สัปดาห์ส่งท้ายปี

posted on 02 Jan 2009 15:29 by ouilek

ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา.. ชีวิตอุ้ยดูเรียบง่าย ง่ายจนแอบแปลกใจเหมือนกันว่า.. คนๆ นึงเวลาอยู่นิ่งๆ มันนิ่งได้มากมายขนาดนี้เลยเหรอ.. เอาแค่เรื่องการใช้เงิน.. อุ้ยแทบจะไม่ได้หยิบเงินออกจากกระเป๋าเลย.. (ก็ TL จ่ายให้หมดนี้น่า) หลายอย่างดูแปลกไป อาจเพราะนี้คงเป็นครั้งแรกหรือป่าวที่ได้หยุดอยู่บ้านนานขนาดนี้.. ถ้านับวันนี้ด้วยก็เข้าวันที่ 5 แล้ว.. ดีหน่อยที่พรุ่งนี้ยังได้ไปเรียน ไปเจอเพื่อน..

 

 

วันอาทิตย์ที่ 28

ตื่นตอน 8 โมง.. เพราะป๊ามาปลุกถามว่าจะไปเรียนหรือป่าว.. แต่อุ้ยตาบวมมาจากเมื่อวานนี้ ก็เลยไม่อยากไป.. ลุกมาล้างหน้า แปรงฟัน ออนไลน์ เจอตูนก็เลยบอกตูนว่าไม่ไปเรียนนะ.. กะว่าวันนี้จะนั่งหางานให้ได้เยอะๆ เผื่อว่าวันสองวันนี้ ก่อนที่จะปิดยาวช่วงปีใหม่จะมีใครโทรมาตามไปสัมภาษณ์งานบ้าง..

 

ประมาณ 10 โมงก็ได้ยินเสียงอ๊อดลงไปดูปรากฎว่าเป็น TL ทำไมนะ เมื่อวานเพิ่งทะเลาะกันไปอย่างหนัก แต่เช้านี้จะมารับไปทานข้าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น.. TL ก็เลยพาไปกินข้าวร้านเดิม แล้วก็ยก printer ไปซ่อมที่ Central ก่อนเพราะคิดว่าจะซ่อมได้ แต่ก็ไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องไป pantip หมดไป 700 กว่าบาท เซงไป จากนั้นก็ไป Central World ต่อ เพราะ TL จะไปดูไม้กอล์ฟ เวลาไปดูไม้กอล์ฟที่ไร ก็จะถามถึงแต่ อิคไนท์ ทั้งๆ ที่รุ่นนั้นมัน Sale ขายหมดไปนานแล้ว ไปทีไรก็ถามทุกที

ขากลับ TL จะโทรถามพี่ชายว่าเครื่องเล่น mp3 ในรถเปิดยังไง ปรากฎว่าโทรศัพท์มือถือ TL หาย ทีแรกเข้าใจว่าลืมไว้ที่บ้านอุ้ยก็เลยยังไม่ได้ตกใจอะไรมากมาย ปรากฎมาช่วยกันหาก็หายไปจริงๆ ก็เลยต้องไปศูนย์ DTAC เพื่อปิดแล้วขอซิมใหม่ หมดไปหนึ่งวัน

 

วันจันทร์ที่ 29

ตื่นนอนตอน 9.30 โมง.. เพราะป๊ามาปลุก.. เข้าใจว่าวันนี้จะไปทำงานหรือป่าว (อุ้ยไม่ได้บอกป๊าว่าที่ทำงานมีปัญหาอะไร บอกแต่แม่เท่านั้น และแม่อุ้ยอยู่บ้านพี่สาวมาเป็นอาทิตย์แล้ว) ยังไม่ทันได้ล้างหน้า แปรงฟัน ก็มาเปิดเน็ต ออนไลน์ เข้า JobDB.com เข้า Exteen และคุยกับเพื่อนที่ออนไลน์อยู่ใน MSN เกือบ 1ooo กว่าคน.. แต่วันนั้นมีอยู่ไม่กี่คนเอง.. คงเป็นเพราะหลายคนคงออก ตจว. กันหมด หรือไม่บางคนก็ยังทำงานอยู่ รวมทั้ง TL ด้วย.. ที่เค้าไปเรือตั้งแต่เมื่อคืนวันอาทิตย์แล้ว

11 โมง แม่โทรมา.. บอกว่าให้ไปหาที่บ้านพี่สาว (รามอินทรา) อุ้ยรู้ว่าแม่คงไม่อยากให้อยู่คนเดียวเท่าไร เพราะเด่วป๊าก็คงออกไปทำงาน.. อุ้ยจัดการล้างกรงกระต่าย ให้อาหาร เอาผ้าเข้าเครื่อง ตากผ้า อาบน้ำ สระผม และออกจากบ้าน.. มายืนรอรถเมล์สาย 140 โชคดีที่รถว่างและอุ้ยได้นั่ง.. หลับไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ตื่นมาอีกทีคนแน่นเชียว.. รถเมล์มาจอดที่ป้ายประตูน้ำแล้ว

อุ้ยลงรถเมล์ที่ป้ายอนุสาวรีย์ชัย.. แล้วเดินไปนั่งรถตู้ตรงฝั่งฟิลม์ฟูจิ.. ไม่ได้มาขึ้นรถตู้แถวนี้นานมากๆ ทำให้อุ้ยต้องเดินอยู่ 2 รอบเพื่อถามว่าจะไป รามอินทรา 40 ต้องไปรอที่ไหน.. แม้ว่าหน้าตาคนที่ตอบอุ้ยจะดูน่ากลัวและไม่น่าไว้วางใจ แต่ก็ต้องขอขอบคุณมาก.. เพราะอุ้ยไปรอไม่ถึง 3 นาทีก็มีรถตู้คันนึงมาจอด.. ไม่ถึง 5 นาทีคนขึ้นกันเต็มรถแล้ว.. และอุ้ยได้มา 1 ที่นั่ง

ด้วยความที่ไม่รู้ว่าค่ารถเท่าไร.. และรามอินทรา 40 จะต้องบอกเค้าว่าไง ก็เลยถามน้าคนข้างๆ ราคารถตู้ไปมีนบุรี 25 บาท (ถูกมากในความคิดอุ้ย.. เพราะปกติอุ้ยนั่งรถตู้กลับบ้านจากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี กลับมาบ้านพระราม 2 ในราคา 35 บาท และเพิ่งจะลดลงไป 5 บาทเมือตอนน้ำมันลงมากๆ นี้เอง) และต้องบอกด้วยว่าไอ้ตรงรามอินทรา 40 น่ะ เค้าเรียกกันว่ากิโล 6

ถึงบ้านพี่สาวไม่ได้ทำอะไรมากมาย.. หาอะไรกิน เล่นเน็ต (อืดๆๆ) เล่นกับหลาน ไปตลาด กินๆ เล่นกับหลาน และเข้านอนในเวลา 4 ทุ่ม.. นี้คงเป็น 4 ทุ่มแรกในรอบปีที่อุ้ยนอนเร็วมากๆ ยกเว้นตอนไม่สบาย

 

วันอังคารที่ 30

ตื่นนอนตอน 11 โมง (ก่อนหน้านี้เจอหลานปลุกไปหลายรอบแต่ก็ไม่ตื่น) ล้างหน้า แปรงฟัน มาออนไลน์ (อืดๆ) เข้า jobdb.com (เข้าไม่ได้) คุยเอ็มกับเพื่อน คุยๆ แม่ก็หาอะไรให้กิน ส่วนพี่สาวพาหลานไปทำบุญที่โรงเรียน สักเที่ยงๆ ก็กลับกันมา อุ้ยเลยทำยำเห็ดให้กิน แต่ครั้งนี้ออกเปรี้ยวไปหน่อย พาหลานไปอาบน้ำ เพิ่งรู้ว่าหลานผู้หญิงอาบน้ำง่ายกว่าหลานผู้ชายเยอะเลย แม้กระทั้งสระผมก็ง่ายกว่า พูดอะไรก็เชื่อ น่ารักเจงๆ

อุ้ยอาบน้ำ แต่งตัว และออกจากบ้านพี่สาวตอน 3 โมง คุยโทรศัพท์กับเพื่อนตูนมาตั้งแต่รามอินทรา จนถึงพระราม 3 เลยล่ะ คุยกันหลายเรื่องมากมาย คงเพราะอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน.. ทีแรกว่าจะไปหาตูนที่ห้อง แต่ตูนบอกว่าเด่วจะออกไปกับเพือน อุ้ยก็เลยโทรหาเพื่อนคนอื่นๆ ประมาณ 6-7 คน ทุกคนมีโปรแกรมหมดแล้ว คนเดียวที่ไม่มีคืออุ้ย

ก็เลยมาล้างกรงให้อาหารกระต่าย ถูห้อง เล่นเน็ต ทำ Post Card แล้วก็หลับไปสักพัก ตื่นมาอีกทีเพราะโทรศัพท์ของ TL โทรเข้ามา.. TL บอกว่าเค้าต้องไปดูงานที่ญี่ปุ่นในวันที่ 24 มกรา อืมมม...

 

วันพุธที่ 31

ตื่นตอน 9 โมง เปิดคอม ออนไลน์ ล้างหน้า แปรงฟัน อาบน้ำ ให้อาหารกระต่าย ถูห้องให้แม่ เล่นเน็ต สักพัก TL โทรมาบอกว่าเด่วจะถึงบ้านอุ้ยแล้วนะ แต่ต้องกลับบ้านก่อน ป๊าให้ไปรับแม่พาไปบ้านพี่ชายเค้า อุ้ยก็โอเคๆ แต่ก็ทำนั่นนี่ไปเรื่อยๆ จน TL มา อุ้ยยังแต่งตัวไม่เสร็จเลย ยังไม่ได้หวีผม ทาแป้งไรเลย แล้ว TL ก็เพิ่งจะบอกว่าพาแม่มาด้วย แวะรับอุ้ยก่อนแล้วค่อยไปบ้านพี่ชาย อุ้ยก็เลยต้องรีบๆ เลยที่นี้ เฮ้อ!!

หลังจากไปส่งแม่ TL ที่บ้านพี่ชายเค้าแล้วก็ไป Central หาซื้อโทรศัพท์ ที่ Power Buy มีโปรโมชั่นผ่อนผ่านบัตรเครดิต KTC กับ SCB 4 เดือน 0% ได้ส่วนลด 5% ก็เลยกะว่าจะไปซื้อที่นั่นแหละ ได้ส่วนลดด้วย พอบอกพนักงานว่าเอาเครื่องนี้จะซื้อล่ะนะ ไอ้พนักงานบอกว่า "ไปเดินเล่นก่อนได้ไหมค่ะ พอดีคนที่พกกุญแจตู้นี้ไม่อยู่อ่ะคะ เด่วค่อยกลับมานะ เค้าไปทานข้าว" อุ้ยก็ปรี๊ดแตกเลยสิ เฮ้ย!! นี้มันห้างนะ ทำไมจะซื้อของต้องรอด้วยว่ะ ไม่เข้าใจ โมโหใหญ่ ก็เลยถามพนักงานว่า "อะไรเนี้ย ถ้าไอ้คนถือกุญแจไม่มา วันนี้ก็ไม่ต้องขายเลยใช่ไหม" TL ก็บอกอยู่นั่นแหละว่า "ให้ใจเย็นๆ" อุ้ยเข้าใจว่าใจเย็นๆ แต่อันนี้มันไม่ make sense เลยอ่ะ

อุ้ยไม่ได้ไปซื้อของตามร้านนะ ที่เค้าจะปิดร้านไปไหนต่อแล้วค่อยกลับมาขาย นั่นพอใจ แต่นี้มันห้างนะ งงอ่ะ ไม่เข้าใจ แต่ก็ตามใจ TL เพราะเค้าก็อยากได้ ตัวเลือกน้อยด้วย ช่วงระหว่างรอเค้าก็เดินลงไปชั้นล่างตรงโซนมือถือ เพื่อที่จะเช็คราคาที่ J Mart แต่ราคาที่ J Mart แพงกว่าประมาณ 100 กว่าบาท สรุปแล้วก็เอาที่นั่นแหละ

เดินๆ ไปอุ้ยก็นึกขึ้นได้ว่า มี Power Buy ที่ชั้น 2 อีกที่นึง ก็เลยพากันเดินไปดูอีกสักรอบ เผื่อว่าจะได้โปรโมชั่นเดียวกันและจะได้ซื้อให้มันเรียบร้อย แต่ไปถึงก็เหมือนกันเลย แย่กว่าด้วยซ้ำเพราะไอ้คนขายโทรศัพท์ตู้นั่นมันไม่มาเลยวันนี้ ไม่ต้องขายกัน ไม่เข้าใจจริงๆ ขายของแบบนี้อย่าขายดีกว่า..

อ่ะ ไม่เป็นไร กลับไปด้านบนอีกรอบ.. ที่นี้คนขายมาล่ะ ก็บอกให้เค้าหยิบมา เห็นมุดๆ รื้อๆ เดินกลับมาบอกสีแดงไม่มี.. โอวววววว แม่เจ้า อยากจะด่ามันอีกสักรอบ ไม่เข้าใจจริงๆ นี้ถ้าเค้าดูให้ตั้งแต่ทีแรกก็ไม่ต้องย้อนไป ย้อนมาล่ะ

ที่นี้เอาไง TL ก็อยากได้วันนี้ก็เลยจะไปซื้อ J Mart แพงกว่าก็จะเอาล่ะ แต่อุ้ยก็ฉุกคิดว่าที่ Big C ฝั่งตรงข้าม Central ก็น่าจะมีนะ ก็เดินไป Big C ปรากฎว่าไม่มี Power Buy และในส่วนของ Big C ก็ขายแพงกว่า Power Buy และ J Mart อีก ก็เลยเดินกลับมาซื้อที่ J Mart แน่ๆ แล้วคราวนี้ บอกตรงๆ ตอนนั้นอุ้ยหงุดหงิดมากล่ะ มาตั้งแต่เกือบๆ บ่ายสอง ตอนนั้นบ่าย 4 โมงกว่าแหละ เดินทั่วห้าง โทรศัพท์เครื่องเดียว

เดินไป หงุดหงิดไป ทะเลาะกันไป มันช่างน่าเซงเอามากๆ ที่นี้พอจะซื้อที่ J Mart เค้าก็วิ่งไปหยิบมา เปิดเครื่อง ลองๆ TL ก็ลองดู กดๆ ปรากฎว่าปุ่มกดตรงกลางมันไม่โอเค อันนี้อุ้ยทึ่งเค้านะ TL อ่ะ คือเค้าละเอียดมาก นึกถึงตัวเองเวลาซื้อนี้ แทบจะไม่ตรวจเลย จ่ายเงิน รับของ แล้วก็จบกัน แต่ TL เช็คละเอียดมาก กะอีแค่ปุ่มกดมันกดแล้วให้ความรู้สึกว่าไม่สมูท คือมันบุ๋มลงไปมากกว่าปกติอ่ะ TL ก็เลยถามว่ามีเครื่องอืนไหม แล้วให้คนขายลองกดดู คนขายก็บอกว่าก็ปกตินะ อันนี้เครื่องใหม่เลย TL บอกว่าหาอีกเครื่องมาลองหน่อย เชื่อสิว่ามันไม่เหมือนกันแน่ๆ ผมใช้โทรศัพท์มาเยอะ

โอวววววว แล้วคนขายก็วิ่งไปหาเครื่องมือสองมาลองกดดู ปรากฎว่ามันจริงนะ มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างมากๆ อ่ะ คือเครื่องที่เพิ่งแกะกล่องใหม่อ่ะ มันต้องกดแรงมากกว่าเครื่องมือสองอีกอ่ะ สรุปวันนั้นเลยไม่ได้ซื้อ