ช่วงเวลาแห่งการส่งท้ายปีใหม่.. ก็คงเป็นช่วงเวลาที่ใครๆ หลายคนมีความสุข ตื่นเต้น และก็คงมีการวางแผนกันล่วงหน้าแล้วสำหรับโปรแกรมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลแบบนี้.. ไม่ว่าจะออกเดินทางต่างจังหวัด จองโต๊ะเพื่อเลี้ยงฉลอง หรือเตรียมงานกินเลี้ยงเล็กๆ กันภายในครอบครัว..

ใครหลายคงคิดขอให้ช่วงเวลาแห่งเทศกาลนี้ดำเนินไปอย่างช้าๆ และยาวนาน.. จะมีอะไรที่จะมีความสุขมากไปกว่าการได้ตื่นสายๆ ทำอาหารอร่อยๆ ทานข้าวกับครอบครัวหลายวันติดต่อกัน.. โดยที่ไม่ต้องห่วงหรือนึกถึงเรื่องงานว่าเช้านี้จะต้องทำอะไร.. มีงานอะไรค้างอยู่หรือป่าว.. มันช่างวิเศษมากนัก

สำหรับอุ้ยแล้วก็เป็นคนนึงที่มักคิดวางแผนเตรียมการในช่วงเทศกาลเกือบทุกๆ เทศกาลเลยทีเดียว.. และรักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ.. แม้ว่าอุ้ยจะนอนดึกมากและตื่นสายมากก็ตาม.. มันเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ที่นอนอย่างเต็มที่ในแต่ละวัน แต่สำหรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปีนี้.. กลับเป็นช่วงเวลาที่อุ้ยอยากจะให้มันผ่านพ้นไปให้เร็วที่สุด.. เพราะอุ้ยอยากให้หลายๆ บริษัทที่ปิดในช่วงวันปีใหม่เปิดทำการเสียที.. เค้าจะได้เห็น RESUME ของอุ้ยและติดต่ออุ้ยเพื่อนัด Interview และอุ้ยจะได้เริ่มงานที่ใหม่ได้ทันก่อนกลางเดือนนี้..

 

ทุกวันนี้อุ้ยจะตื่นตอน 9 โมงครึ่ง.. ไม่ว่าจะนอนตีเท่าไรก็ตาม.. เพื่อมาออนไลน์สอบถามข่าวคราวกับเพื่อนฝูง.. เช็คอีเมล์.. ที่ต้องลุ้นเกือบทุกฉบับเพื่อขอให้เป็นบริษัทใดบริษัทนึงติดต่อมา.. คอยดูโทรศัพท์มือถือตลอดเพื่อไม่ให้แบตหมด.. ทำทุกวิธีทางที่จะไม่ให้ขาดการติดต่อจากใครเลย.. รับโทรศัพท์ทุกสาย โทรกลับทุกเลขหมายที่ Miss Call

จากนั้นจะเข้า JobDB.com คอยดูว่ามีองค์กรใด บริษัทไหนยังรับสมัครพนักงาน และมีตัวหนังสือวิ่งด้านบนว่า "Urgently Required" และส่ง Resume ไปทันที..

 

ในหัวอุ้ยวันๆ คิดแค่นั้น.. อุ้ยไม่อยากรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า อุ้ยไม่ได้ Happy กับการนั่ง นอน อยู่บ้านเฉยๆ ทั้งๆ ที่จริงแล้วมันเป็นสิ่งที่อุ้ยชอบมาก.. แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่.. อุ้ยรู้สึกว่าแต่ละวันมันช่างผ่านไปรวดเร็ว.. ทั้งๆ ที่อุ้ยยังไม่ได้ทำอะไรมากมายเลย.. ประโยคที่บอกว่า "ไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก" มันชัดเจนมากๆ ในตอนนี้

 

 

ปีใหม่ปีนี้อุ้ยไม่ต้องการอะไรมากไปกว่า.. ขอให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ใครๆ ก็อยากมาเที่ยว เป็นสยามเมืองยิ้ม เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว.. เป็นนักบริการ.. อยากให้คนไทยไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย.. อยากให้คนไทยรักกันเหมือนที่ตอนเราใส่เสื้อเหลืองแล้วไปนั่งรถรับเสด็จในหลวงเป็นชั่วโมงๆ แบบนั้น.. อุ้ยอยากให้เราให้โอกาส และเปิดโอกาสให้รัฐบาลได้ทำงาน.. ได้ทำให้ประเทศชาติดีขึ้น

ชั่วโมงนี้อุ้ยว่าไม่ว่าจะใครเป็นนายก.. ก็คงไม่ได้ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นอะไรมากมายหรอก.. เพราะมันคงต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู.. แค่ทำให้ไม่แย่มากไปกว่าเดิมได้ก็บุญแล้ว.. แต่จะให้กี่รัฐบาล กี่นายก ก็คงไม่สู้พวกเราคนไทยด้วยร่วมมือร่วมแรงกันหรอกค่ะ

ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากน้ำมือพวกเรากันเองก็ไม่ได้ไปตกอยู่ที่ใคร.. มันก็ตกอยู่ที่พวกเราทุกคนนี้แหละค่ะ.. และอุ้ยคนนึงเป็นคนที่ได้รับผลกระทบนั้น.. ข้าวยากหมากแพง ถนนบางสายถูกปิด เป็นหนี้ท่วมหัว มันก็ตกที่พวกเราคนไทยด้วยกันทั้งนั้น..

อุ้ยขอให้ปีใหม่ปีนี้เป็นปีที่มีแต่เรื่องดีๆ สำหรับประเทศไทย มีแต่สิ่งดีๆ และคนไทยรักกัน.. อุ้ยไม่คิดขอให้ตัวเองมีความสุขแต่เพียงคนเดียว.. แต่อุ้ยขอให้ประเทศชาติและคนไทยทุกคนมีความสุข.. เพราะอุ้ยเชื่อว่าถ้ามันเป็นเช่นนั้นได้จริง อุ้ยก็คงจะมีความสุขมากๆ เลยทีเดียว.. เพราะมันก็จะมีผลกระทบมาถึงอุ้ยแน่ๆ ไม่มากก็น้อยเหมือนเช่นตอนนี้ที่อุ้ยก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

อุ้ยคงเป็นเพียงเสียงเล็กๆ เสียงนึง 1 ใน 60 ล้านคนไทย ที่จะขอพรปีใหม่ในปีนี้.. หากใครที่อยู่สีแดงผ่านเข้ามา.. ขอให้ฝากเสียงเล็กๆ ของอุ้ยไปถึงสีแดงคนอื่นๆ และให้ช่วยกันบอกต่อๆ ไป หากใครที่อยู่สีเหลืองผ่านเข้า.. ก็ขอให้ฝากเสียงเล็กๆ ของอุ้ยไปถึงสีเหลืองคนอื่นๆ ด้วย.. ให้เราให้อภัย และให้โอกาสคนไทยด้วยกันนะคะ จากใจจริง..

Comment

Comment:

Tweet

คุณอุ้ยเล่าเรื่องต่างๆได้น่าฟังมาก ดีใจที่ได้เข้ามารับฟังความคิดที่ดีๆ แง้คิดที่น่ารักๆจากเสียงในความคิดนะค่ะ

#12 By kob (124.120.5.159) on 2009-04-23 23:11

ใจเยนๆ เด๋วก็ได้งานbig smile

#11 By บล๊วยบ้า (202.44.8.100) on 2009-01-04 15:15

เราไม่รู้จักเธอหรอกนะ แวะเข้ามาอ่านพอดี เพราะกำลังอ่านเรื่อง sortel (ร้านที่ไปเที่ยวมาเมื่อคืน) แล้ว search มาเจอพอดี ก้ออยากจะบอกว่า เป็นกำลังใจให้นะ ชีวิตมันไม่ได้มีแต่เรื่องดี ๆ หรอก มันต้องมีแย่ ๆ บ้าง เป็นสีสัน มันอาจจะเป็นชะตาที่ทำให้เราไปเจอเรื่องดี ๆ หรืองานใหม่ที่ดีกว่าเดิมก็ได้นะ ยังไงก้อแอดมาคุยได้นะ payon1976@hotmail.com

#10 By nut (210.86.128.83) on 2009-01-02 20:42

หากนี่ คือ จุดที่แย่ที่สุด หลังจากนี้จะต้องดีขึ้นๆ ๆ นะคะ

ขอให้บ้านเมืองสงบสุข ร่มเย็น และฟื้นตัวได้เร็วๆ
ขอให้คุณอุ้ย ได้งานใหม่ที่ตรงใจเร็วๆ ด้วยนะคะ สู้ๆ นะ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ค่ะ big smile

สวัสดีปีใหม่นะคะ surprised smile

#9 By ~ N ~ on 2009-01-02 13:09

สวัสดีปีใหม่จ้าอุ้ย

ขอให้ผ่านพ้นวิกฤติช่วงนี้ไปได้ด้วยดี

ขอให้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไปครับ

#8 By Maxtrix™ on 2009-01-01 23:01

สวัสดีปีใหม่จ้ะอุ้ย


อะไรที่มันเลวร้าย ก็ขอให้มันสิ้นสุดลงในปี 2008

ปี 2009 นี้ ก็ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา

เอาใจช่วย สู้ๆ นะคะ

^^

#7 By bpotter (125.27.121.68) on 2009-01-01 22:50

สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขมากมากนะคะคุณอุ้ย สู้สู้

#6 By Meowzilla Zilla on 2008-12-31 16:44

ขอให้ได้งานเร็วๆนะครับ
ตอนนี้แพนด้าไม่อยากจะให้เปิดงานเลย
เพราะที่ทำงานมีแผนจะ lay off คนออกอีก 750 คน
กลัวจะเป็นตัวเองจริงๆ

อย่างน้อยก็อุ่นใจที่ข่าววงในว่าไม่มีเรา อิอิอิ
สู้ๆ คะอุ้ย ยังเป็นกำลังใจให้อยู่คะ big smile
ยิ้มไว้คับพี่น้อง confused smile

#4 By Oh_o! ~*~ step up~*~ on 2008-12-31 06:29

เครียดแทน

ไม่ชอบทั้ง 2 สี เบื่อ

ขอให้ได้งานใหม่เร็วๆนะอุ้ย

#3 By Maxtrix™ on 2008-12-31 04:20

ต้องยิ้มสู้

#2 By iTualek on 2008-12-31 02:00

big smile

#1 By เซงครับ on 2008-12-31 01:31