ชีวิตเริ่มไม่ค่อยราบเรียบเหมือนที่เคยเป็นมา.. มีอะไรให้คิด ให้รู้สึก เศร้า เสียใจ และหัวเราะ หรือแม้แต่กระทั่งในบางครั้งก็มีน้ำตา.. นี้คงเป็นสิ่งที่กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับอุ้ย.. แต่ก็ยังคงดำเนินไป ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ตาม.. รู้แค่ว่าวันนี้กำลังทำอะไรอยู่ และอนาคตที่กำลังจะเป็นไป อุ้ยก็เป็นคนเขียนเอง ไม่ว่าต่อจากนี้จะเป็นไง อุ้ยก็ไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองได้ตัดสินใจทำลงไปแล้ว..

 

งงกันไป.. มาถึงอุ้ยก็อะไรก็ไม่รู้.. เหมือนคนอัดอั้นอ่ะ ไม่รู้จะพูดจะบอกใคร ระบายให้ Exteen ฟัง!! ก็คงทำได้แค่นี้แหละ มาเข้าเรื่องตามที่โจ่วหัวไว้ดีกว่า..

 

วันนี้จะมาเปิดกรุเครื่องประทินโฉมของอุ้ยกัน.. เป็นที่รู้กันว่าไม่ว่าจะใครก็ตามอุ้ยเชื่อว่าก็ต้องมีวิธีดูแลตัวเองในแบบที่แตกต่างออกไป.. สำหรับการดูแลของอุ้ยแล้ว ย้อนไปสัก 7-8 ปีที่ผ่านมา กระป๋องแป้งแคร์กระป๋องเล็กๆ ที่พกเป็นประจำในกระเป๋าแค่นั้น ใบหน้าไม่มีแม้แต่ครีมใดๆ ส่วนเรื่องสีสันบนใบหน้า ไม่ต้องถามถึงเลย ตัดไป.. เพราะแต่งหน้าไม่เป็นเลยในช่วงนั้น

จนวันนึงก็เกิดนึกขึ้นมาได้ว่า.. เอ้ย!! เราก็อายุมากขึ้นทุกวัน (กรำ!! เค้าไม่ได้แก่มากน้า อิอิ..) ก็เลยต้องหันมาสนใจตัวเองกันบ้าง เห็นเพื่อนๆ หมดเงินไปกับการซื้อเครื่องประทินโฉมกันไม่ต่ำกว่าหมื่นในแต่ละเดือน บางครั้งฟังแล้วก็แอบตกใจ.. แต่ผลที่ได้รับมาคือ มีคนทักเค้าว่า "อืมม.. ไปทำไรมาอ่ะ หน้าเนียนขึ้นนะ" "ใสขึ้นนะ" ใจก็นึกอยากให้มีคนชมเราแบบนั้นบ้าง

 

อุ้ยเป็นคนที่หน้ามีสิวเป็นประจำ.. มีเมื่อไรก็ต้องบีบ ต้องเค้นให้มันออกมาให้ได้ ไม่สนใจเลยว่าหน้าจะพังยังไง แต่อย่าให้มีบนใบหน้าล่ะกัน อิอิ..

วันนึงก็ส่องกระจกแล้วบอกว่า.. เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว อิอิ.. ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนไป Counter SK-II (หลายคนคงสงสัย ทำไม?? ต้อง SK-II) คงเป็นเพราะในความคิดอุ้ยตอนนั้น ว่ามันเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่มี package เป็นสีแดง และเป็นเครื่องสำอางค์ที่ทำมาเพื่อนคนเอเซีย เลยมองว่ามันน่าจะเหมาะที่เราจะเริ่มต้นจากแบรนด์นี้

ก็เดินเข้าไปเลย.. บอกว่าให้ BA ช่วยแนะนำหน่อยอันไหนดี อันไหนเหมาะกับเรา เค้าก็แบบโชว์โปรเลย จับผิวหน้า เอาครีมมาทา และก็พูดว่าหน้าเรามันแย่แค่ไหน -*-  จากนั้นก็บอกว่า ชุดพื้นฐานของเราควรจะเป็นแบบนี้ แบบนี้ ว่าแล้วอุ้ยก็นับเงินในกระเป๋า แล้วบอกว่าพี่อันไหนที่ควรใช้ อันนี้ที่แบบนั่นนี้ คือจริงๆ แล้วเงินไม่พอ ก๊ากกก

สรุปแล้วอุ้ยก็ได้ Essence น้ำ Petrira อะไรเนี้ยแหละ เป็นสินค้ายอดนิยมของ SK-II เลย (ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันดีมากจริงๆ) แต่ Essence ตัวนี้ต้องตบนะ ไม่ได้ทา.. เหมือนเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวไรนี้แหละ (แอบจำไม่ค่อยได้ล่ะ วันนั้นก็หมดไป 7000 กว่าบาท ได้ Essence กับ Serum มาอย่างละควรแล้วก็พวก Tester เค้าเอามาให้ลอง

อุ้ยลองใช้มาได้สักพัก.. พอฟังใครพูดไรมาว่าดี อุ้ยก็จะไปหามาลองหมดเลย จนตอนนี้เช้า - เย็นกว่าจะได้นอนก็หมดไปเกือบครึ่งชั่วโมงในการละเลงครีมต่างๆ นานาลงบนใบหน้า และยังต้องแบ่งสมองซีกซ้ายเอาไว้จำด้วยว่าต้องทาอะไรก่อนหลัง ตัวนี้ทายังไง ตัวนี้ทายังไง.. (การเป็นผู้หญิงมันไม่ได้ง่ายนะ 55+)

 

หลังจากหมดกับ SK-II ไปเยอะ.. จากนั้นเวลาว่างจากการทำงานอุ้ยก็จะแวะเวียนไป Pantip ห้องความสวยความงามเสมอๆ อิอิ.. แอบอ่านนั่นอ่านนี่ จนมาเจอ Blog ของคุณ Pupe So Sweet ก็เลยเป็นเหตุให้รู้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ายี่ห้อดังๆ แพงๆ นั่นก็ไม่ได้มีส่วนผสมที่ดีเสมอไป หรือไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าถ้าเราเสียเงินจ่ายไปแล้ว เราจะได้อะไรดีๆ กลับมา.. จากหน้าสิวจะสวยใสเด้ง ก็ไม่มีอะไรการันตี

 

แล้วบลอคของคุณปูเป้ก็ทำให้อุ้ยได้รู้จักกับครีมบำรุงผิวที่ราคาเหมาะสมกับฐานะ นั่นคือ Paula's Choice ค่ะ.. เป็นครีมที่มีส่วนผสมเยอะมากๆ และไม่มีน้ำหอม กับแอลกอฮอลล์แน่นอน นอกจากนั้นแล้ว ราคายังน่าลองให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย.. ข้อเสียของ Paula's Choice ไม่มีอะไรมากค่ะ ก็กลิ่นของครีมบำรุงผิวนั่นจะไม่ได้หอมหวลชวนให้ทาเหมือนกับแบรนด์ดังๆ ในบ้านเราค่ะ และบรรจุภัณฑ์ของเค้า บางตัวก็ดีค่ะ แต่บางตัวก็ไม่เหมาะสมเท่าไร.. ยิ่งดีไปกว่านั่นคือ ปริมาณครีมต่อขวดนั่น.. สามารถทำให้เราใช้ได้นานมากกว่า 6 เดือนค่ะ (สำหรับบางตัวน่ะ)

 

Paula's Choice นั่นมีทั้งครีมบำรุงผิว เครื่องสำอางค์ และแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมเลยอ่ะ.. ก็เข้าไปอ่านเอาในเวปเค้า.. จากนั้นก็เมล์ไปคุยกับทาง Paula's Choice ก็เลยทำให้รู้ว่าสินค้าเค้าอ่ะ เป็นธุรกิจ E-Commerce คือมีขายเฉพาะผ่านทางหน้าเวปเท่านั้น.. และก็มีสาขาในแทบเอเซียซะส่วนใหญ่..

ช่วงนั้นก่อนที่จะไปอบรมที่มาเลเซีย ก็เลยเห็นว่าเค้ามีสาขาที่มาเลเซียด้วย ก็เลยสั่งผ่านทางเวปไซต์ จ่ายเงินผ่านทาง Paypal แล้วก็ให้เค้าไปส่งให้ที่โรงแรมที่มาเล.. สั่งพร้อมกันกับเพื่อนด้วย เลยมีของมาส่งกล่องใหญ่เชียว.. อิอิ..

 

พอมาลองใช้ก็ดีมากๆ เลย อยากบอกว่าใช้นานมาก.. ไปมาเลมาตั้งแต่เดือนสิงหา ตอนนี้จะสิ้นเดือนพฤศจิกาแล้วยังไม่หมดเลยอ่ะ โดยเฉพาะตัว One Step Cleanser เป็น Gel ทำความสะอาด Gel ล้างหน้านั่นแหละ ขวดใหญ่มากมาย.. ตอนนี้เพิ่งจะครึ่งขวดเองมั้ง.. เป็น Gel ที่ล้างทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ (ในกรณีที่แต่งหน้าไม่เข้มนะจ๊ะ) แล้วก็ไม่รู้สึกว่าหน้าตึงหรือแห้งมากๆ หลังล้างหน้าด้วยล่ะ

ตัวที่ชอบสุดน่าจะเป็นตัว BHA ที่อุ้ยสั่งมาเป็นแบบ Gel ซึ่งเค้าก็มีทั้งแบบน้ำ แบบครีม และเจลเลย อุ้ยชอบเจล มันทาแล้วเย็นๆ ดี (อันนี้เอาเข้าตู้เย็นไว้ด้วย อิอิ..)

ในภาพนั้นเป็นตัวที่อุ้ยสั่งมาทั้งหมด.. รู้สึกว่าทั้ง 6 ขวดนั้นจ่ายไปประมาณ 5000 กว่าบาทเองมั้ง.. อุ้ยว่ามันไม่แพงอ่ะ ถ้าเทียบกับ SK-II 2 ขวด ราคา 7000 กว่าอ่ะ อุ้ยว่าคุ้มมากๆ เลยทีเดียว

ที่สำคัญหลังจากอุ้ยลองใช้แล้วก็บอกต่อมีคนสนใจ อุ้ยก็เลยติดต่อกลับไปทางสาขาที่มาเลเซียอ่ะ.. ว่าถ้าจะสั่งมาส่งที่เมืองไทยอ่ะ ราคาประมาณเท่าไร หรือเค้าคิดยังไง ซึ่งค่าขนส่งสินค้าอยู่ที่ประมาณ 600 กว่าบาท (ขึ้นอยู่กับค่าเงิน) ที่นี้อุ้ยก็เลยเกิดไอเดียค้าขายมาว่า จะลองรับ Pre-Order ดูดีกว่า.. คือใครสนใจก็มาสั่งกับอุ้ยได้ไรงี้.. ไม่เอากำไรอะไรมากมาย แค่ช่วยกันหารค่าขนส่ง 600 กว่าบาทนี้แหละ เพราะอุ้ยก็คิดว่าคงจะสั่งซื้อมาใช้เรื่อยๆ อ่ะคะ

ถ้าใครสนใจจะ PreOrder Paula's Choice ก็เข้าไปที่นี้เลยค่ะ http://www.paulaschoice.com.my/ มีผลิตภัณฑ์ของ Paula's Choice ทุกเซตเลยค่ะ เหมือนที่เมกาเลย อยากรู้ว่าราคาเท่าไร ก็ให้เอาราคา RM x 11 นะคะ ซื้อต่ำกว่า 4,000 อุ้ยขอคิดค่าหิ้ว 10% ของราคาสินค้าทั้งหมดค่ะ แต่ถ้ามากกว่าไม่คิดค่า คิดแค่ส่งของในไทยค่ะ 35 บาทค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น อุ้ย Order รายการดังนี้

One Step Face Cleanser - Normal to Oily   One Step Face Cleanser - Normal to Oily     RM75.00 x 11 = 825 บาท 

2% Beta Hydroxy Acid Gel   2% Beta Hydroxy Acid Gel     RM80.00 x 11 = 880 บาท 

ราคารวมทั้งหมดเท่ากับ 825 + 880 = 1,705 + 10% = 1,876 บาทค่ะ
สนใจยังไงก็ติดต่ออุ้ยทางเมล์ได้เลยน้า.. ouilek@live.com ^^ (ช่วยกันทำมาหากิน..)

สำหรับ SK-II ก็ไม่ต้องซื้อใน Shop ให้มันแพงๆ แล้วน้า.. เพราะถ้าสั่งกับอุ้ยก็จะได้ส่วนลด 20% ด้วยล่ะ ถูกกว่าใน Shop เยอะมากๆ เลย อย่างตัว Top เลยของ SK-II ขวดใหญ่อ่ะคะ ใน Shop ขาย 3900 แต่ถ้าสั่งกับอุ้ยก็จะซื้อได้ในราคา 3,120 บาทค่ะ ถูกกว่ากันตั้งเยอะเลย.. และรับรองว่าของแท้แน่นอน เพราะอุ้ยก็ใช้เหมือนกันอ่ะคะ อิอิ...

สำหรับ Entry ออกแนวขายของมากๆ ยังไง.. ในอนาคตอุ้ยอาจจะรับ Pre Order เกาหลี เมกา ไต้หวั่น เพิ่มด้วยน้า อาจจะมี Skin Food เร็วๆ นี้ด้วยล่ะ ใครสนใจติดต่ออุ้ยได้เลยน้า.. อิอิ.. หายไปนานกลับมาอีกทีเป็นแม่ค้าเลยวุ้ย อิอิ.. ^^

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ

#11 By SK-II (124.122.113.106|124.122.113.106) on 2014-08-11 20:31


แอบมาเป็นเซลล์เกิลเหรอคะอุ้ย ^ ^ รอโบนัสออกว่าจะออกซักขวด อิอิconfused smile

#10 By Doughnut on 2008-12-14 03:51

น๊านนน....เจ๊อุ้ย หุหุ
กำลังคิดจะทำธุรกิจอยู่เหมือนกัน เหอะๆ
แทคมือ เอ้า!รวยยยยยquestion

#9 By A girl living on the island on 2008-12-11 13:19

ของมาแล้ว ให้โอนตังไปให้ได้ยังอะ รออยู่นะเนี่ยะ.....

#8 By ewweew (124.122.231.86) on 2008-12-08 21:41

ชีวิตดิฉันก็สะดุดๆ อยู่เหมือนกันค่ะคุณน้องอุ้ย

นี่ก็เสียหลักจนต้องไปตัดผมมาหลายรอบเชียวล่ะค่ะ

ยังไงๆ เราก็มีผู้ชายไว้ยึดเกาะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจนะคะ เกาะๆ มันไปเถอะค่ะมีอะไรเข้ามาก็ช่างหัวมัน

แต่อย่างไรก็ตาม เป็นผู้หญิงจะหยุดสวยไม่ได้นะคะ ดิฉันดีใจที่ได้เห็นกรุแตกเครื่องสำอางของคุณน้องค่ะ พอกๆ ทาๆ มันเข้าไป สวยแล้วก็จะดีเองค่ะ

#7 By Contessa (61.7.159.42) on 2008-12-08 15:45

โอ้วว

ไม่ได้เข้ามานาน กลายเป็นขายของไปแล้วหรอค่ะพี่ sad smile

แซวเล่นๆ อย่าคิดมากน่ะ อิอิ

หนูชอบของ Skinfood น้า ถ้ามีเด๋วหนูสั่งค่ะ cry

#6 By ~*:B.u.a.B.L.i.E:*~ on 2008-11-29 16:20

เยอะจริงๆconfused smile

#5 By Meowzilla Zilla on 2008-11-29 09:56

confused smile โอ้! เยอะมากเลยค่ะ

เครื่องสำอางค์นี่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้หญิง big smile

#4 By ~ N ~ on 2008-11-29 09:08

ภูเขาเด่นจัง

#3 By I [is am are] ก๋อง on 2008-11-29 02:21

โอ้โฮ เครื่องเช้งกะเด๊ะ เยอะจริงๆ มีของผู้ชายมั่งเป่า

ชอบจริงๆ เฮดใหญ่ๆเนี่ย ดูมีอะไรแปลกใหม่น่าติดตามตลอด แล้วจะมาอีกนะงับ

ฟังเพลงออนไลน์ได้ที่นี่จ้า

http://funfree.exteen.com/

#2 By Halelupu on 2008-11-29 02:01

มีแพคเกจย่อมเยาว์สำหรับนิสิตนศ.บ้างไหมคะพี่อุ้ย sad smile
หลักหลายพันจ่ายไม่ไหวค่า
ตอนนี้สภาพศพมาก จากการเรียนที่หนักและทำงานถึงเช้าบ่อยๆ
แต่ก็อยากสวยกะเค้ามั่งอะไรมั่ง sad smile sad smile

รบกวน ems มาทีนะคะ

#1 By iDoi* on 2008-11-29 01:40