Life Cycle

posted on 02 May 2009 20:47 by ouilek

หายไปนานมากๆ เลยสำหรับการเขียนบลอคที่นี้ เรียกว่าเกือบสองเดือนเลยก็ได้นะ.. จริงๆ แล้วอุ้ยคิดถึงการเขียนบลอคมาตลอดเลย.. คิดถึงเพื่อนๆ ในนี้ เพราะถ้าไม่ได้มาเขียนบลอคก็จะไม่ค่อยได้เจอเพื่อนๆ ในบลอคที่ไหน.. แต่ก็อย่างที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้แล้วใน Entry ก่อนๆ ว่าช่วงประมาณกลางเดือนเมษาอุ้ยจะย้ายงาน.. จริงๆ แล้วตั้งแต่ต้นปีมาถึงตอนนี้ก็ย้ายงานมาสองรอบแล้ว..

 

หลายคนบอกว่า "โคตรโชคดี.. ยังได้งานทำ" ถามว่าโชคดีไหม.. อุ้ยว่าไม่นะ.. สำหรับตัวอุ้ย.. อุ้ยว่างานหาง่ายนะ ไม่ยาก.. ไม่ได้กะจะชมตัวเองว่าเก่งเทวดามาจากไหน แต่จากที่ทำงานมาเกือบ 7 ปี (ไม่ต้องนับนิ้วว่าอายุเท่าไร.. อยากรู้เด่วบอก อิอิ.. ทำงานตั้งแต่ตอนเรียนเลยจ้า!!) อุ้ยไม่เคยได้พักอยู่กับบ้านเฉยๆ เลย.. เพราะก่อนเปลี่ยนงานอุ้ยจะหางานสำรองไว้ก่อน.. และก็จะนัดเริ่มทำงานต่อกันไปเลยอ่ะ.. แม้กระทั่งครั้งนี้ก็ตาม..

 

บริษัทใหม่ที่อุ้ยเพิ่งไปทำมาสองอาทิตย์หรือครึ่งเดือน.. ก็รู้สึกว่าที่นี้ให้อะไรมากมาย.. เด่วก็ดี เด่วก็ร้าย เด่วก็สุข เด่วก็เซง มาทำที่นี้ได้ครบทุกรสเลย ทั้งๆ ที่ยังทำไม่เต็มเดือนเลยด้วยซ้ำ.. มีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่ค่อยเกี่ยวกับงานโดยตรง..

 

อย่างแรกเลยก็คือตอนไปทำงานวันแรกมีฝรั่ง 5 คน.. คนไทยอีก 7 คน สองคนเป็นเพื่อนที่ทำงานเก่าอุ้ย.. ที่บริษัทปิดแล้วเค้าก็สัมภาษณ์พร้อมๆ กันและได้งานพร้อมๆ กัน สองคนนั่นได้เริ่มงานก่อน.. เพราะเค้าไม่ได้ติดงานที่อื่นเหมือนอุ้ย.. ซึ่งอุ้ยเองก็ Happy มากๆ ได้เจอเพื่อนที่ทำงานกันมาหลายปี ได้มาทำงานด้วยกันอีกครั้ง.. ก็ทำให้อะไรๆ มันดูจะไม่แย่หรือหงอยเหงาไปทั้งหมด

 

พอเริ่มทำงานวันที่ 3 มีฝรั่งคนนึงลาออกกระทันหัน แบบที่ไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว หลายคนก็งง แต่ก็ไม่ได้มากมาย.. เพราะเหมือนกับหลายคนเข้าใจว่า ฝรั่งคนนี้ทำงานภายใต้ภาวะความกดดันมากๆ นั่นไม่เท่ากับการที่อุ้ยเข้าไปทำงานได้สองวันแล้วได้ยินเรื่องแบบนี้ มันก็ทำให้อุ้ยแป๋วไปได้เหมือนกัน แต่ก็เชื่อว่าจะผ่านมันมาได้..

 

ที่นี้เข้างาน 9 โมงเลิกงาน 6 โมง แต่ตั้งแต่ไปทำงานมาได้กลับ 6 โมงอยู่วันเดียว นอกนั้นก็ 6 โมงครึ่งและเลยเถิดไปถึงสองทุ่มก็มี.. ซึ่งเพื่อนที่ทำมาก่อนหน้านี้ก็บอกว่านี้เป็นเรื่องปกติ แต่เค้าก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย ก็ง่ายๆ สไตล์ฝรั่งที่อุ้ยชอบเลยล่ะ.. ตึกที่ทำงานอยู่แถวชิดลม การเดินทางจะว่าลำบาก ก็ไม่เท่าไร แต่มันหลายต่อมากขึ้น ได้ใช้พาหนะในการเดินทางเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว ตั้งแต่มอร์เตอร์ไซค์ รถเมล์ เรือ รถไฟฟ้า และใช้ทีเดียวในตอนเช้าพร้อมๆ กันเลยด้วย.. จะว่าสนุกก็สนุก จะว่าเหนื่อยก็เหนื่อย แต่ที่แน่ๆ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางแค่ช่วงเช้าก็ปาเข้าไปเกือบร้อยแล้วล่ะ

 

เรื่อง Shopping ตัดไป.. เพราะแถวนี้ไม่มีที่ให้ช้อปปิ้งอะไรเลย อุ้ยว่านี้เป็นสัญญาณที่ดีในการที่อุ้ยจะสามารถมุ่งมั่นเก็บเงินได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะปลดหนี้สินอีรุงตุงนังได้ภายในปีนี้.. ซึ่งก็ไม่รู้จะได้หรือป่าว.. แต่ก็ขอให้มันได้ ช่วงนี้ก็หาๆ พวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่ซื้อมาแล้วใช้ครั้งเดียว หรือไม่ได้ใช้แล้ว เอาออกมาขายราคาถูก.. พอดีเพื่อนอุ้ยเค้าเพิ่งคิดได้เลยเปิดขายบน hi5 เลย.. เป็นสินค้ามือสองทั้งหมด ว่างๆ ก็ลองแวะเข้าไปดู เผื่อจะถูกใจ.. บางทีของมือสองมันก็ไม่ใช้เป็นของเก่าหรือของโละทิ้งนะคะ เพราะอุ้ยเชื่อว่าต้องมีหลายๆ คนที่แบบว่าซื้อมาแล้วไม่ใช่ ใส่แล้วไม่โดน ต้องมีกันบ้าง.. เลยกลายเป็นของมือสองไปโดยปริยายค่ะ ซึ่งของแนวนี้อุ้ยมีเยอะเชียว..

 

 

ก่อนไปทำงานที่ใหม่ก็ไปตัดผมหน้าม้า.. เข้าใจว่าตอนนี้กำลังฮิต.. ช่วง 2-3 วันแรกก็ทำหน้าม้าแอ๊บแบ๊วได้ แต่พอหลังจากนั้น อยากบอกว่าหน้าม้ามันทำให้หน้าผากมีเหงื่อเยอะกว่าปกติมากมาย.. แถมผดขึ้นอีกตะหาก จะเส่ยไปก็ไม่ได้ เพราะถ้าเส่ยหน้าม้าไป ก็ไม่รู้มันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือป่าว.. ช่วงหลังเลยรู้สึกว่าหน้าม้ามันทำให้ชีวิตเริ่มยุ่งยากมากขึ้น จึงจับหน้าม้าปัดข้างกิ๊บหนีบแม่มเลย.. หน้าเกลียด ไม่เป็นทรง แต่สบายใจ มีความสุข ผดไม่ขึ้น.. ชีวิตโอเค อิอิ.. ไปล่ะ ฝันดีน้า.. แวะมาอัพให้หายคิดถึงพร้อมทิ้งรูปไว้หนึ่งใบ คิดถึงกันบ้างนะ ว่างๆ จะแวะมาอีก จุ๊บๆ

 

Comment

Comment:

Tweet

....sad smile

#4 By subsub on 2009-05-06 22:36

หน้าม้าน่ารักเชียวค่ะคุณอุ้ยbig smile

#3 By Meowzilla Zilla on 2009-05-03 00:12

แวะมาดู ป้าแอ๊บแบ๊ว ....

สู้ๆเน้อ ..

#2 By นาย Jack (58.9.6.180) on 2009-05-03 00:12

ขอให้โชคดีกับหน้าที่การงานคร๊าบบบ
หัวอกเดียวกันตรงที่ผมก็กำลังจะโยกย้ายงานเหมียนนนกัล เร็วๆ นี้ ^_^

#1 By noomnoi on 2009-05-03 00:09