กรงกระต่าย..

posted on 26 Jan 2009 17:50 by ouilek

ถ้าย้อนไปปีที่แล้วได้.. อุ้ยอยากเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เคยทำอยู่ 2 สิ่ง.. เพราะ 2 สิ่งนี้มันส่งผลมาถึงอุ้ยในปีนี้.. เป็นสิ่งที่คอยกวนใจอุ้ยตลอดและดูจะสะสางไม่เสร็จสิ้นได้ง่ายๆ ซะด้วย.. เพราะแค่คิดถึงมันแล้วอุ้ยก็รู้สึกหงุดหงิดใจขึ้นมาได้อย่างประหลาด.. และคิดอยู่เสมอเลยว่า "ไม่น่าเลย"

 

สิ่งแรกก็คือ "กรงกระต่าย"


Credit Image: bunnydayoff.com

ด้วยความที่เป็นคนอยากได้อะไรแล้วต้องได้.. เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้มา.. สำหรับกระต่ายตัวละหลายพันอุ้ยก็ซื้อได้ นับประสาอะไรกับอีแค่กรงกระต่ายไม่กี่พันบาท.. แต่มันทำให้อุ้ยสาหัสมาจนถึงบัดนี้..

 

เริ่มเรื่องเลยคืออุ้ยอยากได้กรงสแตนเลส.. เพราะเท่าที่รู้มากรงสแตนเลสมันจะไม่เป็นสนิม.. เพราะฉะนั้นแล้วอายุการใช้งานของมันต้องยาวนานไปตลอดชีวิตอุ้ยแน่ๆ อุ้ยก็เลยลอง search หาดูตามเวปกระต่าย และก็มาเจอเวปนึง BunnyDayOff.com  เวปนี้นอกจากขายกระต่ายแล้ว เค้าก็ยังขายอุปกรณ์กระต่ายด้วย.. และอุ้ยก็มาเจอกรงที่ถูกใจ

ประกอบกับอุ้ยรู้จักผู้หญิงอยู่คนนึง เค้าก็เล่นบอร์ด ThairabbitClub วันนึงผู้หญิงคนนี้ (อุ้ยจะเรียกเค้าว่า J)  J ก็แอดเอ็มอุ้ยมา.. มาคุยด้วย จากนั้นก็โทรมาคุยเรื่อยๆ ครั้งแรกคุยนานมาก หลายเรื่อง.. แถวด่าคนเลี้ยงกระต่ายคนนั้นคนนี้ให้ฟัง.. โดยเฉพาะด่ากระต่ายของ BunnyDayOff ทั้งๆ ที่ตัวเองก็มีกระต่ายของเค้าอยู่หลายตัว.. แล้วก็หาว่าเค้าหลอกขายงั้นงี้.. อุ้ยก็ฟังๆ ไว้

หลังจากนั้นก็คุยกันอีกหลายครั้ง.. จนรู้ว่าเค้าสนิทกับหมดท่านนึง อุ้ยก็เลยโทรหาเค้าเพื่อที่จะติดต่อหมอกระต่าย ซึ่งเค้าก็ยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่.. และต่อมาก็รู้ว่าแฟนเค้าทำโรงงานสแตนเลส และ J เองก็ทำอุปกรณ์มาขายทางเวป ThairabbitClub เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นรังคลอดสแตนเลส ที่กั้นฉี่สแตนเลส เข้าทางอุ้ย เพราะอุ้ยเองก็อยากได้กรงสแตนเลส และถ้าซื้อกับคนรู้จัก.. แน่นอนราคามันต้องพิเศษด้วย..

อุ้ยเลยโทรหา J เพื่อจะขอสอบถามข้อมูลและหวังใจว่าราคาที่ J เสนอมาให้นั้น มันต้องพิเศษกว่าเวป BunnyDayOff.com เป็นแน่ๆ  บวกกับความที่อุ้ยกับ J คุยกันสนิทสนม ชวนกันไปนู่นนี้ (แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไป) ก็เลยตัดสินใจสั่งซื้อกรงกระต่ายสแตนเลสกับ J ไป 4 กรง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2008 โดย J ให้ราคากรงละ 8500 บาท แต่สำหรับอุ้ยพิเศษ 4 กรง 30,000 บาท

 

ใช่.. ราคากรงแม่งโคตรแพงอ่ะ.. แต่ในวงการกระต่ายแล้วราคากระสแตนเลสก็เป็นที่รู้กันว่ามันแพง ซึ่งอุ้ยก็รู้และยินดีจ่าย.. ด้วยเพราะอายุการใช้งานมันก็คุ้มค่า อาจจะใช้ได้นานตลอดอายุชีวิตกระต่าย (15 ปีเป็นอย่างมาก) เลยก็ได้.. 

 

J แจ้งว่าต้องโอนมัดจำครึ่งนึงเพื่อเป็นสั่งซื้อสินค้าและทาง J จะได้เอาเงินไปซื้ออุปกรณ์มาทำกรง อุ้ยโอนเงิน 5,000 บาทไปให้ J หลังวันที่คุยสั่งของทางโทรศัพท์ได้ประมาณ 2 อาทิตย์  จากนั้นเมื่อประมาณต้นธันวาอุ้ยโอนเงินไปอีก 10,000 บาท เท่ากับว่าอุ้ยได้จ่ายค่ามัดจำแล้วครึ่งนึง แต่ความอึดอัดใจมันเริ่มขึ้นแต่ก่อนโอน 5,000 แล้ว.. เพราะ J ส่ง SMS มาทวงตั้งแต่ตอน 7 โมงเช้า SMS ยาวต่อเนื่อง 3 Page ซึ่งเพิ่งเคยเจอ.. แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร.. ก็เราสั่งของเค้านินะ

จากนั้นก่อนจ่าย 10,000 บาท J มีการโทรมาทวงเงิน แล้วอ้างว่า J ได้ออกเงินส่วนตัวเพื่อที่จะไปซื้อของมาทำกรงให้อุ้ยก่อน และตอนนี้มีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อไปซื้อกระต่ายนอก ให้อุ้ยช่วยโอนด้วย.. และจากนั้นก็มี SMS ตามมาอีก (ประนึงว่าอุ้ยติดเงินเธอ) แต่อุ้ยก็ยังแค่เก็บความรู้สึกอึดอัดใจด้วยความที่ว่าอุ้ยสั่งของเค้าแล้ว ก็ต้องจ่าย 

 

วันที่อุ้ยนัดรับของกับ J คือสิ้นปี.. แต่คิดว่าสิ้นปีอุ้ยอาจจะไปเที่ยว บวกกับ J บอกว่าช่วงปีใหม่เธอไม่ว่างเลยเลื่อนเป็นวันที่ 10 มกรา.. 

 

ก่อนปีใหม่เป็นที่ทราบกันดีว่า.. "อุ้ยตกงาน" นั่นเป็นประเด็นทำให้อุ้ยต้องโทรไปหา J อีกรอบก่อนสิ้นปี เพื่อ "ขอร้อง" ให้เจ๊เอากรงที่อุ้ยสั่ง 4 กรงไปขายได้ไหม เพราะคิดว่าคงไม่มีปัญญาจ่ายที่เหลือแล้วล่ะ และอุ้ยก็ประกาศขายกระต่ายไปแล้ว ตามเวปนี้ Thairabbitloverclub.com ซึ่งอุ้ยให้เหตุผลไปตามจริง และคิดว่าการเลี้ยงกระต่ายนั้น ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนสูงมาก ถ้าอุ้ยตกงาน การเลี้ยงดูเค้าให้ดีก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เลยตัดสินใจขาย แต่มาจนวันนี้ก็ยังไม่มีใครซื้อ..

สรุปแล้ว J บอกว่าคงไม่ได้.. อุ้ยก็เลยบอกว่างั้นอุ้ยขอเอาแค่สองกรงได้ไหม เท่าที่อุ้ยจ่ายเงินมัดจำไป.. J บอกว่าถ้าอุ้ยจะเอาสองกรง ราคาที่คุยกันไว้ก็คงไม่ได้ ก็จะต้องเป็นราคาเต็มไป 8,500 สองกรงก็หมื่นเจ็ด เพราะ J ต้องแบกรับภาระ 2 กรงที่อุ้ย Cancle ไป.. อุ้ยก็โอเคและรับว่าของมาต้องจ่ายเพิ่มอีก 2 พัน ทั้งๆ ที่กุตกงานเว้ยยยยยยยยยย

 

เมื่อถึงวันที่ 10 J มาส่งไม่ได้ขอเลื่อนเป็นวันอาทิตย์.. นัดไว้ที่ 10 ครึ่ง J มาเกือบเที่ยงพร้อมแฟน (ขอเีรียกแฟน J ว่า B) ก่อนมาส่งอุ้ยมีโอกาสได้คุยกับ B เพื่อถามทาง.. และมีบอก B ไปว่าอุ้ยจะขอดูกรงละเอียดหน่อยนะ เพราะว่ากรงแพง ไม่เคยซื้อกรงราคานี้มาก่อนเลย บวกกับก่อนหน้านั้นประมาณ 2 อาทิตย์ อุ้ยมีโอกาสได้คุยกับน้องคนนึง ซึ่งเธอบอกว่าเธอเป็นเพื่อนของ J เป็นน้องที่เลี้ยงกระต่ายเหมือนกันและเล่นบอร์ดเดียวกัน.. คุยไปคุยมาก็บอกน้องเค้าไปว่าสั่งกรงกับ J ที่นี้น้องก็เริ่มเล่าให้ฟังว่าเธอก็สั่งของจาก J เช่นกัน เป็นที่กั้นฉี่กับถาดรองกรงสแตนเลส แต่ว่าของกับราคามันสวนทางกันมากๆ

ถาดรองกรงที่น้องได้มานั้นมันรั่ว.. คำตอบที่ได้จาก B แฟน J ก็คือ "ผมไม่ค่อยถนัดทำถาดรอง" โอวววววววว แม่เจ้า.. (ไม่ถนัดแล้วเมิงรับทำทำแป๊ะไรหว่า) แล้วก็เด้งงานกลับไปซ่อมมา แต่ก็กลับมาในสภาพจำยอม ถาดรองเบี้ยว.. น้องเล่าว่าเป็นความผิดของเค้าเองที่ตอน J และ B มาส่งของ น้องเค้าไม่ได้อยู่เช็คของด้วยตัวเอง และยังเล่าเรื่องราวของคนอื่นอีกมากมายที่โดน J และ B หลอกขายของไม่สมราคาให้ จนน้องเค้าต้องแนะนำให้่ตรวจของให้ละเอียด และถ้าเอาเงินคืนได้ก็จะดี เพราะรู้ว่าของของ J และ B ไม่ดีเลย ทำให้อุ้ยต้องบอก B ไปว่า อุ้ยอาจจะขอตรวจงานละเอียด

 

นอกจากนั้นแล้วน้องคนนี้ยังเล่าว่า.. เธอเองก็อยากได้กรงเช่นกัน.. และเธอก็กลับไปเช็คราคากับ BunnyDayOff ฟาร์มกระต่ายที่มีขายกรงสแตนเลสเช่นกัน.. เป็นฟาร์มที่ J ด่าให้อุ้ยฟังมาตลอด.. น้องกลับบอกว่าทางฟาร์มสามารถให้ราคากรงที่ถูกกว่ามาก (ขอไม่บอกราคานะคะ.. อยากรู้ EMS มาถามได้) หากน้องคนนี้สั่งสองกรงขึ้นไป.. มันหมายความว่าไงล่ะแบบนี้ ทั้งๆ ที่แฟนของ J เป็นโรงงานแท้ๆ ทำไมราคาที่เรียกว่า "พิเศษ" ถึงได้แพงว่าฟาร์มกระต่ายที่เค้าไปสั่งมาขายอีกทีล่ะ แบบนี้มันหมายความว่าไง.. พอฟังได้เท่านี้อุ้ยก็รู้ตัวเลยว่าตัวเองแม่งควายชัดๆ

 

เมื่อวันมาส่งของ อุ้ยเลยขอให้ TL มาช่วยอยู่ดูด้วย เพราะ TL เป็นคนละเอียดมาก และเป็นโชคดีที่ TL ไม่ต้องออกเรือ อยู่ในช่วงรอไปญี่ปุ่นพอดี และวันนั้นป๊าอุ้ยก็อยู่ด้วย.. สภาพที่เห็นตอนแรก คือกรงถูก Nock Down มาแล้ว เป็นกรงสแตนเลสที่ยังไม่ได้ผ่านการขัด ยังมองเห็นรอยเชื่อมดำ ตามทุกจุดที่มีการเชื่อมกรง (ถ้าใครนึกภาพไม่ออกเลื่อนขึ้นไปดูด้านบนนะคะ) นอกจากนั้นแล้ว ล้อเลื่อนใต้กรงยังเหมือนกับผ่านการใช้งานมาแล้ว เพราะยางฉีกขาด.. พอถาม J  J กลับตอบว่า "ลองเลื่อนดูในโรงงาน" 

 

ของทุกชิ้นถูกนำเข้าบ้านอุ้ยและลองประกอบให้ดูเป็นขวัญตา กรงราคา 8500 บาท เมื่อประกอบเสร็จได้เพียงกรงล่างเพียงกรงเดียว อุ้ยก็เลยถามว่าแล้วกรงบนล่ะ J ตอบว่า "อ้าว ก็อุ้ยขอดูกรงก่อนนิ ก็เลยเอามาให้ดูก่อนแค่กรงเดียว" (การที่อุ้ยดูกรงก่อน ไม่ได้หมายความว่าแค่กรงเดียว ก็ต้องสองกรงตามที่สั่งไปดิว่ะ นี้มันแกล้งโง่ หรือโง่จริงๆ ) เมื่อพิจารณาดีๆ แล้ว ก็มีที่ติมากมาย ต้องบอกว่ามากมายจริงๆ และได้มีการแนะนำจากทั้ง ป๊าอุ้ย และ TL ซึ่งไม่ได้มีความรู้ในการเชื่อมโลหะ หรือสแตนเลสเลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อแนะนำไป ลูกเจ้าของโรงงานอย่าง B ก็พยักหน้าไม่เถียงสักนิด 

 

ทุกคำพูดติของป๊าอุ้ยและ TL ได้ถูกบันทึกด้วยสมองโดย J และ B และมีการมาเถียงกันอีกว่า.. ตอนออกมาได้ลองแล้วอย่างนั้นนี้ เด่วจะลอง list คร่าวๆ นะคะ ว่ามีอะไรบ้าง..
1. รอยเชื่อมที่เป็นรูต้องเอา สแตนเลสมาหยอดแล้วขัดใหม่ให้เรียบเสมอกัน
2. ซี่กรงที่หลุดในบางซี่ เนื่องจากเชื่อมไม่แน่น
3. ทำแทงเหล็กมารองถาดรองกรง เนื่องจากที่เอามาใ้ห้ดูเป็นเพียงแง่งสั้นๆ ที่รองรับถาดไว้เท่านั้น
4. ล้อที่ต้องเปลี่ยนใหม่มาให้
5. ที่กั้นฉี่ไม่แนบกับกรง คงต้องไปดัดมาใหม่

 

หลังจากนั้นก็นัดส่งของกันอีกในอาทิตย์ถัดไป.. แต่ตอนเช้าอุ้ยมีสัมภาษณ์งานเลยโทรไปขอเลื่อนเป็นวันพุธที่ผ่านมา ระหว่างที่รอการมาส่งครั้งที่สอง อุ้ยก็ได้รับรู้เรื่องราวของ J และ B มากขึ้นจากหลายๆ คนในวงการกระต่ายและคนที่เล่นบอร์ดเดียวกัน.. กลายเป็นอุ้ยคนเดียวที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย บางคนถึงกับพูดว่า "แค่ได้ยินเสียง J ก็รู้แล้วว่าควรอยู่ห่างจากผู้หญิงคนนี้เอาไว้"

 

วันพุธที่ผ่านมา.. J มาส่งของพร้อม B อีกครั้ง.. ภาพแรกที่เห็นกรงคือ กรงถูกประกอบมาแล้ว 2 กรงแต่ยังไม่ได้ซ้อนกัน ภาพแรกคืออุ้ยพอใจมาก และคิดว่าต้องออกไปกดเงิน 2000 มาจ่ายแล้วล่ะ เพราะกรงผ่านการขัดและชุดสีมาเรียบร้อยแล้ว ดูสะอาดและสมกับเป็นกรงใหม่จริงๆ ที่รองถาดรองกรงถูกเชื่อมด้วยสแตนเลส 2 แผ่นอย่างละข้างเพื่อรองรับเอาไว้ อาจทำให้ดึงถาดรองเข้าออกยากหน่อย แต่อุ้ยว่ามันโอเคเลย ดูโดยรวมเหมือนกับว่าไม่มีอะไร และอุ้ยควรรับงานได้แล้ว

 

แต่แล้วสักพัก TL ก็จับโดนซี่กรงหลุดอีกแล้ว และก็เรียก B มาดู B ก็เห็นเช่นนั้นเหมือนกัน และเมื่อจับไปเรื่อยก็มีที่หลุดเพิ่มมากขึ้นอีก เมื่อมองกันดีๆ อีกครั้ง ระยะห่างของซี่กรงไม่เท่ากัน แต่มันก็ไม่ได้สำคัญมากไปกว่าการเชื่อมแล้วซี่กรงหลุด เพราะว่ากระต่ายแรงเยอะ และพฤติกรรมของเค้าก็ตะกรุย แน่นอนว่าใช้งานไปนานๆ เป็นไปได้ที่มันจะหลุดทั้งหมด.. ตัว B รู้ดี..

และอุ้ยเชื่อว่า B รู้ว่าเค้าต้องยกกรงกลับไปแก้อีกแน่นอน.. จนเค้าต้องเอ่ยขึ้นมาเองว่า.. "เอางี้พอใจหรือป่าว ถ้าไม่พอใจผมยินดีคืนเงินให้ เพราะผมยกไปยกมาก็ไม่คุ้มค่าน้ำมันแล้ว" อืม.. ความคิดไอ้ B ก็ยังดูเป็นคนดีอยู่บ้างนะเนี้ย.. อุ้ยก็เลยพูดให้เข้าใจว่า "ของมันเป็นแบบนี้ ถ้า B จะเอาไปแก้มาก็โอเคนะ เพราะว่ายังไงอุ้ยก็เอาอยู่แล้วล่ะ เพราะอยากได้อยู่แล้ว" ที่นี้นัง J เกิดของขึ้นมั้ง คงรู้สึกไม่พอใจที่ B จะตัดสินใจคืนเงิน J เลยพูดว่า "ตอนแรกก็บอกอยากจะได้ ไม่คิดว่าจะละเอียดขนาดนี้ ขอซื้อแค่ 2 กรงก็ให้แล้ว น่าจะถอยคนละก้าว" การที่ J พูดลักษณะนี้ ก็หมายถึงให้อุ้ยรับของไป ไม่ว่าของจะเป็นยังไงก็ตาม เพราะว่า J ได้ช่วยเหลืออุ้ยแล้วในเรื่องที่อุ้ยขอซื้อแค่ 2 กรง ทั้งๆ ที่สั่ง 4 กรง 

 

บอกตรงๆ ตอนนั้นฉุนมาก.. เพราะเรื่องที่ขอซื้อ 2 กรงทั้งๆ ที่สั่งไป 4 นั้น.. ได้พูดคุยตกลงกันจบไปแล้ว.. ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ด้วยซ้ำ.. ซึ่งก็ไม่น่าเอาพูดอีก.. เพราะถึงอุ้ยจะสั่งให้เอามาทั้ง 4 กรงเลย แล้วงานแบบนี้.. อุ้ยก็ไม่รับเหมือนกัน.. อุ้ยก็เถียงไปอีกหลายคำ.. แล้ว TL ก็เป็นคนที่ใจเย็นมากๆ เข้ามาพูดแทน คืออุ้ยบอกตรงๆ ว่าโมโหมาก เพราะ J พูดมาอีกหลายคำเลยทีเดียว เป็นประโยคที่น่าโดนตบมากๆ TL เหมือนรู้และก็เข้าไปคุยกับ B ไอ้ B ก็บอกว่า "ผมจะคืนเงินให้เต็มจำนวน 15,000 บาท แต่ต้องให้เวลาผมขายกรงหน่อย ซึ่งก็คงไม่ใช้เดือน สองเดือน" อุ้ยก็บอกว่าโอเค ได้อุ้ยให้เวลา..

 

เมื่อวานก็มีคุยกัน.. อุ้ยเป็นฝ่ายโทรไปหา B เอง เพราะหลังจากวันนั้นอุ้ยไม่ได้โทรไปหาอีกเลย.. อุ้ยโทรไปเพื่อต้องการให้ B ระบุมาว่าจะจ่ายยังไงเมื่อไร เท่าไร แต่ไอ้ B ก็ยังคงยื่นยันว่าเค้าไม่สามารถกำหนดวันได้ เพราะเค้ายังขายไม่ได้และไม่รู้ว่าเมื่อไรจะขายได้ ทำไมต้องโทรมาทวงเค้า.. และอะไรอีก บลา บลาๆ ตอนแรกไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรว่า B มันทน J ได้ไง แต่ตอนนี้รู้แหละ ว่าสองคนนี้มันเหมือนกัน.. อีผู้ชายพูดใส่โทรศัพท์ แต่อีผู้หญิงก็ฉอดๆ อยู่ข้างโทรศัพท์ ได้ยินแต่ "แม่งๆ "  ถ้ากุอยู่ใกล้ๆ เมิง กุจะตบให้คว่ำทั้งผัวทั้งเมียเลย อีเวรเอ้ยยยยยยยยยยย (โอววววว ขอโทษทีค่ะ ลืมตัว -*-)

 

เล่าไว้ที่นี้ทีเดียวแล้วกันค่ะ เป็นอุทาหรณ์ "รู้หน้าไม่รู้ใจ รู้เสียงก็เหมือนไม่รู้อะไรเลย" และอีกสุภาษิตก็คือ "อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน จะจนใจเอง" ทำอะไรคิดให้เยอะๆ นะคะ อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน..

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากได้กรงกระต่ายราคาประมาณ200-300กรงใหญ่นะเเล้วผมจะขายกรงหนู1ชั้นราคา300บาทเเถมตัววิ่งขวดนำ
ที่ใส่อาหารเเล้วก็ขายเเฮมเตอร์โรโบหน้าขาวน่ารักเเต่วิ่งเเร็วมากห้ามปล่อยออกจากกรงเขาจะวิ่งหนีเเต่ยังไงก็น่ารักมากๆถ้าซื้อขอให้รวยๆนะครับ ขอบคุณครับ big smile

#18 By ธิติวุฒิ (125.24.106.211) on 2010-02-27 08:24

โชคดีของเราจิงๆค่ะที่เปิดมาเจอบล็อคคุณอุ้ยพอดี
เราเพิ่งเริ่มเข้าเว็บเดียวกับคุณแหละค่ะ
(หลงเสน่ห์เจ้าหูตกเหมือนกันค่ะ หุหุ)
กำลังจะตัดสินใจซื้อจากเค้าอยู่พอดีเชียวค่ะ
เพราะกระต่ายเค้าน่ารักมากๆถึงแม้จะโตแล้ว
แต่แล้วก็เห็นระเบิดลง กลางกระทู้ขายของเค้า
แล้วดันมาเจอบล็อคคุณอุ้ยอีก
เลยถอยก่อนดีกว่า หุหุ

ขอบคุณคุณอุ้ยนะคะ
ที่มาเขียนไว้ ไม่งั้นเราคงซื้อกระต่ายเค้าไปแล้ว
จริงๆเราซื้อกระต่ายฟอร์มไหนจากใครก็ได้ค่ะ
ไม่ได้มายด์เท่าไหร่ว่าต้องสวยต้องแพง
กระต่ายอย่างไหนเราก็รักค่ะ
เราแค่ไม่อยากซื้อจากคนแบบนี้เท่านั้นเอง

เอาไว้ธุรกิจคุณอุ้ยเติบโต มีลูกมีหลานมาเมื่อไหร่
เราจะมาอุดหนุนค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
แล้วก็ขอให้ได้เงินคืนไวๆนะคะopen-mounthed smile

#17 By Title (124.121.27.67) on 2009-02-09 02:08

เก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ให้ดีนะคะ อาจต้องใช้ และมันสำคัญ

ยังไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนเมื่อไร แต่ขอให้ได้คืนนะคะ big smile

#16 By ~ N ~ on 2009-01-31 13:38

อ่านแล้วของขึ้นมาเหมือนกัน
เอาเป้นว่าขอจดจำไว้เป็นอุทาหรณ์ด้วยคน

หึ่มๆๆ!!!!!!!!


ยังไงก็เอาเงินคืนมาให้ได้นะ
เสียดายเงินไม่เท่าไหร่
แต่เสียรู้คนนี่ดิเจ็บใจว่ะ +++

#15 By ewweew (124.121.155.195) on 2009-01-29 18:14

ขายของแบบนี้ก็แย่เนอะ

แถมพูดจาไม่ดีอีกแย่จัง


ราคาแพงยังไม่เคืองเท่าสินค้าไม่มีคุณภาพเนอะ

#10

คนที่สิบมาจากบอร์ดไหนคะเนี่ย.. ยังไม่ไดเล่าให้ใครในบอร์ดฟังเลยนะคะ แต่ก็โดนผู้หญิงคนนี้ไปอีกหลายคนเลย คนอะไรแย่มากๆ

#13 By Evil-minded Angel on 2009-01-28 17:16

น่าจะตบทั้งผัวและเมียจริงๆน้อ..
ถือว่าเป็นบทเรียนละกันเนอะ

ครั้งหน้าจะซื้ออะไรต้องดูให้ดีก่อนดีกว่าbig smile
คนค้าคนขายมาทำอย่างงี้ยังไงก็ไม่มีวันเจริญหรอกครับ

#11 By CHAN on 2009-01-28 08:04

บอกเค้าไปเลยว่ามันคือ เจนนี่

นิสัยแบบนั้นให้มันขายของไม่ได้ไปเลย

#10 By pim (118.172.36.61) on 2009-01-27 22:30

ห๊า .... กำ

#9 By *รักเร้น* on 2009-01-27 22:02

แม่ง

อยากตบมันสักฉาดสองฉาด

แกโทรไปทวงมันเรื่อยๆเลย

สิทธิ์ของเรา ทำของไม่มีคุณภาพ

#8 By bee (125.213.229.50) on 2009-01-27 21:40

ขอให้เขาเจริญลงเจริญลงเลยละกัน (แช่งโลด)

ได้รับโปสการ์ดเมื่อวานนี้จ้า ขอบคุณมาก ภาพสวย ศิลป์ดี คิดถึงพี่กับพี่ TL นะbig smile
คาดว่าคงให้คุณอุ้ยทวงไปเรื่อยๆค่ะ

#6 By Meowzilla Zilla on 2009-01-27 16:38

ป.ล. อุ้ยอยากเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เคยทำอยู่ 2 สิ่ง..
สิ่งแรกก็คือ "กรงกระต่าย"
<<เข้าใจว่าพิมอย่างเมามันส์ สิ่งที่2หายไปเลยสะงั้น..

#5 By subsub on 2009-01-27 13:22

อืม J+B เหมือนคู่กูในอดีตเลย ฮ่าๆๆ

แถวด่าคนเลี้ยงกระต่ายคนนั้นคนนี้ให้ฟัง..
<<ตอนนี้มึงก็ติดลิวแล้วแหละ

ใส่ชื่อเวบมันสะหลายทีเลยนะ ทำ seo ให้มันหรอ!!
ระวังมันเช็คว่ามีลิงค์ไรไปหาเวบมันบ้างละ!!

ว่าแต่เมองตกงานยังกล้า+ขึ้นอีก2000เนี่ย กุว่าแหม่งๆว่ะ..

"เอางี้พอใจหรือป่าว ถ้าไม่พอใจผมยินดีคืนเงินให้ เพราะผมยกไปยกมาก็ไม่คุ้มค่าน้ำมันแล้ว"
อืม.. ความคิดไอ้ B ก็ยังดูเป็นคนดีอยู่บ้างนะเนี้ย..
<<โดนหลอกและ กุว่าโอกาสได้ตังคืนประมาณ40%
ทีหลังถ้าคิดว่าสนิทกันอะก็จ่ายตังทีหลังเหอะ
ว่าแต่บ้านเมองมันรู้จัก แล้วบ้านมันเมองรู้จักมั๊ยอะเนี่ย??

#4 By subsub on 2009-01-27 13:21

อุ้ยใจเย็นๆนะจ๊ะbig smile (กร๊อบ กร๊อบบบบ เสียงหักนิ้ว + พรื๊ด พรื๊ด เสียงสบัดมือเตรียมตบ)

อย่าไปยอมนะอุ้ยมีหลักฐานอะไรเก็บเอาไว้เลยนะ เงินเราตั้งเยอะangry smile

#3 By A girl living on the island on 2009-01-27 13:02

แพงเกินไปแล้วยังไม่ดีอีก อย่าไปยอมนะคะ

#2 By contessa (61.7.159.42) on 2009-01-27 12:50

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

ทำการค้าอย่างนี้

ขอให้โรงงา่นมันเจริญฮวบๆ

เบื่อเหมือนกันเวลา่ซื้อของแล้วเป็นอย่างนี้

น่าจะถ่ายรูป+วีดิโอ แล้วแจ้ง สคบ. ซะเลย

เฮ้อคนไทยซะเปล่าเศรษฐกิจอย่างนี้

น่าจะถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

#1 By Maxtrix™ on 2009-01-27 11:28