TechEd 2008 @ KL Malaysia [Part 5]

posted on 05 Oct 2008 21:45 by ouilek in TRIP

สำหรับ Malaysia part นี้จะเป็น part สุดท้ายแล้ว Final Fantasy ซึ่งไม่รู้ว่าจะจบ part หรือป่าว แต่เจ้าของบลอคอยากปิดประเทศนี้แล้ว 555+ แอบเบื่อ อิอิ.. อยากเขียนเรื่องอื่นแหละ.. แต่ก็จะพยายามเขียนให้จบจ้า เพราะเวลาดูรูปแล้วเนี้ย.. ภาพความทรงจำบางส่วนที่ดูเหมือนจะลืมไปแล้วก็ยังสามารถกลับจำขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาด..

อยากบอกว่าตั้งแต่ได้ไป Malaysia กับเพื่อนสองคนครั้งนี้.. ก็มีความรู้สึกเหมือนกับว่า.. ต่อจากนี้จะไปไหนมาไหนคนเดียวที่ประเทศอื่นก็ไม่น่าจะใช่เรื่องลำบากอะไรแล้ว.. ก่อนหน้านี้เวลาไปทำงาน ตปท. ก็จะมีพี่ๆ ที่ออฟฟิศไปด้วย.. เราแทบไม่ต้องใช้ความคิดอะไรในการเดินทาง หรือทำงาน นอกจากทำหน้าที่ของตัวเอง แต่พอได้ไปกับเพื่อนครั้งนี้ หลายอย่างหลายเรื่องต้อง share กัน ตั้งแต่การเดินทาง การเตือนกัน หรือเส้นทางต่างๆ ที่บางครั้งเราก็ต้องเป็นผู้นำ หรือผู้ตัดสินใจ และก็ต้องเป็นผู้ตามที่ดีได้.. มันได้อะไรมากเลยนะจากการเดินทางในครั้งนี้

พอกลับมาถึงกรุงเทพฯ ได้ไม่นาน ก็มีโปรของสายการบิน Air Asia บินฟรี 0 บาท ไม่รวมค่าภาษีสนามบิน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ บวกกับวันนั้นนั่งทำโปรเจคอยู่ที่ห้องเพื่อน จนเกือบถึงเช้า ช่วงเซ็งๆ ที่เพื่อนไปหลับกันหมดแล้ว ก็เลยเข้าไปลอง Booking Seat ที่เวป Air Asia ดู ปรากฎว่าก็จอง Ticket 0 บาทได้ บินไปสิงคโปร์ 2 ที่นั่ง วันที่ 21-23 พฤษภา ปีหน้า (2009) ก็ตั้งใจว่าจะไปกับคุณแม่สองคนค่ะ

หลังจากนั้นอีกประมาณเดือนกว่า.. Air Asia ก็มีโปร 299 บินภายนอกประเทศ (เพื่อนบ้าน) ก็คุยๆ กับเพื่อนสนิท (ที่มีอยู่สองคนในออฟฟิศ) ว่าเราจะใช้งั้น Health Found Bonus (เดือนละ 3000 สะสมได้) ไปทำไรดี ก็เลยชวนกันไปเที่ยวต่างประเทศกันซะเลยคะ และประเทศเพื่อนบ้านที่สนใจคือ มาเก๊าและฮ่องกง คือจริงๆ แล้วคุยกับเพื่อนว่ามีโอกาสก็จะเที่ยวให้มันครบทุกประเทศเลยคะ โดยเริ่มเก็บจากประเทศเพื่อนบ้านมาก่อน.. สรุปคือ อุ้ยก็จองตั๋วเครื่องบินไป มาเก๊า ด้วยโปร 299 ของ Air Asia คะ ไปวันที่ 27 กุมภา - 3 มีนาปีหน้าเช่นกันคะ กะว่าจะนั่งเรือ Turbo Jet ไปเกาลูน ไม่ก็ฮ่องกงด้วยคะ

สรุปคือปีหน้ามีทริปต่างประเทศ 2 ประเทศเกือบๆ ติดกันเลยคะ จริงๆ อยากให้ TL ไปด้วยเหมือนกันนะคะ แต่ด้วยภาระหน้าที่การงานของเค้าไม่อำนวยต่อการจองตั๋วเครื่องบินข้ามปีแบบนี้ เกิดฉุกเฉินต้องเข้าราชการกระทันหัน ก็เป็นอันต้องเสียค่าตั๋วไปฟรีๆ แน่ๆ แต่เชื่อว่าสักวันคงได้ไปเที่ยว ตปท. ด้วยกันแน่ๆ คะ

อย่างน้อยๆ อีก 2 อาทิตย์ อุ้ยก็มีโปรแกรมไปเกาะเต่า - เกาะนางยวนกับ TL และเพื่อนร่วม 6 ชีวิตคะ แล้วจะถ่ายรูปมาฝากนะคะ

 

มาต่อให้จบกันดีกว่า.. ยืดเยื้อมาจะร่วม 3 เดือนแล้ว 555+

เช้าวันสุดท้ายกันแล้ว.. ส่วนใหญ่วันนี้จะเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ Microsoft ที่เค้านำมาเสนอ เป็น Session เกี่ยวกับ WPF และก็ Silverlight และก็มี Application on Mobile อะไรพวกนี้ ดีๆ ชอบๆ เพราะว่าไม่ค่อยน่าเบื่อเท่าไร พอจบ Session นี้ก็เลยขอถ่ายรุปกับ Speaker หน่อย เพราะว่าคนนี้พูดแล้วก็แจกของด้วยอ่ะ ขำๆ ดี

ช่วงเบรคก็ไปเดินในบูธกัน ได้กาแฟมากินคนละแก้ว แล้วก็มานั่งรอเข้า Session ต่อไป แอบดีใจอยู่เล็กๆ ว่าจะได้กลับบ้านแล้ว รีบๆ เข้าไปอบรมแล้วกลับบ้านกันดีกว่า แต่เด่ววันนี้ต้องออกไปถ่ายรูปตึกแฝดด้วย อิอิ...

ตอนเที่ยงก็มาเพิ่งรู้ว่าเค้ามาเลี้ยงอาหารกลางวันด้วยล่ะ ก็เลยเดินไปกินเป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ ก็อร่อยดีนะ หมี่อร่อยดี มีปลาแซลมอนด้วยอ่ะ ส่วนใหญ่ก็เน้นไปทางผักอ่ะคะ มีประเภทผักต้มไรงี้ แครอทต้ม หัวไชเท้าต้ม มีคนรอต่อแถวกินกันเพียบเลย ทุกชาติทุกภาษา บางคนแบบว่าตักใส่จาน แล้วก็ยืนกินมันตรงนั้นเลยอ่ะ แบบพอกินหมดแล้วก็ตักอันใหม่ ระหว่างรอก็กิน -*-

พอตอนเย็นเลิกอบรมแล้วก็เลยออกมาถ่ายรูปเล่นกัน โดยเดินจาก KLCC มาที่ตึกปิโตรนาส ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันเลยค่ะ อยู่ตรงนี้ก็ถ่ายรุปนานหน่อยค่ะ เพราะว่าวันสุดท้ายแล้วล่ะ..

ถ่ายรูปด้านน้ำพุกันเสร็จก็เข้าไปเดินเล่นในห้าง.. ที่แรกก็ว่าจะเข้าไปเดินในห้างก่อน เพื่อฆ่าเวลา เด่วจะออกมาถ่ายรูปน้ำพุด้านนี้กัน เพื่อนบอกว่าตอนค่ำๆ อ่ะเค้าจะเปิดไฟ แล้วจะแบบสวยมากๆ มีคนมานั่งรอดูกันเพียบเลยอ่ะคะ แต่พอได้เดินเข้าไปในห้างจริงๆ แล้วก็หาทางกลับมาทางเก่าไม่ได้แล้วอ่ะคะ บวกกับเหนื่อยด้วย พอถ่ายรูปเสร็จจนพอใจแล้วก็เลยเรียกแท็กซี่กลับโรงแรมกันเลยค่ะ

แต่ก่อนกลับก็เดินออกมาทางด้านค่ะ กะว่าจะขอมาเก็บภาพตึกปิโตรนัสตอนเปิดไฟอีกรอบค่ะ ก็เลยมาเจอตึกนี้ก่อน วางของแล้วก็ถ่ายรุปเล่นกันเลยค่ะ อยากบอกว่าเหนื่อยก็เหนื่อยนะคะ แต่ก็อยากเก็บภาพไปฝากเพื่อนๆ ที่ออฟฟิศ แล้วก็เอามาฝากเพื่อนๆ ที่ Exteen ด้วย อิอิ..

3 ภาพด้านบนนี้.. ตอนแรกก็ไม่รู้จะถ่ายยังไง เห็นใน Post Card ภาพจะแนวๆ นี้ เราก็คิดว่าเอาไงดีว่ะ ถ้าเกิดยืนถ่ายแล้วแหงนหน้าขึ้นก็จะเห็นแค่ส่วนยอดๆ ด้านล่างๆ จะไม่ค่อยได้เห็น ก็เลยนั่ง แล้วแหงนขึ้นแต่ก็ยังไม่โอเคเท่าไร ขณะที่กำลังคิดๆ อยู่ก็เห็นฝรั่งคนนึงนอนลงบนพื้นแล้วแหงนกล้องขึ้น อืม.. เป็นไอเดียที่ดีมากๆ อุ้ยเลยเอามั้ง ก็เลยได้ภาพออกมาแบบนี้ค่ะ ^^

ส่วนสองภาพหลังนี้ก็ข้ามมาอีกฝั่งหนึ่งแล้วก็ซูมเข้าไปค่ะ ก็ต้องถือว่าเป็นตึกที่สวยมากจริงๆ ค่ะ แต่ค่าไฟก็คงแพงน่าดูค่ะ ได้ยินมาว่าถ้าใครอยากจะขึ้นไปยืนอยู่ตรงสะพานที่เชื่อมระหว่าง 2 ตึกก็ต้องเสียเงินประมาณ 500 - 600 ร้อยบาทแน่ะ แล้วก็ต้องไปต่อคิวกันแต่เช้าเลยค่ะ เค้าจะพาไปดูประวัติของตึกก่อนแล้วก็จะให้ขึ้นลิฟต์พาไปดูค่ะ

ถ่ายรูปอยู่นานจนเพื่อนอุ้ยทำหน้าเหม็นเบื่อกันเลย แล้วก็บอกว่า "อุ้ยกลับเหอะ!!" 555+ จากนั้นก็เลยกลับห้องกันค่ะ แล้วก็เปลี่ยนเสื้อผ้า ออกมาหาอะไรกินกันค่ะ ตอนนั้นหิวมากๆ แล้วค่ะ

ออกมาด้านหน้าโรงแรมก็เพิ่งจะมาสังเกตุเห็นว่ามีเจ้าหุ่นยักษ์อยู่หน้าโรงแรมก็เลยเก็บภาพกันสักหน่อยค่ะ มีภาพอุ้ยเหมือนกันนะ แต่ไม่ชัดเลย บอกกันอีกทีโรงแรมชื่อว่า The Federal Hotel อยู่สุดถนน Buki Bintang ค่ะ ไม่มี Internet ในห้องนะคะ ถ้าจะใช้ Internet ก็ต้องมาติดต่อที่ Counter ค่ะ เสียเงินประมาณ 300 บาทเพื่อขอ Username Password เข้า Wireless Network Internet ค่ะ หรือถ้าจะใช้สาย LAN ก็ได้ค่ะ ราคาเท่ากันเลย

ทีแรกวันนี้ตั้งใจว่าจะมากินจิ้มจุ่มนี้อ่ะคะ แอบเห็น review ใน Pantip ค่ะ น่ากินมากๆ แต่อุ้ยไม่รู้ว่าเค้าไปกินกันที่ไหน มีเป็นร้านเลย แต่ที่นี้จะเป็นรถค่ะ จอดแล้วก็ปั่นไฟมาทำให้หม้อต้มมันร้อนค่ะ แต่พอเพื่อนอุ้ยเบรคด้วยการบอกว่า "แกกล้ากินเหรอ ไม่รู้ปากใครต่อปากใครจิ้มลงไปในน้ำจิ้มอ่ะ" เออ!! หยุดเลยความคิดนั้น หม้อต้มเค้าจะมีให้ของใครของมัน และก็เปลี่ยนน้ำให้คะ แต่น้ำจิ้มก็จะมีเป็นหลุมอ่ะคะ ประมาณว่าฝั่งละ 3 หลุมจิ้มรวมกันคะ ก็อดไป

หันมาอีกทีมาเจอกับหอไข่มุก (เค้าเรียกชื่อนี้กันหรือป่าวน้า.. ไม่แน่ใจ) ก็เลยอดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพมา (แม้ว่าจะไม่ชัดก็ตาม.. ก็ยังกล้าเอามาโชว์ 555+)

คนที่นี้เค้าชอบกันทุเรียนกันมากเลยนะคะ รู้ป่ะ แบบว่ายืนกินยืนแกะกันตรงนั้นเลยค่ะ ถ้าเทียบกับในเมืองไทยแล้วจะเทียบกับผลไม้อะไรดีอ่ะ ไม่น่าจะเทียบได้เนอะ เพราะว่าคนไทยมีผลไม้กินตลอดทั้งปี ไม่ค่อยมีอะไรที่แบบหายากจนคนแย่งกันซื้อขนาดนี้อ่ะคะ เรียกว่าอิจฉากันไป อิจฉาพ่อค้าแม่ค้านะคะ อิอิ..

วันนี้เรากลับมากินกันที่โซนเดิมค่ะ เพราะเพื่อนอุ้ยอยากกินผัดยากิโซบะดำๆ อ่ะคะ คือเมื่อวันแรกที่มากินอ่ะคะ แอบเห็นเค้ากินกันเกือบทุกโต๊ะเลยคะ ก็เลยอยากลองบ้าง

วันนี้ก็สั่งอะไรมาไม่เยอะมากค่ะ ทีแรกสั่งเป็ดไปคะ เพราะแอบติดใจตั้งแต่วันนั้นคะ แต่เปิดหมดเลยต้องเปลี่ยนเป็นไก่ย่างแทน ก็โอเคค่ะ แทนกันได้ แล้วก็เพื่อนจะสั่งผัดหอยเชลล์คะ แต่ก็ชี้ผิดได้หอยลายมาแทนค่ะ ตอนที่อุ้ยถ่ายรูปอาหารนะ คนมองใหญ่เลยอ่ะคะ เค้าคงงงว่า อีนี่จะถ่ายทำไมฟร่ะ คืออาหารวางปุ๊บ อุ้ยก็งัดกล้องมาถ่ายปั๊บเลยอ่ะคะ ก็เลยมองหน้าเค้าแล้วใช้แววตาบอกว่า "ผิดตรงไหนอ่า .. อยากถ่ายอ่ะ" 555+

จากนั้นก็ไปเดินเล่นหน้าห้าง The Pavillien อีกรอบค่ะ แวะไปซื้อโดนัทกินด้วยค่ะ อีกอย่างอุ้ยอยากได้นาฬิกาอ่ะคะ ที่อุ้ยเคยเล่าให้ฟังว่า พอเดินกลับโรงแรมจะมีโซนนึงขายนาฬิกาข้อมือแบบพวกของลอกเลียนแบบอ่ะคะ ทั้งแถวเลย กะว่าจะซื้อมาใส่เล่นอ่ะคะ แต่ตอนที่เดินไปยังไม่ค่อยมีมาตั้งเท่าไรคะ ก็เลยเดินไปซื้อโดนัทกะว่าจะกลับมานั่งกินที่ห้อง แล้วก็จะเอากลับบ้านหรือถ้าหิวตอนเช้าจะได้กินค่ะ

สุดท้ายตอนเดินกลับมาก็ไม่ได้นาฬิกาค่ะ เพราะว่าแพงอ่ะ ต่อแล้วไม่ยอมลด เหมือนกับว่าเค้าขายราคานี้อยู่แล้วหรือป่าวไม่แน่ใจ ก็ราคาประมาณฟันกว่าบาทแหละค่ะ แต่อุ้ยคิดว่าน่าจะได้ถูกกว่านี้อ่ะคะ และคิดว่าคงเกรดเดียวกับนาฬิกาในคลองถมอ่ะคะ

วันนี้ต้องกลับบ้านแล้วค่ะ.. ดีใจอย่างบอกไม่ถูก เครื่องออกตอนเที่ยงครึ่งค่ะ ก็เลยต้องตื่นกันตั้งแต่ 9 โมงค่ะ กะว่าจะนั่งรถไฟ Monorail กัน เพราะตั้งแต่มายังไม่ได้นั่งเลยค่ะ แต่พอเอาเข้าจริงๆ กว่าจะอาบน้ำเก็บของก็ปาเข้าไป 10 โมงครึ่งแล้วอ่ะคะ ของก็เยอะด้วย ก็เลยเรียกแท็กซี่มาที่ KL Central ในราคา 20 RM แล้วก็นั่งรถไฟฟ้า KL Express ไป Airport คะ ตรงนี้ใช้เวลาไม่นานค่ะ แป๊บเดียว

ภาพภายในรถไฟฟ้า KL Express กันอีกรอบค่ะ หน้าแอบโทรมนิดๆ เพราะว่ารีบจัด ผมยังไม่แห้งดีเลย อิอิ.. จริงๆ ที่ช้าคื่อกว่าจะจัดของเข้ากระเป๋าได้ เสียเวลานานมาก ตอนมาอ่ะพอดีค่ะ ตอนกลับทำไมมันเกินก็ไม่รู้ นี้ถ้าไม่ได้กระเป๋าที่งานแจกมาต้องตายแน่ๆ เลยค่ะ ไม่รู้จะขนกลับบ้านมายังไงหมด ต้องหาซื้อกระเป๋าเพิ่มแน่ๆ

รอ Check in นานมาก มีเช็คเป็น Group counter นึง Check in ธรรมดาอีก Counter นึงแค่นั้นเองอ่ะคะ เลยช้ามา เซงไปตามๆ กันเลยค่ะ ตอนผ่าน ตม. ที่นู่น เค้าแอบเฮฮากันเล็กน้อย เพราะเห็นคนไทย ยิ้มให้แล้วก็ทักทายคะ ไม่ตรวจอะไรมากเลย ขากลับเราก็นั่ง Malaysia Airline กลับกันเหมือนเดิมค่ะ

จบแล้วนะคะสำหรับทริป Malaysia จบสักที อิอิ.. เจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ภาพสวยมากค่ะ

อาหารน่าทาน(ท่าทางอ้วน)

ชอบภาพในรถไฟค่ะ อาร์ตดี

big smile
ทริปนี้จบ มีทริปใหม่รอคิวอัพbig smile

#10 By Meowzilla Zilla on 2008-10-09 23:14

big smile สบายดีนะคะ

น่าเที่ยวค่ะ เห็นอาหารแล้วดูน่าอร่อยนะคะ บ้านเมืองเขาดูสะอาดจังค่ะ

#9 By ~ N ~ on 2008-10-09 21:47

หูยยยยย.. อยากไปอ่ะ

เพื่อนส่งรูปที่มันไปยืนถ่ายหน้าตึกแฝดมาให้ อย่างเท่ห์เลย
ตึกแฝดรูปที่นอนถ่ายสวยมากมาย big smile

#7 By pinpin on 2008-10-09 18:41

รูปสวยจางงงงงงงง
ในที่สุดก้อจบ กะทริปมาเลซะที หลายตอนมากจนวร้างเป็นหนังได้เลย

ปีหน้าเจ๊จะ around the world หลอ
ดีจัง เปิดประสบการณ์
เห็นแล้วอยากทำงานเก็บตังค์บินบ้างจัง อิๆ


*อยากเห้นของขวัญวันเกิด
มาบอกให้อยากรู้ซะนี่!big smile

#6 By ewweew (124.121.156.134) on 2008-10-09 18:34

คุณอุ้ยถ่ายรูปเก่งจังเลยครับ

รูปตึกคู่ สุดยอดมากๆเลย
เกิดมายังไม่เคยเห็นเลย

เสียดายรุปหมดแล้ว

#5 By มนุษย์กล่อง on 2008-10-09 18:18

มุมเดียวกับที่เคยไป

ฮ่าๆๆ

#4 By iTualek on 2008-10-09 17:17

บรรยากาศดี

อาหารน่ากิน

ดนตรีไพเราะ (เอ๊ะไม่ใช่ละ)

อยากไปเที่ยวบ้างจัง

ผัดหอยลาย ปลาหมึก

#3 By Maxtrix™ on 2008-10-09 14:23

อู้ ...ยาวมากๆbig smile
อยากจะไปบ้างจัง
มาเลย์ เมืองสวยงาม

อ๊ากกกกก อยากไปๆๆๆ

อยากไปตึกแฝด ^^

#1 By [[ autumn_blue ]] on 2008-10-09 11:38