยู่ไม่กี่รูป จริงๆ แล้วอุ้ยหามุมไม่ได้ตะหาก.. ถ้าจะถ่ายแบบให้ศาลาอยู่ตรงกลางก็กลัวว่าจะเบสิคเกินไป จริงๆ แล้วภาพบางภาพไม่ต้องคิดมาก.. กดๆ ไปก็อาจจะออกมาสวยก็ได้ ยิ่งคิดมากอาจจะแย่.. สามารถนำไป Adapt ใช้ได้กับทุกเรื่องนะจ๊ะ อิอิ..

และแล้วอุ้ยก็มาเจอมุมยอดฮิต เป็นมุม Portait ของหลายคน ถ้ามาที่นี้ต้องมาเก็บภาพแบบนี้กลับไปให้ได้ เสียดายมาก ที่อุ้ยไม่ได้มุมด้านในของกำแพงนี้ด้วย คือจริงๆ แล้วถ้าเดินเข้าไปด้านใน จะมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตอีกมุมหนึ่งเหมือนกัน แต่ว่าตอนเดินผ่าน มีคนถ่ายอยู่ ซึ่งถ้าเค้าจะถ่ายจริงๆ จะต้องใช้เนื้อที่บริเวณกว้างมากๆ ก็เลยเดินไปก่อน กะว่าขากลับจะมาถ่ายอีกที แต่สังขารมันไม่อำนวยซะแล้ว

จำได้ไหม.. ที่อุ้ยเคยบอกว่าเด่วนี้ TL ท่าเยอะ ดูได้จากภาพด้านบน.. จัดให้เองแบบไม่ต้องร้องขอ ไม่ต้องช้ากันเลย แล้วก็สามารถกดได้เรื่อย เพราะ TL เปลี่ยนท่าตลอด ยังกับถ่ายตู้ติกเกอร์อะไรอย่างนั้น.. ยังไม่จบแค่นี้เด่วมีอีก..

นอกจากนั้นแล้วยังมีบางมุม ที่ TL บอกให้อุ้ยไปยืนด้วย แน่ะ!! เด่วนี้พัฒนาแล้ว เริ่มมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ก็ยังถ่ายรูปแย่เหมือนเดิม ดีนะที่อุ้ยพอจะแต่งรูปเป็นกับเค้าบ้าง..

 

เดินมาด้านในอีกด้านจะมี ต้นไม้ดัดเป็นรูปสัตว์เยอะแยะเลย ได้บรรยากาศมากๆ แต่แดดร้อนเกินกว่าที่อุ้ยจะยกกล้องขึ้นมาถ่ายได้ เดินมาได้อีกหน่อยก็มาเจอวังจีน ให้ TL ทำไรก็ทำ ง่ายเหมือนหยิบวาง อิอิ..

ภาพนี้ถ้าจำไม่ผิด ได้ไอเดียมาจาก http://ewweew.gulife.com/diary เหมือนเคยเห็นถ่ายคล้ายๆ แบบนี้แต่แบ๋วกว่านี้ เลยเอามุมนี้มาลองมั้ง แต่ผิดกันลิบลับเลย เพราะว่าเจ๊ถ่ายออกมาสวยกว่า ก๊ากกกกกกกกกก

ตรงนี้เป็นตึกไรก็ไม่รู้ (อุ้ยพาเที่ยวแต่ไม่ได้ข้อมูลอะไรสำคัญเลยอ่า.. เจงๆ แล้วอยากให้ไปด้วยตัวเองกันมากกว่า ถ้าอุ้ยมา Spliot หมดก็ไม่ไปกันชิม่ะ) อิอิ.. เจงๆ แล้วอยากจะบอกว่าจำไรไม่ได้เลย หนึ่งคือนานแล้ว สองคือไม่ได้สนใจจะจำอ่า ได้แต่ถ่ายรูปเล่น ถ้าไปถาม TL น่าจะรู้เรื่องกว่านี้เพราะเห็นสนใจอยู่คนเดียว..

ภาพพระราชวังจีนมุมสูง ภาพนี้อุ้ยถ่ายจากชั้นสามของหอคอยที่อุ้ยเดินขึ้นม่ะกี้นะ.. สวยเนอะ จริงๆ มีอีกมุมนึงอ่ะ สวยเหมือนกัน เห็นต้นไม้ไรไม่รู้อ่ะ สีแดงทั้งต้นเลย แต่ไกลเกิน ยิงไปไม่ถึงอ่ะ ถ้าได้เลนส์ดีๆ สักหน่อยน่าจะดีกว่านี้ ใครใช้เบื่อแล้วก็บริจาคมาทางนี้ได้ อิอิ..

เดินลัดเข้ามาอีกด้านนึง จะเป็นวังเหมือนกัน ตั้งเรียงกันอยู่ค่ะ อุ้ยจำไม่ได้อีกเหมือนกันว่าเป็นวังใครบ้าง แต่ถ้าไปอ่านป้ายด้านหน้าจะจำได้คะ เพราะเป็นชื่อที่เราคุ้นๆ กันทั้งนั้น เป็นพระสนมของรัชกาลที่ 5 นะคะ ถ้าจำไม่ผิด แต่ที่แน่ๆ คือถ้าได้อ่านชื่อจะจำได้แน่นอนค่ะ

เดินเข้าไปด้านในได้ไม่ไกลหรอกค่ะ เพราะร้อนมาก แล้วก็เริ่มเหนื่อยและหิวน้ำแล้ว เลยด้านมานั่งเล่นตรงที่พักริมน้ำค่ะ และคงเป็นรูปคู่รูปเดียวที่ดูดีสุด อุตส่าห์เลือกคนแล้วนะ ปกติอุ้ยจะเลือกคนมาถ่ายรูปให้คือ ในมือเค้าต้องกล้อง และกล้องต้องดูโปรนิดนึง แต่ผลที่ได้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด.. อุ้ยต้องมาแต่งรูปอยู่เยอะเหมือนกัน เศร้าใจ ไอ้ครั้นจะพกขาตั้งกล้องไปเอง ก็รู้ว่ากว่าจะได้ภาพแต่ละครั้งมันช่างลำบากยากเย็นซะเหลือเกิน..

ปล. ใครเน็ตช้าอย่าโกรธกันนะ อิอิ.. นานๆ จะได้อัพสักทีนึง

ก่อนปิด Entry นี้แถมภาพตลกๆ มาให้ดูกันเล่นๆ
อันนี้ขอทำแบบลวกๆ ก่อนนะ ไว้เด่วว่างๆ จะทำแบบดีๆ เต็มๆ มาให้ดู อิอิ..

Comment

Comment:

Tweet

อิอิ

ชั้นแอบเห็น

ใส่เสื้อแบบเดียวกัน แหมๆๆๆbig smile

#11 By beeja (124.157.215.106) on 2009-07-04 08:42

น่ารักจัง

อยากไปเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีโอกาศซักที sad smile

#10 By ~*:B.u.a.B.L.i.E:*~ on 2009-07-04 07:40

โกรธเพราะเน็ตช้า
แต่ไม่เป็นไร เราเคยไปมาแล้วbig smile big smile
อะหุ Mango Hotel สบายดีจ้าbig smile
...ไม่ได้ไปบางปะอินมานานมากๆๆๆๆตั้งกะสมัยเรียนท่องเที่ยวนู่นนนนน

#8 By Mango Hotel on 2009-07-03 23:53

เคยเรียนในวิชาการท่องเที่ยวภาษาจีน

น่าไปเที่ยวมากเลย

ว่าไปแล้วก้อยากไปบ้างอ่ะ big smile Hot!

#7 By iTualek on 2009-07-03 22:54

นายแบบนางแบบใส่เสื้อลายเหมือนกันเลย อิอิ
เห็นกันเจ้าค่ะ คุณอุ้ย

ปล.จบรับปริญญา ปลายปีนี้หรือป่าวค่ะcry
ตอบเล่นดิๆ
ถ้าวาดรูปเองไม่เป็นก็เอารูปมาทำใช้โปรแกรมใดๆก็ได้ รูปขอให้เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส แล้วอย่าลืมเขียนชื่อ blog ไว้ด้วยนะ big smile big smile big smile

#4 By Meowzilla Zilla on 2009-07-03 14:47

เอาข้อความมา..
อยากได้สีอะไรละ

^___^

#3 By :: MUSICLISM :: on 2009-07-03 14:38

ไปเที่ยวอีกแล้ว อิจฉา

รูปสวย

รููปสุดท้ายเข้าใจทำ

#2 By Maxtrix™ on 2009-07-03 10:14

http://bric.exteen.com/20090323/phra-nakhon-si-ayutthaya
ไปมาเหมือนกันเมื่อเดือนมีนาคมconfused smile confused smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2009-07-03 09:35