อยากรู้นักว่าใครมันบัญญัติให้ผู้หญิงต้องใส่กระโปรงเท่านั้นไปสัมภาษณ์งาน.. มันถึงจะแลดูเรียบร้อย น่ารัก.. โอเค!! ถ้ามันเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าร้อนใส่กระโปรงก็เย็นดี หน้าฝนใส่กระโปรงก็ดีน้ำจะได้ไม่ดีดใส่กางเกง.. แต่นี้มันหน้าหนาวเฟ่ย.. และมันหนาวเหียกมาก.. หนาวจนขนลุก (เหมือนคนกลั้นถ่ายหนักเอาไว้อย่างงั้นอ่ะ) ทำไม?? ทำไม? ไปสัมภาษณ์งานใส่กางเกงไม่ได้.. ใครบัญญัติ!!

 

เหตุมันเกิดจากวันนี้.. มีนัดสัมภาษณ์งานที่ตึก Capital Tower All Season Place ตอนเก้าโมงเช้า.. อุ้ยต้องตื่นตอน 06.30 น. เพื่อมาสระผม (สระวันเว้นวันฮับ..) นอนก็ไม่ได้เปิดแอร์.. เมื่อคืนแอบไม่อาบน้ำ (ช่วยชาติประหยัด.. อยากใช้น้ำฟรีแล้วให้รัฐบาลจ่าย) (ป่าวหรอก.. จริงๆ แอบซก ก็แม่มหนาวค้อดดดดดดดด) <<< (ไม่ได้ใช้ภาษาวิบัตินะคะ.. แต่เป็นคำไม่ไพเราะเวลาเขียนแบบนี้มันดู soft ขึ้นมานิดนึง) <<< (ออกตัวล้อฟรีเลย ^^) 

 

เช้ามาก็ต้องอาบน้ำซะหน่อย.. วันนี้ต้องไปพบประชาชีมากมายในย่านหรูหรา ไฮโซ ถนนวิทยุ แถวนั้นนอกจากจะมีอาคาร ออฟฟิศหรูแล้ว ยังมีโรงแรมหรูตั้ง 2 โรงตั้งตระหง่ายประชันกับเศรษฐกิจปัจจุบันอย่าง พลาซ่า แอทธินี และคอนราด.. เท่านั้นยังไม่พอสถานฑูตอเมริกาทั้งสองฝั่งถนน (ยังจะมียึดพื้นที่อันน้อยนิดของเมืองไทยไปตั้งเยอะ.. เป็ดจริงๆ)  แล้วยังต้องไปสัมภาษณ์งาน แน่นอนทุกอย่างต้อง Perfect ตั้งแต่หัวจรดเท้า (สร้างภาพ)

 

ล้างเล็บสีดำออกตั้งแต่ม่ะคืน ตอนเช้าสระผม เป่าผม ไม่แต่งหน้า ทาแป้งเด็ก ไม่กรีดอายไลน์เนอร์แม้ว่าจะขาดไม่ได้ก็ตาม.. เนื่องจากวันนี้ concept คือ "ติ๋ม" ต้องทำตัวให้ติ๋มที่สุด.. พอดีแอบรู้จักกับคนที่ทำงานในบริษัทที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งาน.. เค้าบอกที่นี้ไม่ชอบคนแรงๆ (แสดงว่าเค้าว่าอุ้ยแรง -*- แรงตรงไหนแค่มั่นใจในตัวเอง) แต่ก็เอาเชื่อเค้า.. หยิบกระโปรงสีดำ (ที่มีอยู่ตัวเดียว) เป็นกระโปรงสั้นเหนือเข่าทรงดอกกุหลาบ เอวสูง.. เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้นคอปก.. แต่งตัวไปก็เหมือนคนปวดท้องหนักไป ขนลุกทั้งแขนทั้งขาเลยเสียเวลาทาโลชั่น..

 

จากนั้นก็ไม่ลืมที่จะหยิบเสื้อกันหนาว (ที่ไม่ค่อยจะช่วยอะไร) สีดำมาคลุมอีกรอบ.. หยิบกระเป๋าวิ่งออกจากบ้านตอน 07.15 AM ออกจากบ้านมาก็หนาวขามากๆ ไม่ไหวแล้ว.. คิดอ่ะดิ.. ทำไมไม่ใส่ถุงน่อง ในชีวิตอุ้ย อุ้ยใช้ถุงน่องแค่ตอนรับปริญญาเท่านั้น (เพราะเค้าบังคับ) นอกจากนั้นแล้วก็ไม่เคยซื้ออีกเลย หนาวมากกกกกกกกกกกกก

 

ขึ้นรถเมล์สาย 76 รถติดมาก.. มาได้นั่งตรงป้ายอาคารสินธร นั่งได้ก็หลับแม่มเลย 35-40 นาทีโดยประมาณ อุ้ยตอนมาตอนอยู่ตรงใต้ทางด่วนแถวๆ โรงบาลเลิศสิน ตอนนั้นเป็นเวลา 08.30 AM (เออ.. ได้ข่าวว่านัดไว้ 09.00 AM นิ) ก็ไม่สนหวังใจว่าคงถึง.. พอ 08.54 AM อุ้ยยังไม่พ้นแยกสีลมเลย ก็เลยโทรไปบอกว่าขอไป late 15 นาที เค้าก็โอเคไม่ได้ว่าไร..

 

รถเมล์สาย 76 จะไปจอดให้ลงตรงฝั่งตรงข้ามที่เป็นตลาดหุ้นเก่าอ่ะคะ แล้ว All Season มันจะต้องข้ามมาอีกฝั่งแล้วเดินไปข้างหน้า พอลงรถมาได้ลมก็ตีเข้าให้ ขนลุกสู้เลย.. เดินขึ้นสะพานแบบขาแข็งมาก หนาวมากๆ ต้องกอดแฟ้มทำตัวลีบ.. เอาเสื้อคลุมดึงๆ มาปิดๆ (แต่ช่วยไรกุไม่ได้เลย..)

 

ได้เข้าตัวอาคารโชคดีสุด.. สัมภาษณ์เสร็จตอนประมาณ 11 โมงกว่า อากาศเริ่มร้อนแล้ว แต่ก็ยังมีลมพัดเย็นสบาย.. แต่ดีกว่าเมื่อเช้ามาก..

 

ที่มาบ่นทั้งหมดนี้.. อยากรู้ว่าใครมันบัญญัติว่าให้ใส่กระโปรงไปสัมภาษณ์งาน.. ถ้าใส่กางเกงไปสมองซีกซ้ายที่เป็นหน่วยการจำมันหล่นหายไปหรือไงฟร่ะ.. หรือว่าเราจะไม่สามารถนั่งสัมภาษณ์งานได้.. หรือว่ามันเป็นธรรมเนียม.. โอ้ยยย!! จิตจริง..

Comment

Comment:

Tweet

อ๊อกไซด์ แปง มั้ง

#10 By ลิ้มนะครับ on 2009-01-19 11:07

เป็นยังไงบ้างคะอุ้ย สบายดีหรือเปล่าคะแล้วได้งานหรือยังคะ♥ดูแลสุขภาพด้วยน๊า เดี๋ยวไม่ฉะบายยย..big smile

#9 By Doughnut on 2009-01-17 18:57

ฮ่าๆๆๆ นั่นดิใครบัญญัติให้ใส่กระโปรง แล้วแต่ตำแหน่งที่สมัครด้วยมั้ง แต่ก็นั่นแหละนะส่วนใหญ่ใส่กระโปรง เพื่อความเรียบร้อยอย่างว่า sad smile

#8 By Am: Pimpon on 2009-01-17 09:43

ตั๋วที่จะเปลี่ยนชื่อได้ต้องไม่เป็นตั๋วราคาโปรโมชั่นครับ ถ้าคุณอุ้ยจองผ่านคอลเซ็นเตอร์รับรองว่าเปลี่ยนชื่อได้ครับ แต่ถ้าจองผ่านเว็บบางครั้งอาจเป็นตั๋วโปรโมชั่น ดังนั้นเปลี่ยนชื่อไม่ได้นะครับ การเปลี่ยนชื่อผู้เดินทางต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนกำหนดการเดินทางเดิมอย่างน้อย6ชม.และมีค่าธรรมเนียมท่านละ588.50สำหรับDormesticและ850สำหรับไฟลท์Interคับ
ช่วงนี้คอลเซ็นเตอร์เหนื่อยโคตรครับ เพราะสายไม่ชัดเจน ต้องเพ่งสมาธิฟังลูกค้า เกือบจะบรรลุอยู่แล้ว

#7 By The Shadow of AK on 2009-01-14 20:47

ไม่เคยเห็นอุ้ยแต่งเต็มยศแหะ

น่าจะมีพาบปลากรอบนะ sad smile (ติดใครมาฟ่ะ)

#6 By Maxtrix™ on 2009-01-13 22:33

็น่าจะเป็นการทำตัวให้เรียบร้อยสุดชีวิตของผู้ไปสัมภาษณ์งานกันค่ะเลยกลายเป็นผู้หญิงต้องใส่กระโปรงconfused smile

#5 By Meowzilla Zilla on 2009-01-13 22:25

ไม่เคยทะเลาะแล้วเคลียร์จบในวันเดียวว่ะ ความรู้สึกเคลียร์ในวันเดียวเปนยังไงใครบอกที!! wink

เวลากุถามว่าอันนี้ใส่แล้วสวยไหม มักจะโดนด่าว่าประสาท รสนิยมห่วยแตก ..แต่ก็มักจะซื้อไอ้ที่ว่าห่วยแตกให้กุประจำ ..ตะละตัวแพงๆทั้งนั้น sad smile

แต่คงไม่มีแล้วล่ะ

#4 By subsub on 2009-01-13 22:00

ตอนเช้าเส้นนั้นรถติดมาก
ตอนเที่ยงรถก็ติดมากขึ้น
ตอนเย็นยิ่งติดโคตรๆ

คำแนะนำ

จะไปเส้นนั้นทางสุขุมวิทควรจะนั่งรถไฟฟ้า BTS แล้วลงเดินยังจะเร็วกว่าซะอีก

หรืออีกทางเลือกหนึ่ง นั่งรถใต้ดินแล้วเดินก็เร็วเช่นกัน

หรือจะคลายเครียด ก็เดินเข้า big acho ที่อยู่แถวๆ สถานฑูตอเมริกา ซะเลย cry

ปล. การสวมถุงน่องแก้ไขป้องกันหนาวได้ระดับหนึ่ง big smile
แหะๆ
อากาศหนาวๆ บางทีหนูก็ไม่อาบนะ
เมื่อคืนก็ซักแห้ง 555+


(ซกมกๆๆ sad smile )

#2 By HeDw!g on 2009-01-13 21:38

เชื่อแล้วว่าเกบกด sad smile

แต่งติ๋มไปก็เท่านั้น หน้าแกมันฟ้องความจริง open-mounthed smile

โสว่ะไม่อาบน้ำ ผมตรูก็สระทุกวันนะ ไม่สระแล้วนอนไม่หลับangry smile

#1 By subsub on 2009-01-13 21:25