สัปดาห์ส่งท้ายปี

posted on 02 Jan 2009 15:29 by ouilek

ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา.. ชีวิตอุ้ยดูเรียบง่าย ง่ายจนแอบแปลกใจเหมือนกันว่า.. คนๆ นึงเวลาอยู่นิ่งๆ มันนิ่งได้มากมายขนาดนี้เลยเหรอ.. เอาแค่เรื่องการใช้เงิน.. อุ้ยแทบจะไม่ได้หยิบเงินออกจากกระเป๋าเลย.. (ก็ TL จ่ายให้หมดนี้น่า) หลายอย่างดูแปลกไป อาจเพราะนี้คงเป็นครั้งแรกหรือป่าวที่ได้หยุดอยู่บ้านนานขนาดนี้.. ถ้านับวันนี้ด้วยก็เข้าวันที่ 5 แล้ว.. ดีหน่อยที่พรุ่งนี้ยังได้ไปเรียน ไปเจอเพื่อน..

 

 

วันอาทิตย์ที่ 28

ตื่นตอน 8 โมง.. เพราะป๊ามาปลุกถามว่าจะไปเรียนหรือป่าว.. แต่อุ้ยตาบวมมาจากเมื่อวานนี้ ก็เลยไม่อยากไป.. ลุกมาล้างหน้า แปรงฟัน ออนไลน์ เจอตูนก็เลยบอกตูนว่าไม่ไปเรียนนะ.. กะว่าวันนี้จะนั่งหางานให้ได้เยอะๆ เผื่อว่าวันสองวันนี้ ก่อนที่จะปิดยาวช่วงปีใหม่จะมีใครโทรมาตามไปสัมภาษณ์งานบ้าง..

 

ประมาณ 10 โมงก็ได้ยินเสียงอ๊อดลงไปดูปรากฎว่าเป็น TL ทำไมนะ เมื่อวานเพิ่งทะเลาะกันไปอย่างหนัก แต่เช้านี้จะมารับไปทานข้าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น.. TL ก็เลยพาไปกินข้าวร้านเดิม แล้วก็ยก printer ไปซ่อมที่ Central ก่อนเพราะคิดว่าจะซ่อมได้ แต่ก็ไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องไป pantip หมดไป 700 กว่าบาท เซงไป จากนั้นก็ไป Central World ต่อ เพราะ TL จะไปดูไม้กอล์ฟ เวลาไปดูไม้กอล์ฟที่ไร ก็จะถามถึงแต่ อิคไนท์ ทั้งๆ ที่รุ่นนั้นมัน Sale ขายหมดไปนานแล้ว ไปทีไรก็ถามทุกที

ขากลับ TL จะโทรถามพี่ชายว่าเครื่องเล่น mp3 ในรถเปิดยังไง ปรากฎว่าโทรศัพท์มือถือ TL หาย ทีแรกเข้าใจว่าลืมไว้ที่บ้านอุ้ยก็เลยยังไม่ได้ตกใจอะไรมากมาย ปรากฎมาช่วยกันหาก็หายไปจริงๆ ก็เลยต้องไปศูนย์ DTAC เพื่อปิดแล้วขอซิมใหม่ หมดไปหนึ่งวัน

 

วันจันทร์ที่ 29

ตื่นนอนตอน 9.30 โมง.. เพราะป๊ามาปลุก.. เข้าใจว่าวันนี้จะไปทำงานหรือป่าว (อุ้ยไม่ได้บอกป๊าว่าที่ทำงานมีปัญหาอะไร บอกแต่แม่เท่านั้น และแม่อุ้ยอยู่บ้านพี่สาวมาเป็นอาทิตย์แล้ว) ยังไม่ทันได้ล้างหน้า แปรงฟัน ก็มาเปิดเน็ต ออนไลน์ เข้า JobDB.com เข้า Exteen และคุยกับเพื่อนที่ออนไลน์อยู่ใน MSN เกือบ 1ooo กว่าคน.. แต่วันนั้นมีอยู่ไม่กี่คนเอง.. คงเป็นเพราะหลายคนคงออก ตจว. กันหมด หรือไม่บางคนก็ยังทำงานอยู่ รวมทั้ง TL ด้วย.. ที่เค้าไปเรือตั้งแต่เมื่อคืนวันอาทิตย์แล้ว

11 โมง แม่โทรมา.. บอกว่าให้ไปหาที่บ้านพี่สาว (รามอินทรา) อุ้ยรู้ว่าแม่คงไม่อยากให้อยู่คนเดียวเท่าไร เพราะเด่วป๊าก็คงออกไปทำงาน.. อุ้ยจัดการล้างกรงกระต่าย ให้อาหาร เอาผ้าเข้าเครื่อง ตากผ้า อาบน้ำ สระผม และออกจากบ้าน.. มายืนรอรถเมล์สาย 140 โชคดีที่รถว่างและอุ้ยได้นั่ง.. หลับไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ตื่นมาอีกทีคนแน่นเชียว.. รถเมล์มาจอดที่ป้ายประตูน้ำแล้ว

อุ้ยลงรถเมล์ที่ป้ายอนุสาวรีย์ชัย.. แล้วเดินไปนั่งรถตู้ตรงฝั่งฟิลม์ฟูจิ.. ไม่ได้มาขึ้นรถตู้แถวนี้นานมากๆ ทำให้อุ้ยต้องเดินอยู่ 2 รอบเพื่อถามว่าจะไป รามอินทรา 40 ต้องไปรอที่ไหน.. แม้ว่าหน้าตาคนที่ตอบอุ้ยจะดูน่ากลัวและไม่น่าไว้วางใจ แต่ก็ต้องขอขอบคุณมาก.. เพราะอุ้ยไปรอไม่ถึง 3 นาทีก็มีรถตู้คันนึงมาจอด.. ไม่ถึง 5 นาทีคนขึ้นกันเต็มรถแล้ว.. และอุ้ยได้มา 1 ที่นั่ง

ด้วยความที่ไม่รู้ว่าค่ารถเท่าไร.. และรามอินทรา 40 จะต้องบอกเค้าว่าไง ก็เลยถามน้าคนข้างๆ ราคารถตู้ไปมีนบุรี 25 บาท (ถูกมากในความคิดอุ้ย.. เพราะปกติอุ้ยนั่งรถตู้กลับบ้านจากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี กลับมาบ้านพระราม 2 ในราคา 35 บาท และเพิ่งจะลดลงไป 5 บาทเมือตอนน้ำมันลงมากๆ นี้เอง) และต้องบอกด้วยว่าไอ้ตรงรามอินทรา 40 น่ะ เค้าเรียกกันว่ากิโล 6

ถึงบ้านพี่สาวไม่ได้ทำอะไรมากมาย.. หาอะไรกิน เล่นเน็ต (อืดๆๆ) เล่นกับหลาน ไปตลาด กินๆ เล่นกับหลาน และเข้านอนในเวลา 4 ทุ่ม.. นี้คงเป็น 4 ทุ่มแรกในรอบปีที่อุ้ยนอนเร็วมากๆ ยกเว้นตอนไม่สบาย

 

วันอังคารที่ 30

ตื่นนอนตอน 11 โมง (ก่อนหน้านี้เจอหลานปลุกไปหลายรอบแต่ก็ไม่ตื่น) ล้างหน้า แปรงฟัน มาออนไลน์ (อืดๆ) เข้า jobdb.com (เข้าไม่ได้) คุยเอ็มกับเพื่อน คุยๆ แม่ก็หาอะไรให้กิน ส่วนพี่สาวพาหลานไปทำบุญที่โรงเรียน สักเที่ยงๆ ก็กลับกันมา อุ้ยเลยทำยำเห็ดให้กิน แต่ครั้งนี้ออกเปรี้ยวไปหน่อย พาหลานไปอาบน้ำ เพิ่งรู้ว่าหลานผู้หญิงอาบน้ำง่ายกว่าหลานผู้ชายเยอะเลย แม้กระทั้งสระผมก็ง่ายกว่า พูดอะไรก็เชื่อ น่ารักเจงๆ

อุ้ยอาบน้ำ แต่งตัว และออกจากบ้านพี่สาวตอน 3 โมง คุยโทรศัพท์กับเพื่อนตูนมาตั้งแต่รามอินทรา จนถึงพระราม 3 เลยล่ะ คุยกันหลายเรื่องมากมาย คงเพราะอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน.. ทีแรกว่าจะไปหาตูนที่ห้อง แต่ตูนบอกว่าเด่วจะออกไปกับเพือน อุ้ยก็เลยโทรหาเพื่อนคนอื่นๆ ประมาณ 6-7 คน ทุกคนมีโปรแกรมหมดแล้ว คนเดียวที่ไม่มีคืออุ้ย

ก็เลยมาล้างกรงให้อาหารกระต่าย ถูห้อง เล่นเน็ต ทำ Post Card แล้วก็หลับไปสักพัก ตื่นมาอีกทีเพราะโทรศัพท์ของ TL โทรเข้ามา.. TL บอกว่าเค้าต้องไปดูงานที่ญี่ปุ่นในวันที่ 24 มกรา อืมมม...

 

วันพุธที่ 31

ตื่นตอน 9 โมง เปิดคอม ออนไลน์ ล้างหน้า แปรงฟัน อาบน้ำ ให้อาหารกระต่าย ถูห้องให้แม่ เล่นเน็ต สักพัก TL โทรมาบอกว่าเด่วจะถึงบ้านอุ้ยแล้วนะ แต่ต้องกลับบ้านก่อน ป๊าให้ไปรับแม่พาไปบ้านพี่ชายเค้า อุ้ยก็โอเคๆ แต่ก็ทำนั่นนี่ไปเรื่อยๆ จน TL มา อุ้ยยังแต่งตัวไม่เสร็จเลย ยังไม่ได้หวีผม ทาแป้งไรเลย แล้ว TL ก็เพิ่งจะบอกว่าพาแม่มาด้วย แวะรับอุ้ยก่อนแล้วค่อยไปบ้านพี่ชาย อุ้ยก็เลยต้องรีบๆ เลยที่นี้ เฮ้อ!!

หลังจากไปส่งแม่ TL ที่บ้านพี่ชายเค้าแล้วก็ไป Central หาซื้อโทรศัพท์ ที่ Power Buy มีโปรโมชั่นผ่อนผ่านบัตรเครดิต KTC กับ SCB 4 เดือน 0% ได้ส่วนลด 5% ก็เลยกะว่าจะไปซื้อที่นั่นแหละ ได้ส่วนลดด้วย พอบอกพนักงานว่าเอาเครื่องนี้จะซื้อล่ะนะ ไอ้พนักงานบอกว่า "ไปเดินเล่นก่อนได้ไหมค่ะ พอดีคนที่พกกุญแจตู้นี้ไม่อยู่อ่ะคะ เด่วค่อยกลับมานะ เค้าไปทานข้าว" อุ้ยก็ปรี๊ดแตกเลยสิ เฮ้ย!! นี้มันห้างนะ ทำไมจะซื้อของต้องรอด้วยว่ะ ไม่เข้าใจ โมโหใหญ่ ก็เลยถามพนักงานว่า "อะไรเนี้ย ถ้าไอ้คนถือกุญแจไม่มา วันนี้ก็ไม่ต้องขายเลยใช่ไหม" TL ก็บอกอยู่นั่นแหละว่า "ให้ใจเย็นๆ" อุ้ยเข้าใจว่าใจเย็นๆ แต่อันนี้มันไม่ make sense เลยอ่ะ

อุ้ยไม่ได้ไปซื้อของตามร้านนะ ที่เค้าจะปิดร้านไปไหนต่อแล้วค่อยกลับมาขาย นั่นพอใจ แต่นี้มันห้างนะ งงอ่ะ ไม่เข้าใจ แต่ก็ตามใจ TL เพราะเค้าก็อยากได้ ตัวเลือกน้อยด้วย ช่วงระหว่างรอเค้าก็เดินลงไปชั้นล่างตรงโซนมือถือ เพื่อที่จะเช็คราคาที่ J Mart แต่ราคาที่ J Mart แพงกว่าประมาณ 100 กว่าบาท สรุปแล้วก็เอาที่นั่นแหละ

เดินๆ ไปอุ้ยก็นึกขึ้นได้ว่า มี Power Buy ที่ชั้น 2 อีกที่นึง ก็เลยพากันเดินไปดูอีกสักรอบ เผื่อว่าจะได้โปรโมชั่นเดียวกันและจะได้ซื้อให้มันเรียบร้อย แต่ไปถึงก็เหมือนกันเลย แย่กว่าด้วยซ้ำเพราะไอ้คนขายโทรศัพท์ตู้นั่นมันไม่มาเลยวันนี้ ไม่ต้องขายกัน ไม่เข้าใจจริงๆ ขายของแบบนี้อย่าขายดีกว่า..

อ่ะ ไม่เป็นไร กลับไปด้านบนอีกรอบ.. ที่นี้คนขายมาล่ะ ก็บอกให้เค้าหยิบมา เห็นมุดๆ รื้อๆ เดินกลับมาบอกสีแดงไม่มี.. โอวววววว แม่เจ้า อยากจะด่ามันอีกสักรอบ ไม่เข้าใจจริงๆ นี้ถ้าเค้าดูให้ตั้งแต่ทีแรกก็ไม่ต้องย้อนไป ย้อนมาล่ะ

ที่นี้เอาไง TL ก็อยากได้วันนี้ก็เลยจะไปซื้อ J Mart แพงกว่าก็จะเอาล่ะ แต่อุ้ยก็ฉุกคิดว่าที่ Big C ฝั่งตรงข้าม Central ก็น่าจะมีนะ ก็เดินไป Big C ปรากฎว่าไม่มี Power Buy และในส่วนของ Big C ก็ขายแพงกว่า Power Buy และ J Mart อีก ก็เลยเดินกลับมาซื้อที่ J Mart แน่ๆ แล้วคราวนี้ บอกตรงๆ ตอนนั้นอุ้ยหงุดหงิดมากล่ะ มาตั้งแต่เกือบๆ บ่ายสอง ตอนนั้นบ่าย 4 โมงกว่าแหละ เดินทั่วห้าง โทรศัพท์เครื่องเดียว

เดินไป หงุดหงิดไป ทะเลาะกันไป มันช่างน่าเซงเอามากๆ ที่นี้พอจะซื้อที่ J Mart เค้าก็วิ่งไปหยิบมา เปิดเครื่อง ลองๆ TL ก็ลองดู กดๆ ปรากฎว่าปุ่มกดตรงกลางมันไม่โอเค อันนี้อุ้ยทึ่งเค้านะ TL อ่ะ คือเค้าละเอียดมาก นึกถึงตัวเองเวลาซื้อนี้ แทบจะไม่ตรวจเลย จ่ายเงิน รับของ แล้วก็จบกัน แต่ TL เช็คละเอียดมาก กะอีแค่ปุ่มกดมันกดแล้วให้ความรู้สึกว่าไม่สมูท คือมันบุ๋มลงไปมากกว่าปกติอ่ะ TL ก็เลยถามว่ามีเครื่องอืนไหม แล้วให้คนขายลองกดดู คนขายก็บอกว่าก็ปกตินะ อันนี้เครื่องใหม่เลย TL บอกว่าหาอีกเครื่องมาลองหน่อย เชื่อสิว่ามันไม่เหมือนกันแน่ๆ ผมใช้โทรศัพท์มาเยอะ

โอวววววว แล้วคนขายก็วิ่งไปหาเครื่องมือสองมาลองกดดู ปรากฎว่ามันจริงนะ มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างมากๆ อ่ะ คือเครื่องที่เพิ่งแกะกล่องใหม่อ่ะ มันต้องกดแรงมากกว่าเครื่องมือสองอีกอ่ะ สรุปวันนั้นเลยไม่ได้ซื้อ

 

เกือบจะ 5 โมงล่ะ แม่ก็โทรมาเร่งให้ไปบ้านพี่สาว ไปทำยำวุ้นเส้น เพราะวันนี้ที่บ้านพี่สาวเค้ามีกินเลี้ยงปีใหม่กัน แต่ TL ต้องไปรับแม่บ้านพี่ชายมาส่งแม่ที่บ้าน แล้วก็เลยไปส่งพี่ชายที่หมอชิต เพราะพี่ชายต้องไปทำงานต่างจังหวัด ถึงบ้านพี่สาวตอนทุ่มกว่าๆ กินไรกันนิดหน่อย แล้วดูละคร ใจร้าย ตอนจบ พอจบแล้วก็กลับ

 

ขากลับอุ้ยเพิ่งนึกได้ว่า วันนี้สินะที่ต้องเคาน์ดาวน์ ขากลับ TL ก็แวะร้านอาหารสวนส้ม By Sortel ตรงแถวๆ พระราม 3 เป็นร้านอาหารที่อุ้ยคิดออกในตอนนั้น เพราะประเด็นคืออุ้ยไม่ชอบคนเยอะ และคิดว่าร้านอื่นๆ ที่อาหารอร่อย ดีๆ คงเต็มหมดแล้วแน่ๆ ก็เลยมาร้านนี้ เพราะเป็นร้านเดียวที่อุ้ยผ่านทีไร คนน้อยตลอด และเชื่อว่าวันนี้ต้องมีโต๊ะให้เรานั่งแน่ๆ คนอาจจะเยอะกว่าปกติเพราะหนีจากร้านอื่นมา แต่มีที่นั่งแน่ๆ และก็เป็นอย่างนั้น อาหารรสชาติธรรมดามาก ให้น้อย แค่คิดราคาเดียวกับ Sortel ที่อุ้ยไปประจำ อาหารอร่อยกว่า เยอะกว่า ราคาเท่ากัน

สั่งอาหารมา 3 อย่าง ยำรวมมิตรทะเล ข้อไก่ทอด โป๊ะแตก เบียร์ Chang Light (อุ้ยกินคนเดียว) โค้ก 3 ขวด (เทให้ตลอด ทีแรกกะเอาแค่ขวดเดียว) ราคารวมเบ็ดเสร็จ 670 บาท เสียดายเงินสุดๆ เพราะมันไม่อร่อยและให้น้อยมากๆ

 

ช่วง count down ก็เปิด Projecter ที่ถ่ายทอดสดที่หน้า CTW แล้วก็พลุแบบดึงมาแจกให้คนละอัน อุ้ยไม่ได้นับถอยหลังอะไรหรอก แต่เค้านับกัน และเราก็ดึง ดีใจที่ปีหน้าได้อยู่ด้วยกันข้ามปีเหมือนปีที่แล้ว แม้ว่าในวันนั้นอะไรหลายๆ อย่างมันไม่ลงตัวเอาซะเลย และอุ้ยเป็นคนที่ขี้หงุดหงิด ขี้โมโหมากกว่าปกติที่เป็นอยู่แล้วมากๆ ในวันนั้น

สรุปส่งท้ายปีอุ้ยหลับที่ตัก TL ขณะที่ TL ขับรถกลับบ้านมาส่งอุ้ย จริงๆ ไม่ได้เมาอะไรมาก แต่นั่งไม่ไหวแล้ว และก็แพ้เบียร์ Chang Light อีกยี่ห้อแล้วด้วย เพราะพอกินหมดขวดนึงปั๊บ ก็ตัวแดงมากๆ แล้วก็คันๆ แสบๆ มากๆ เลยด้วย ต่อไปนี้ก็งด Chang Light กับ Arsahe กับ Arsahe นี้กินแก้วเดียวอ้วกแตกเลย เข็ดไปอีกนาน...

 

 

วันพฤหัสที่ 1

วันนี้ตั้งใจว่าจะไปตลาดน้ำอัมพวากัน.. อุ้ยอยากไปมาตั้งนานแล้วล่ะ แต่ไม่มีโอกาสสักที.. ตื่นมาตอน 11 โมงกว่าๆ ก็เลยมาเปิดเน็ตเช็คทุกอย่างตามปกติ และก็จะหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางไป แต่สุดท้ายก็รู้ว่า.. ตลาดน้ำอัมพวาเปิดเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่บ่าย 4 โมงเป็นต้นไป TL โทรมาก็เลยบอกเค้าไป TL ดีใจใหญ่เพราะว่าจะไปซื้อโทรศัพท์ที่ MBK (โทรศัพท์อีกแล้ว -*-)

มารับอุ้ยและไป MBK ก่อนไปแวะกินข้าวต้มเลือดหมูตรงก่อนถึงโรงพยาบาลทหารเรือก่อน เพราะไปกินในห้างมันแพง อุ้ยก็ว่าดีเหมือนกันไม่ได้ไปเดิน MBK นานมากแล้ว วันนี้ถนนโล่งมากๆ อยากให้กรุงเทพฯ เป็นแบบนี้ทุกๆ วัน ขึ้นสะพานสาทรแบบชิวๆ เหยียบได้เลยร้อยกว่า ลื่นๆ ไหลๆ ไปถึง MBK ได้ในเวลา 30 นาที เป็นไปได้ไง ที่จอดรถวนไป 3 ชั้นก็ว่างยาวตลอด สุดๆ ไปเลย ปกติได้จอดก็ชั้นที่ 7-8 ขึ้น

มือถือที่นี้มีร้านขายส่งเกลื่อนกลาด ราคาถูกกว่าห้างที่ไปดูเมื่อวาน 8-9 ร้อยเลยทีเดียว TL ตกลงใจซื้อที่ร้าน Nasa ร้านขายส่งมือถือที่ใครๆ ก็รู้จักดี คงเป็นร้านแรกเลยมั้งที่ขายถูก จ่ายเงินก่อน แล้วค่อยแกะกล่องลอง ถ้ามีปัญหาเปลี่ยนใหม่ให้ แต่ถ้าเดินออกจากร้านไปแล้วส่งศูนย์อย่างเดียว เหอๆ

พอซื้อเสร็จอุ้ยก็กะว่าจะลงไปเดินเล่นข้างล่าง เดินไปสยามซะหน่อย ดูนั่นดูนี่แม้รู้ดีว่าคงได้แต่ดู แต่ TL ก็ถามว่าอุ้ยจะไปไหน แล้วก็เหมือนว่าเธอจะเห่อแต่โทรศัพท์ เดินไปเดินมาก็มาทางกลับรถ ปรากฎว่าเค้าไม่ได้สนใจอุ้ยด้วยซ้ำว่าอุ้ยอยากจะไปไหน ทั้งๆ ที่ก่อนมาก็บอกไปแล้วว่า "ดีเหมือนกันไป MBK ไม่ได้ไปนานแล้ว เด่วไปเดินเล่นกันนะ" อุ้ยก็งอนส์ไม่พูดด้วยเลย แต่ก็ขับรถพาไปอัดรูปที่ลาดพร้าวให้ ด้วยความที่ไม่อยากพูดด้วย เลยไม่อยากบอกทาง ขับเองซะเลย

ตลอดทางจาก MBK ไปลาดพร้าวอุ้ยไม่พูดด้วยสักคำ เค้ารู้ตัวแหละ แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร อุ้ยเบื่อมากเลยที่ต้องเป็นแบบนี้ตลอด ตลอด ไม่เข้าใจจริงๆ อะไรที่อุ้ยเคยพูดไปแล้วไม่ได้ใส่ใจ ได้อะไรใหม่ก็เห่อ ก็สนใจแล้วก็ทิ้งอุ้ยไปเลย มันได้ความรู้สึกที่แย่มากๆ เลยทีเดียว

จนมาถึงลาดพร้าว ก็เดินไปอัดรูปด้วย อุ้ยก็พยายามข่มใจลืมๆ ไป ไม่อยากทำให้เสียบรรยากาศ ปรากฎว่ามาอัดรูปก็มีปัญหาอีก TL อยากได้รูปขนาด 10x12 แต่ขนาดของรูปที่ทำมา สามารถอัดออกมาได้แค่ 9x12 ที่นี้ก็เลยพยายามปรับภาพกันให้ได้ 10x12 แต่ก็ไม่ได้ ก็เลยต้องทำตามนั้นไป กรอบก็ไม่มีสำหรับ 9x12 ก็ต้องสั่งตัดกรอบใหม่ ใช้เวลาชั่วโมงครึ่ง ระหว่างรอก็ไปนั่งกินไรกันที่ Food Cort ของห้าง

ขากลับ TL ก็เลี้ยวรถผิด ทั้งๆ ที่อุ้ยบอกแล้วว่าอย่าเลี้ยวมันเป็นทางด่วน เลี้ยวไปแล้วอุ้ยก็บอกให้เลี้ยวออกตรงทางเข้าเลย TL ก็บอกไม่เป็นไรแค่ 10 บาทเองมั้ง สรุปมันไม่ใช่แค่ 10 บาทเพราะมันต้องจ่ายค่าทางด่วนโทลว์เวย์ 35 และทางด่วนดาวคะนองอีก 45 สรุปเสีย 80 บาท ทั้งๆ ที่ถนนข้างล่างโล่งมากๆ ไม่คุยกันอีกนึงรอบจนถึงบ้าน

จริงๆ ไม่ใช่เรื่องไรหรอก อุ้ยว่าช่วงนี้อุ้ยแปลกๆ หงุดหงิดง่าย หลายอย่าง อุ้ยเครียดเรื่องงาน ไม่มีใครสนใจอะไรอุ้ยเลย เรื่องรถ อุ้ยผ่อนรถทุกเดือนแต่ไม่เคยได้ใช้ พออุ้ยจะใช้ก็เหตุให้แม่ต้องใช้ ซึ่งอุ้ยปฎิเสธไม่ได้ บางทีอุ้ยก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า สิ่งที่อุ้ยทำเพื่อคนอื่นไปมันมีค่าบ้างไหมในสายตาเค้า ทุกคนอยากมีอยากได้หมด เวลาอยากได้อะไรบอกอุ้ย อุ้ยหาให้ได้ อุ้ยก็หาให้ แต่เวลาอุ้ยอยากได้อะไร ซื้ออะไรมา กลับโดนว่าโดนด่าหาว่าไร้สาระ สิ้นเปลือง

เวลาทุกคนมีปัญหา.. ไม่ว่าอุ้ยจะทำอะไรอยู่.. ก็จะโทรมาระบายให้อุ้ยฟัง.. แต่ในเวลาที่อุ้ยมีปัญหา แม้ว่าเค้าจะรับฟัง.. แต่ก็ไม่ได้สนใจ กลับปล่อยให้อุ้ยต้องรับมือกับปัญหาเพียงลำพัง และเมื่ออุ้ยเอยปากขอความช่วยเหลือ.. ทุกคนกลับเมินหน้าหนี และบอกเพียงว่าอุ้ยทำตัวอุ้ยเอง.. อุ้ยอยากถามกลับเพียงคำเดียว " รู้บ้างไหมว่าอุ้ยทำเพื่อใคร? "

อุ้ยไม่รู้ว่าอุ้ยต้องตกอยู่ในสภาพนี้อีกนานแค่ไหน.. ทุกคนดูไม่ทุกข์ร้อนอะไร.. ในขณะที่อุ้ยเหมือนคนบ้าและเริ่มโรคจิตขึ้นทุกวันๆ วันๆ อุ้ยคิดเรื่องนั้นเรื่องนี้มากมาย อุ้ยว่าอุ้ยคงไม่แก่ตายแน่นอน อาจจะต้องบ้าตายก่อนแน่ๆ

 

ทั้งหมดนี้คือกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ไม่มีอะไรเลย ออกแนวไร้สาระ ไม่ได้สร้างสรรค์ แย่ และห่วยแตกมากปีนึง อุ้ยไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร แต่ไม่ได้โทษอะไรทั้งนั้น ทั้งหมดมันก็ตัวอุ้ยเอง.. หลายคนพยายามบอกว่า ฟ้าหลังฝนมันจะสดใส.. อุ้ยรอให้เวลานั้นมาถึงให้เร็วที่สุด อุ้ยรออยู่..

 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ครับ....

อยากเจอใครที่รักเราและเรารัก

เมื่อไหร่จะไำด้เจอ

#20 By นายเวิลด์ on 2009-01-08 10:57

---ขยันเขียนจริงๆ เลยครับ นับถือ นับถือ อย่างว่าล่ะครับ คนมีแววเป็นนักเขียน สุด ๆ จริงๆ ---

"ไปเที่ยวมาเหมือนกันครับ
ไว้จะอัพรูปทีหลังครับ
ช่วงนี้งานเข้าตลอดเลย"
+++ไปแล้วค๊าบบบบ แล้วจะแวะมาใหม่ค๊าบ....

#19 By *~Love Inspiration~* on 2009-01-07 17:17

แค่จะอัพบล๊อก ต้องบิ๊ว'รมณ์ด้วยsad smile

คะแนนตรุเกี่ยวไรกะถ่ายเมองไม่สวยฟระ
แบบไม่ดีโทษปี่โทษกลองcry

เหนเม๊นแกแล้วนึกถึงสมัยก่อน
ใน1000ทิพ เวลาเม๊น ตรูจะใส่ // ไว้หน้าเม๊นอะ
แต่ไม่ทำแล้วนะ ขี้เกียจ.. confused smile

#18 By BuaiBa (210.4.147.40) on 2009-01-07 16:01

- อ้อ เดี๋ยวงง
จะบอกว่า เม้นท์ข้างบน กะตรงนี้ คนเดียวกันนะ
พอดีมี 2 blog อิอิ แวะมาทักทายอีกรอบจ๊ะ

surprised smile

#17 By bittersweet_memories on 2009-01-07 00:46

- รูปภาพน่ารักจังเลยค่ะ
- ขอบคุณนะที่แวะมาทักทายและร่วมอวยพรวันเกิดนะ
- ขอบคุณคอมเม้นท์ที่เป็นกำลังใจให้กันด้วยล่ะ
- ปีใหม่แล้ว เวลาเดินทางไวจัง ขอให้มีความสุขนะจ๊ะ

big smile
-- จิ้มจึ๋กไปที่ #12

-- ได้บล๊วยบ้าตัวแสบ.. ช่วงนี้ยังไม่ว่างเฟ่ย

-- หางานตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน็อต

-- มีเรื่องอยากจะเขียนมากมาย

-- เด่วขอทำอารมณ์ก่อน อิอิ.. sad smile

#15 By Evil-minded Angel on 2009-01-07 00:29

ผมป่วยตลอด
ลากยาวเลยครับ 29 ธ.ค. - 2 ม.ค.

เลยยังไม่ได้ส่งการ์ดเลย

#14 By มนุษย์กล่อง on 2009-01-06 20:50

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ปัญหาเรื่องผู้ชายนิ่งดูดาย น่าปวดหัวมากๆ ค่ะ ทุกวันนี้ก็เผชิญอยู่เหมือนกัน เค้าไม่ค่อยจะสนใจเรา เท่าที่ควร อยากจะบอกว่ารักแล้วมันไม่พอ ต้องเอาใจใส่กันหน่อย น่าเบื่อนะคะ แต่ก็ต้องทน

ปีใหม่นี้ก็ขอให้เขาดีกับคุณน้องมากๆ นะคะ ดิฉันเอาใจช่วยค่ะ

#13 By Conte (61.7.159.42) on 2009-01-05 16:39

อะไรกัน ยังไม่อัพใหม่อีก tongue

ของกุก็ edit อัพบ่อยๆอะ นึกอะไรย้อนได้ก็อัพ

ป.ล. ขี้เกียจถอด โลจิ้น อีกแล้ว cry

#12 By subsub on 2009-01-05 16:01

อืมมมมมมมมมม...
คงเป้นเพราะช่วงนี้อุ้ยเครียดกับปัญหาที่เป็นอยู่
ใจเย็นๆนะ ทุกอย่างมีทางออกเพียงแต่ต้องใช้เวลา

เป็นกะลังใจให้^^

ถึงใครๆจะพาทำให้หงุดหงิดๆ
แต่อุ้ยก็ไม่ได้โดดเดี่ยวนะ
ยังมีคนที่อยู่เคียงข้างตลอด... รักษาไว้ให้ดี

#11 By ewweew (124.121.154.179) on 2009-01-04 23:55

สู้ๆนะคะอุ้ย...ปีใหม่แล้วเดี๋ยวสิ่งดีๆก็จะเข้ามาค่ะ♥

#10 By Doughnut on 2009-01-04 23:29

หน้าเมองถอนหายใจฮามาก

ถ้าอยากถ่ายคริสมาสที่ Qhouse ต้องรีบหน่อยนะ
เค้าเกบกลางเดือนนี้แล้ว ว่าแต่ถ่ายกลางคืนถ่ายยากนะ..

ป.ล.ขี้เกียจถอด login


#9 By subsub on 2009-01-04 20:44

เมองนี่ก็ขี้งอนนะ...sad smile

#8 By บล๊วยบ้า (202.44.8.100) on 2009-01-04 15:16

สวัสดีปีใหม่นะค่ะ

ขอให้ชีวิตมีแต่ความสุขนะค่ะ

#7 By ~pimmas~ on 2009-01-04 14:58

เอาใจช่วยค่ะbig smile

สวัสดีปีใหม่นะคะ ขอให้สมหวังดังที่ปรารถนาค่ะ big smile confused smile
อย่างน้อยก็ยังมีคนเคียงข้างในคืนข้ามปีนะคับ ผมเชื่อว่าต้องมีสายตาอีกหลายคู่ในร้าน แอบอิจฉาคุณแน่ๆเลย
เห็นมั้ยว่าชีวิตยังมีอะไรดีๆอีกเยอะแยะ หนุกหนานเฮฮาบ้าบอไปวันๆดีฝ่านะ อย่าซีเรียส

#5 By @nu on 2009-01-03 13:45

มันคือความท้าทาย!!!ในชีวิต ที่เราต้องเจอ

#4 By The Shadow of AK on 2009-01-03 13:29

ชีวิตมีอะไรที่ไม่ได้ดั่งใจแบบนี้หล่ะค่ะ ทำได้ 2 อย่างคืออดทนสู้สู้ กับหันหลังให้ไปเลย

#3 By Meowzilla Zilla on 2009-01-03 08:03

สวัสดีปีใหม่นะคะ ขอให้มีควมสุขมาก ๆ ยิ้มรับปีใหม่หน่อยเร็ว big smile

#2 By ~นิ้วก้อย~ on 2009-01-03 07:23

อ่านจนจบ

รูป TL รูปแรก หน้ากลมเชียวสงสัยช่วงนี้บำรุง อิอิ

เรื่องมือถืออันนี้เคยเจอบ่อยพวกพนักงานเนี่ย

ตกลงว่าเราไปซื้อหรือเราไปขอมันกันแน่(วะ)น่าโมโห

ทริปเยอะจริงๆเลยไปนู่นไปนี่

ของแมกนอนนิ่งอยู่บ้านนั่งดูเน็ตฆ่าเวลาไปวันๆ

ทำไมนะเวลาทำงานอยากหยุด เวลาหยุดอยากทำงาน

เมื่อวันที่ 1 ไปไหว้พระั 9 วัด แต่ได้แค่ 6 sad smile

ได้แผลอีกต่างหาก ซวยรับปีใหม่เซง Chip

สู้ๆนะอุ้ย เป็นกำลังใจให้

MSN ออนแต่มะกล้าทัก sad smile ปลอบคนไม่เป็น

#1 By Maxtrix™ on 2009-01-03 01:34