หายไปนาน..

posted on 14 Jun 2009 19:49 by ouilek

 

"หายไปนาน"

 

มีอะไรเกิดขึ้นที่นี้มากมายระหว่างที่อุ้ยไม่อยู่.. มีอะไรที่อุ้ยไม่รู้ ที่อุ้ยพลาดไปบ้างหรือป่าวเนี่ย.. เปิดบลอคมาก็แอบสงสัย June Writer คือไรฟร่ะ Click ไปเพื่อหาคำตอบ.. และก็รู้ว่า "กุพลาดไปแล้ว" นี้มันจะกลางเดือนแล้วอ่ะ.. อุ้ยจะตามทันไหมเนี่ย (ไม่ทันเฟ่ย อิอิ...) แต่ก็จะเล่นด้วย.. (ว่างเหรอแก..)

 

ตั้งแต่เปลี่ยนงานครั้งล่าสุด.. ก็รู้สึกว่าชีวิตได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง.. อย่างแรกก็รถไฟฟ้ามันข้ามมาฝั่งธนฯ ได้แล้ว ดีใจเป็นบ้า และก็ได้รู้ว่ารถไฟฟ้ามีสัญญาณจราจรด้วย สามวันดีสี่วันไข้ ยืนบนรถไฟฟ้าตลอดเส้นทางก็ไม่ต่างอะไรกับยืนโหนรถเมล์ เพียงแต่แอร์บนรถไฟฟ้าเย็นกว่า.. วันดีคืนดีก็ต้องยืนคอยรถไฟฟ้าอยู่ด้านล่าง (ขึ้นไปไม่ได้ รถมัน Delay) พอตัดสินใจเดินลงไปเรียกแท็กซี่ก็ต้องตกใจว่า คนที่ยืนรอล้นออกมาจากประตูช่องเสียบบัตร จนเกือบถึงบันไดด้านล่าง และก็เสียงพูดคุยกันระงม..

 

อย่างน้อยๆ ก็ได้รู้ว่าโลกใบนี้ที่กำลังเจริญ ก็ต้องมีแก้ไข ปรับเปลี่ยนควบคู่กันไป.. วันหนึ่งมันก็ดีขึ้น.. ถ้ายังมีคนให้โอกาส..

 

กลับบ้านไม่ต่ำกว่า 1 ทุ่ม.. ไม่เคยได้เห็นพระอาทิตย์ตกดิน.. และยังได้รู้ว่าฝนตกหนักๆ อ่ะ จะตกแค่แป๊บเดียวเท่านั้น เด่วฟ้าก็กลับมาสว่างเหมือนเดิม.. คลายๆ ชีวิตอุ้ยเลยอ่ะ.. แต่ช่วงนี้มันตกนานหน่อยเท่านั้นเอง.. เอ๊ะ!! หรือมันยังไม่หยุดตกกันแน่..

 

บางวันกลับบ้านก็มานั่งคิดๆ นะ เราเสียเวลาไปกับการทำงานมากเกินไปหรือป่าว.. จนทำให้เราไม่ได้ทำอะไรอย่างอื่นเลย.. อาทิตย์หน้าอุ้ยจะสอบ แต่ก็แทบไม่กล้าจะที่หยุดมาอ่านหนังสือ ไม่รู้ทำไม.. งานที่นี้เปลี่ยนชีวิตอุ้ยได้ขนาดนี้เลยเหรอ ทั้งๆ ที่เมื่อก่อน อุ้ยจะหยุดอ่านหนังสือโดยไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหน แต่เด่วนี้กลับไม่รู้สึกแบบนั้น..

 

อ่อ!! อุ้ยมาเขียนโปรแกรมด้วย Silverlight แล้วนะ สนุกสนานน่าดู กลายเป็นคนไม่รู้อีกครั้ง กลับไปเป็นเหมือนเด็กหัดเดิน.. บางวันเหนื่อยมากนะ ท้อด้วย ร้องไห้ก็บ่อย.. งานเร่ง แต่เราแทบไม่รู้อะไรเลยก็ต้องทำ คนอื่นทำได้ แต่อุ้ยทำไม่ได้.. ถามคนที่รู้ แม่งก็กลับทำให้รู้สึกเหมือนว่ากุโง่มาก..

 

เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี.. ทุกๆ ครั้งที่รู้สึกแย่ จะบอกตัวเองเสมอว่า "เด่วมันจะผ่านไป" พอผ่านตรงนั้นมาได้ ก็รู้สึกดีใจมากมาย ไม่ว่าจะเจออะไรก็คงไม่แย่ไปกว่านี้อีกแล้ว เคยเห็นชื่อเอ็มของเพื่อนคนนึง มันเขียนว่า "ท้อจะเป็นเพียงถ่าน พอผ่านมาได้จะกลายเป็นเพชร" สุดยอดจริงๆ

 

คิดถึงเพื่อนๆ ที่นี้ทุกคนนะคะ แล้วจะมาอัพบลอคทุกวันแหละ.. อยากปลูกต้นไม้.. แวะมาแล้วรดน้ำต้นไม้ให้อุ้ยด้วยนะคะ อิอิ.. เด่วต้องไปอ่านหนังสือต่ออีกด้วย อาทิตย์หน้าสอบล่ะ สอบแล้วก็สบายหน่อย

Comment

Comment:

Tweet

สู้สู้นะคะ ขอให้โชคดีในการสอบค่ะbig smile

#10 By Meowzilla Zilla on 2009-06-15 23:50

รดแระ แ ฟลชน่ารักดีว่ะ

bts มีไฟดับด้วยนะเว่ย ยิ่งแถวๆสยามนี่โคตรบ่อย

ิิเออจะสอบแล้ว โดดเยอะชิบ ทำไงดีวะ ศุกร์ไม่ได้ลาด้วย
บ.มีตรวจสุขภาพต้องไป

ท้อจะเปนเพียงของกิน ส่วนหินกินไม่ได้...


#9 By subsub on 2009-06-15 18:41

หายไปนานมากจริงๆ ด้วย
จะอัพบล้อกได้ทุกวันจริงหรือคุณอุ้ย question big smile

มารดน้ำๆๆๆ confused smile
ไม่สามารถจริงๆ เขียนทุกวันเนี่ย

โตไวๆนะคุณต้นไม้ จะมาช่วยรด นะจ๊ะ

#7 By riddler on 2009-06-15 09:14

อุปสรรคมีกันทุกคนแหละเนอะ

เพียงแต่เราต้องเข้มแข็งแล้วก็ผ่านมันไปให้ได้

แวะมารดน้ำให้จ้า โตไวๆน๊า ^^
หายไปนานนนนน จริงๆค่ะ
ดีใจที่ได้เห็นพี่อุ้ยกลับมาอีกครั้ง

รดน้ำให้ตูมนึงแล้วนะคะ

#5 By pinpin on 2009-06-14 20:51

นานมาก รดน้ำให้ละกัน

#4 By I [is am are] ก๋อง on 2009-06-14 20:29

ไม่ขึ้นเวลาผมใช่ fdirefox อดเล่ยเลยฮะsad smile

#3 By Nerd de Scriptorus on 2009-06-14 20:26

เอาน้ำมารดให้หอบใหญ่ พร้อมด้วยรอยยิ้มและความคิดถึงจ๊ะ

#2 By # li DarK_SpritE il # on 2009-06-14 20:13

สู้ ๆ นะ อุ้ยหายไปนานมาก ๆ เลย ทรายว่าทรายหายหน้าไปนานแต่ทราก็ยังมาทันปลูกต้องไม้นะนี่

ยังไงก็อ่านหนังสือเยอะ ๆ นะbig smile big smile big smile

#1 By # li DarK_SpritE il # on 2009-06-14 20:11