TechEd 2008 @ KL Malaysia [Part 4]

posted on 26 Sep 2008 23:11 by ouilek in TRIP

หายไปเกือบเดือนเลยทีเดียว.. ตั้งแต่ต้นเดือนกันยาจนมาวันนี้จะสิ้นเดือนอีกไม่กี่วันแล้ว.. กลับมาจากมาเลเซียก็นานนมจนจะจำอะไรไม่ได้อยู่แล้วเนี้ย.. ติดภารกิจหลายประการ บวกกับความขี้เกียจไม่จบไม่สิ้น ขี้เกียจทุกอย่าง.. วันนี้อุ้ยจะมาต่อให้จบค่ะ โดยจะเน้นรูปแหละ ไม่เน้นรายละเอียดเท่าไร เพราะคิดว่าความจำส่วนนั้น น่าจะถูกแทนที่ด้วยเรื่องอื่นๆ ไปจนเกือบจะหมดแล้วมั้งเนี้ย 555+  งั้นไปเริ่มกันเลยนะคะ..

 

วันที่สองของการอาศัยอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย เมืองกัวลาลัมเปอร์ Buki Bintung เริ่มต้นขึ้นกับอาหารเช้ามื้อแรก KFC คงจะฮากันละสิ บินไปตั้งไกลทำไมกิน KFC เนื่องจากภารกิจที่เรามามาเลเซียครั้งนี้ไม่ได้มาเที่ยวแต่ประการใด ต้องตื่นตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นเพื่ออาบน้ำแต่งตัว ไปให้ทันงาน TechEd 2008 ที่จัดขึ้นที่อาหาร KLCC Convention Centre เป็นงานสัมนาเกี่ยวกับ Software ของค่าย Microsoft มีตัวแทนและพนักงานจากบริษัทแทบเอเซียมากันเยอะมากๆ

วันแรกของการสัมนาตอนเช้าก็จะมีการรับลงทะเบียนกันตั้งแต่ 8 โมง แต่เราไม่ต้องรีบไป เพราะว่าเมื่อวานได้หอบกระเป๋าลงจากเครื่องบินและมุ่งหน้าไปทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เลยมานั่งชิลที่ร้าน KFC ได้อย่างสบายใจ มองออกไปจากร้าน KFC ก็จะเห็นร้านค้าย่าน Buki Bintang ที่ยังคงหลับใหลกันอยู่ ซึ่งต่างจากเมื่อคืนเป็นอย่างมาก อ่อ!! ลืมบอกไปว่า KFC และก็ Mc' Donual ที่นี้เค้าเปิด 24 ชม. แหละ

ระวังที่สั่งเบอร์เกอร์มานั่งกิน อุ้ยก็เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จะต้องทำการเอาของเสียออกจากร่างกาย ก็เลยมองหาห้องน้ำ เห็นป้ายบอกว่าอยู่ชั้นบน ก็เลยวิ่งขึ้นไป แต่ห้องน้ำหญิงดัน Lock อยู่ซะนี่ อุ้ยเลยลงมาบอกพนักงานด้านล่างให้ขึ้นไปเปิดประตูห้องน้ำให้หน่อย She ก็พยักหน้า แล้วก็เดินขึ้นไป อุ้ยเลยมานั่งรอที่โต๊ะ สักพักก็เดินขึ้นไปกะว่าคงเปิดให้เราเรียบร้อยแล้ว แต่แม่เจ้า ไม่มีไรเปลี่ยนแปลง ยังคง Lock อยู่เหมือนเดิม

ซึ่งข้าศึกกำลังประชิดแล้วตอนนั้น อุ้ยก็อดทน แล้วเดินลงมาข้างล่างอีกครั้ง บอกพนักงาน (คนใหม่) ว่าห้องน้ำหญิงมัน Lock ช่วยเปิดให้หน่อย I would like to use women toilet but it's lock now. Can you open it for me please? ไอ้พนักงานชายคนนั้นก็ทำหน้าตกใจ ประมาณว่าจริงเหรอ และก็บอกว่า Sorry Mam, Please wait. ก็หันไปสั่งเด็กผู้หญิง (จำหน้าได้ไม่ชัด แต่หน้าจะไอ้คนที่อุ้ยบอกก่อนหน้านี้แหละ) ให้ไปเปิดประตูห้องน้ำ อุ้ยเลยเดินกลับมานั่งรอที่โต๊ะ

ที่นี้อีกไม่นานอุ้ยก็เดินตามขึ้นไปอีก.. ปรากฎว่าห้องน้ำก็ยังไม่เปิดอีกอยู่ดี ที่นี้ความหงุดหงิดพลุ่งพล่าน เลยเดินมาหาอีผู้ชายม่ะกี้ คือกะด่าแน่ๆ แล้ว ว่าแบบเมิงฟังกุไม่รู้เรื่องหรือไงฟร่ะ กุกะลังเดือดร้อนมากมายแล้วตอนนี้ อีผู้ชายคนนั้นก็ตอบกลับมาด้วยท่าทางร้อนรนว่า เด็กบอกว่าเปิดแล้วนะ ยังไงลองขึ้นไปดูอีกรอบได้ไหม โอเค อุ้ยก็ใจเย็นเดินไปดูอีกรอบ (รอบที่ 3 ) ปรากฎว่าก็ยังไม่เปิดอยู่ดี.. อุ้ยก็เลยลงมาด่าอีผู้ชายคนนั้นอีก 1 รอบ แล้วก็ชวนเพื่อนออกจากร้านเลย ไม่ต้องปลดทุกข์มันล่ะ

อ่อ!! อุ้ยต้องหาซื้อเข็มขัดด้วยอ่ะ พอดีไม่ได้เอาเข็มขัดมาด้วย แล้วกางเกงยีนส์ตัวเดียวที่พกมาก็เอวหลวมมากมาย เดินจะหลุด เข้าห้างนั้นออกห้างนี้ เข็มขัดถูกๆ สักเส้นก็ไม่มี ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมหายากหาเย็นหนักหนา ถ้าเป็นบ้านเรา ตามถนนเข็มขัดถูกๆ เยอะแยะ เส้นละ 50 บาท

พอเวลาประมาณ 9 โมงอุ้ยกับเพื่อนก็เรียก Taxi 10 RYM ไป KLCC เหมือนเดิม แต่ที้นี้ก็บอกเค้าไปว่าจะไป Convention Centre แกก็เข้าใจนะ แต่พอใกล้แล้วแกดันพาไปตึกแฝดอ่ะดิ ไอ้ครั้งจะลงเดินก็เดินได้นะ แต่ว่าไกลมาก ก็เลยไม่เอาดีกว่า ก็เลยบอกเค้าให้ไปอีกทาง ที่พอจำได้จากเมื่อวาน ตอนที่นั่ง Taxi กลับโรงแรม

เมื่อมาถึง ก็ทำการลงทะเบียนและรับเอกสารเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย แล้วก็เข้า Key Note เลย เป็นหอประชุมที่ใหญ่มากๆ นั่งฟังเพลินกันไปเลย มี Demo อะไรให้ดูนิดหน่อย แต่ตอนนี้มันไม่ค่อยสำคัญเท่าไร เพราะเป็นการเกริ่นของแต่ละ Session ที่จะมีขึ้นในช่วงบ่าย

พอจบ Key Note แล้วเค้าก็ Break เพื่อให้ไปหาไรกินกัน อุ้ยกับเพื่อนเลยกะว่าจะข้ามไปกินข้าวที่ห้างปิโตรนัส และจะหาซื้อเข็มขัดด้วย ตอนนี้ทรมานมาก เป้ใส่ Laptop ก็หนักมาก กางเกงก็จะหลุด หิวก็หิว (กิน KFC ได้ไม่เยอะ มั่วแต่เดินหาห้องน้ำ) ระหว่างเดินไปก็เห็นผู้ชายคนนึง ทำให้รู้สึกขำดีๆ กระเป๋าเค้าเล็กหรือว่ากระเป๋าเราใหญ่ฟร่ะ จริงๆ แล้วมันเท่ากันต่างหาก 555+

แอบเก็บภาพหน้าห้องสัมนามาด้วย เป็น Convention ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณสวนสาธารณะใกล้กับตึกปิโตรนัสเลย ทำให้มองวิวออกไปเป็นส่วนหย่อมที่อยู่กลาง และก็แวดล้อมไปด้วยตึกขนาดใหญ่

พอเดินไปถึงห้างแล้วก็เดินหาซื้อเข็มขัดถูกๆ 1 เส้น เดินหาทั่วห้างเลย เดินจนเจ็บเท้า หนักก็หนัก เหนื่อยก็เหนื่อย หิวก็หิว ก็เลยแวะกินร้านอาหารแห่งนึง 555+ หน้าตาเหมือนร้านค้าทั่วๆ ไปสไตล์อเมริกัน เป็นร้านขายข้าวไก่ย่าง มีไก่ย่างหลายแบบมากๆ ก็ดูรูปแล้วก็จิ้มๆ เอา อ่านๆ เอาแบบไม่เผ็ด ไม่ต้องมี Option เสริม จะเสิร์ฟพร้อมไรก็จัดมาล่ะกัน

สั่งเสร็จเรียบร้อย เพื่อนอุ้ยคุยโทรศัพท์ อุ้ยก็เลยออกไปเดินอีกรอบ เพราะรำคาญกางเกงมากล่ะตอนนี้ ก็ไปเจอเข็มขัดในราคา 1.9 RYM ก็ประมาณ 190 บาท ดีใจมากมาย ซื้อแล้วใส่เลย คนขายงงกันไป มีความสุขมากๆ กลับมานั่งกินข้าวต่อ ได้อารมณ์เหมือนกันข้าวไก่ย่าง แต่ไก่ย่างกลิ่นเนยๆ เหม็นๆ เครื่องเทศ แต่แอบอร่อยนิดนึง

พอกินข้าวเสร็จก็เดินกลับมาสัมนาต่อ แต่ก็ผิดคาด คนเริ่มทยอยเข้าห้องกันบ้างแล้ว อุ้ยกับเพื่อนก็แยกย้ายเข้า Session ในแต่ละคนที่ถนัดและสนใจ บาง Session ก็ต้องแย่งกันเลยทีเดียว มีเบียดๆ กันบ้าง ส่วนใหญ่แล้ว Session ที่ได้รับความสนใจจะเป็นแนว Programming อย่างเช่น Introduction Lampda Expression ของ Framwork 3.5 มีหลายคนที่ต้องนั่งพื้นกันเลยทีเดียว

เสร็จสิ้นการสัมนาวันแรกตอนประมาณ 6 โมงกว่าก็ขอทำการ Connect กลับมา Chat กะเพื่อนที่เมืองไทยหน่อย ได้คุยกับ Boss นิดนึง อุ้ยกับเพื่อนแยกมา Connect ในอีกส่วนนึงที่มีปลั๊กไฟ เนื่องจาก Laptop อุ้ยรุ่นโบราณแล้ว แบตเสื่อมก็เลยต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลา คนเดินผ่านไปผ่านมาแถวนั้นก็จะเห็นสาวไทยสองคนนั่งเล่นเน็ตกันอย่างชิลๆ จากนั้นประมาณเกือบๆ ทุ่มก็กลับโรงแรมอย่างเหนื่อยและโทรมบวกหิว...

ออกมาจาก Convention Centre ก็เลยมายืนโบกแท็กซี่.. วันนี้แปลกไม่เหมือนเมื่อวานเลย เพราะว่ารถติดด้วยอ่ะ โบกแท็กซี่อยู่นานเลย หลายคันไม่ยอมไป คือตอนแรกตั้งใจกับเพื่อนว่าจะไป Central Market แต่พอโบกแท็กซี่ไม่มีคันไหนไป ก็เลยเปลี่ยนแผนว่าเด่วค่อยไปพรุ่งนี้แทน.. เพราะไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันไกลจากตรงนี้มากแค่ไหนอ่ะ ทำไมแท็กซี่เรียกแล้วไม่ยอมไป

จากที่โบกแท็กซี่ตั้งแต่สว่างยันเริ่มค่ำหันไปมองตึกแฝดเริ่มเปิดไฟแล้ว ก็เลยได้มา 1 ภาพแบบมีสายไฟพาดผ่านแบบนี้.. และแล้วพระเจ้าก็เข้าข้าง ส่งแท็กซี่ใจดีมารับเรากลับโรงแรมด้วยสนนราคาเท่าเดิม 10RYM อิอิ.. ระหว่างที่นั่งแท็กซี่กลับโรงแรม ก็ผ่านห้าง The Pavillien ดูท่าทางไฮโซ ก็เลยนัดกันว่าเราจะมาเดินเล่นกันที่นี้หลังจากที่กลับโรงแรมแล้ว

กลับมาถึงโรงแรมแช่เท้าในน้ำอุ่นมันช่างสุขขีจริงๆ และได้ทิ้ง Laptop ที่แสนจะหนักอึ้งออกจากบ่า มันมีความสุขจริงๆ

จากนั้นเราก็พาเดินคะ จากถนน Buki Bintang เดินตรงมาเรือยๆ ผ่าน 4 แยกเดินตรงมาเรื่อยๆ ดูนั่นดูนี่แล้วก็มาข้ามแยกเข้าห้างคะ คนเดินเข้าออกห้างเยอะมากอย่างเห็นได้ชัด จะบอกว่าย่านนี้เวลากลางคืนดูครึกครื้นน่าดูเลย ตอนถ่ายภาพนี้เสร็จเกือบจะข้ามถนนไม่ทันแน่ะ แม้จะเป็นแยกเล็กๆ ก็ตาม แต่รถแน่นมากมายเลยค่ะ

พอเข้ามาปั๊บ.. ก็มาเจอแบบนี้เลย เดินกันแทบไม่ถูก.. สิ่งที่ไม่เคยสนใจมาก่อนเวลาไปเดินห้างตอนอยู่เมืองไทย คือแผนผังของห้าง ตอนเดินห้างไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเก่าจะใหม่ไม่เคยสนใจ แต่มาทีนี้กลับต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษเลยคะ ไม่งั้นหลงแย่ เพราะห้างค่อนข้างใหญ่ และก็สินค้าแบรนด์เนมมากมาย แต่งตัวก็บ้านๆ มากๆ เป็นชุดที่ไม่กล้าใส่ไปเดินห้างไหนในกรุงเทพฯ ก็แล้วกัน แต่ใส่มาเดินห้างไฮโซขนาดนี้ได้ คิดดู...

แล้วเราก็พยายามที่หาร้านอาหารที่อร่อยที่สุดเท่าที่เราจะหาได้ แต่ก็มาจบลงที่ Food Cort ของที่นี้ ที่แทบจะมีอาหารเกือบทุกประเทศเลยก็ว่าได้ รวมทั้งอาหารไทย แต่วันนี้เราจะโกอินเตอร์ไปประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการกินอาหารเวียดนาม.. เห็นหน้าตาแบบนี้ อยากบอกว่ารสชาติอร่อยมากเลยทีเดียว จะว่าไปมื้อนี้น่าจะอร่อยสุดแล้วมั้ง ตั้งแต่ไปมาเล แล้วก็กินนานมากกว่าจะหมด อิอิ..

ก่อนที่จะเดินกลับโรงแรมก็เหลือบมาเห็นคนต่อคิวกันซื้ออะไรอ่ะยาวเหยียดเชียว.. พวกไทยมุงอย่างเราไม่เคยพลาด.. ว่าแล้วก็รีบปรี่เข้าไปเลย.. สรุปแล้วคือโดนัทนั่นเอง ด้วยควาที่อยากรู้ว่าทำไมคนเยอะ เพราะงั้นเลยต้องลอง ได้มากับเพื่อน 3 ชั้น มาแบ่งกันกิน อยากบอกว่ามันนุ่มมากๆ เลยทีเดียวอ่ะคะ รู้สึกจะชิ้นละประมาณ 20 กว่าบาทอ่ะคะ แต่อร่อยมากๆ นุ่มเหมือน Krispy Kream ที่เค้าว่าเป็นโดนัทที่อร่อยที่สุดในโลกอ่ะคะ แต่อันนี้ไม่หอมประมาณนั้น ออกแนวหวานๆ หน่อยๆ ด้วย เหมือนราดด้วยนมข้น ที่ซื้อมามีหน้าอัลมอนด์ หน้างา แล้วก็หน้าไรอีกหน้าไม่รู้ นัดกับเพื่อนไว้แล้วว่าก่อนกลับเมืองไทย จะมาแวะซื้อกลับบ้าน

ก่อนกลับห้องก็แวะซื้อ Post Card มาเขียนต่อคะ.. แล้วก็วันนี้นอนหลับสนิทดีไม่มีปัญหา ตกดึกได้ยินข้างๆ ห้อง เหมือนตอกอะไรอยู่ ก็เลยหลับๆ ตืนๆ ทั้งคืนเลย

 

วันที่ 3

ตื่นแต่เช้าเหมือนเดิมคะ 7 โมงเช้า วันนี้มี Training ตอน 8 โมง มี Session เช้าต้องเข้า.. ก็สนุกดี ไม่มีรับ เพราะจดๆ ไว้ตลอดเลยค่ะ ตอนกลางวันลงไปกินอาหารที่ Food Cort ใต้ตึก Convention Centre ด้วยค่ะ เป็นร้านขายไก่นี้แหละคะ ด้วยความที่เค้ามาเมนูอยู่หน้าร้าน เลยไปเปิดดูว่ามีไรหน้ากินบ้าง (อยู่กรุงเทพฯ ไม่กล้าไปเปิดนะเนี้ย จะกินไรก็เดินเข้าไปเลย) บวกกับมีพนักงานมาแนะนำ ก็เลยตกลงฝากท้องอาหารกลางวันไว้ที่นี้ซะเลย

บรรยากาศในร้านก็ประมาณนี้.. พนักงานที่นี้ก็น่ารักดีนะ ยิ้มแย้มแจ่มใส หาว่าเรามาจากเวียดนามด้วยล่ะ เค้าว่าเพื่อนเค้าอยู่ปัตตานี อิอิ.. ประเทศเพื่อนบ้านกันก็งี้แหละ

แล้วอาหารมื้อกลางวันก็มาอุ้ยกิน Spaketti ส่วนเพื่อนอุ้ยกินสเต็กไก่ แล้วก็น้ำส้มคั้น 1 แก้ว อยากบอกว่า Spaketti ที่นี้เค้าเสิร์ฟพร้อมเค้กกล้อยหอมด้วยอ่ะ เค้าให้เลือกว่าจะเอาเป็นฟรุตสลัดหรือเค้กกล้วยหอม อุ้ยเลยเอาเค้กกล้วยหอม เพื่อนอุ้ยสั่งฟรุตสลัด แต่ก็ไม่อร่อยทั้งสองอย่าง พอกินมื้อกลางวันเสร็จก็เข้าไปอบรมต่อ แต่อุ้ยเกิดปวดท้องกระทันหันเลยเข้าห้องน้ำก่อน สงสัยพิษเค้กกล้อยหอมแน่ๆ 555+

วันนี้พออบรมเสร็จก็เลยเดินมาที่ KLCC Department Store เพื่อที่ขึ้นรถไฟฟ้า Rapid KL ไป Central Market ค่ะ มาถึงมาเจอกล้วยแขกค่ะ แต่เค้าเอาขนุนมาชุบแป้งทอดเหมือนกล้วยอ่ะคะ ก็อร่อยดีนะคะ แปลกๆ ดี หอมดีอ่ะคะ มาที่นี้ก็ได้ของฝากเยอะแยะเลยคะ คือตั้งใจมาซื้อ Chocolate เป็นของฝากอ่ะคะ เฉพาะ Chocolate ฝากของอุ้ยคนเดียวก็หมดไปเกือบๆ 2000 แล้วอ่ะคะ เพื่อนเยอะ แล้วของเพื่อนอุ้ยอีกก็น่าจะพอๆ กัน

ก็เดินดูของกันไปเรื่อยๆ ค่ะ แล้วก่อนกลับก็แวะซื้อของฝาก แล้วก็กะว่าจะเดินเล่นไปเรื่อยๆ แล้วก็เดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยคะ ดูนั่นดูนี่ ปรากฎว่าเรามาโผล่ที่ไหนแล้วก็ไม่รู้ ตอนแรกก็ลัลล้ากันดีนะคะ เดินไปเดินมาคนเริ่มน้อยลง แท็กซี่ก็เริ่มหาไม่เจอแหละ แต่ก็ยังพยายามจะหาแท็กซี่ เรียกไปก็ไม่ไปด้วย เรียกอยู่อย่างนั้นประมาณเกือบๆ ชั่วโมง เริ่มท้อใจ จากที่ยืนถ่ายรูปเล่นกันอยู่ก็เริ่มเปลี่ยนมาเป็นกลัวแทน สักพักมีแท็กซี่ใจดีหลงมา เป็นเหมือนคนจีน แกยินดีรับเราไปส่งด้วยล่ะในราคา 14RYM ดีใจมากๆ อยากบอกว่าตอนนั้นเท่าไรก็ไปหมดอ่ะ..

กลับห้องมาอย่างเหนื่อยเลย นอนคุยกับแม่และก็ TL นิดหน่อยก็หลับเลยล่ะ

เด่วยังไงจะมาต่อตอนสุดท้ายเร็วๆ นี้แน่นอนคะ อยากอัพเรื่องอื่นเต็มแก่แหละ อิอิ...

Comment

Comment:

Tweet

ว้าววว อยากไปจังbig smile

#9 By น้ำหอม (118.172.50.4) on 2009-02-04 06:27

แอ๊ๆ
อยากไปบ้าง
อาหารก็น่ากิน ห้างก็ดูไฮโซ

แต่คุณอุ้ยลงทุน นั่งพื้นทำงานเลยหรือนี่ confused smile

อ่านแล้วถ้าจะเหนื่อยจริง ตารางวาน(ช้อปปิ้งsad smile ) แน่นเอี๊ยดเลย

#8 By มนุษย์กล่อง on 2008-10-03 20:55

อย่างอื่นดีหมด
ยกเว้นท่าโบกรถ
big smile

ต้องยกนิ้วโป้ง หรือไม่ก็ถกขา กก. อิอิ
(ล้อเล่น)big smile
อาหารแต่ละอย่างน่ากินมากกกครับ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งสปาเก็ตตี้กับสเต็กไก่

#6 By CHAN on 2008-10-03 08:41

ทำกันได้ลงคอนะ ห้องน้ำ

#5 By iTualek on 2008-10-03 00:50

เป็นการทำงานที่ทรหดดีจริงๆ

บรรยายโดนัทซะโหยยย หิว

#4 By pinpin on 2008-10-02 21:55

นึกว่าลืมกันซะแล้ว

อิอิ

อยากไปเที่ยวอะ

#3 By Maxtrix™ on 2008-10-02 15:30

แหม
หายไปซะนานเลย

รีบๆมาอัพให้จบไวไวนะคะ

จะรอ

อย่าขี้เกียจก่อนล่ะ

ปล.มาเลเซียก็สวยเหมือนกันเน๊อะ
อยากลองกินโดนัทมั่งจังconfused smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2008-10-02 09:49