TechEd 2008 @ KL Malaysia [Part 2]

posted on 26 Aug 2008 22:37 by ouilek in TRIP

กลับมาแล้วค่ะ (ใช้บ่อยมากเลยประโยคนี้.. แบบว่าหายบ่อย) พอดีว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีสอบน่ะคะ เลยทุ่มให้กับการอ่านหนังสือและเตรียมตัวสอบ อุตส่าห์ลางานตั้ง 3 วันเพื่ออ่านหนังสือ.. แต่ผลที่ได้คือ แปลโจทย์ผิด ทำข้อสอบผิด อาจารย์ให้เอาเอกสารเข้าห้องสอบได้ ก็ดันลอกผิดอีก... แล้วเทอมนี้มันจะเหลือไปเหลืออะไร.. ถ้าโชคดีก็บุญเก่าที่ทำมาส่งผลให้ได้ลงทะเบียนได้ในเทอมต่อไป 3 ตัว.. แต่ถ้าบุญไม่ถึงคงต้องได้ถอนวิชาเรียนกันบ้างล่ะคราวนี้.. ปวดตับมากๆ ไม่เคยมีครั้งไหนเลย.. ที่สอบเสร็จแล้วรู้สึกหดหู่ได้เท่าครั้งนี้...

 

มาต่อกันที่ทริปมาเลเซียค้างปีกันเถอะค่ะ.. เว้นไว้นานกว่านี้เด่วอุ้ยจะลืม และก็เพื่อนๆ พี่ๆ ใน Exteen จะทิ้งอุ้ยไปด้วย 5555+ อุ้ยต้องท้าวความเดิมตอนที่แล้วไหมเนี้ย.. รู้สึกว่าจะจบไปตอนที่อยู่บนเครื่องขาไปชิมิ.. งั้นมาต่อตอนที่ถึงสนามบินที่นู่นเลยแล้วกันนะคะ

 

ใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินของสายการบิน Malaysia Airline เป็นเวลา 2 ชม. ค่ะ พอดีไม่ขาดไม่เกิน เครื่องออกจากกรุงเทพฯ ตอน 11 โมงค่ะ มาถือ Malaysia ตอนบ่าย 2 โมง ซึ่งจริงๆ แล้วต้องถึงตอนบ่ายโมง (ก็เวลามันดริฟกันอยู่ 1 ชั่วโมงอ่ะคะ ใน Boarding Pass เลยเขียนไว้แบบนั้น) ลงจากเครื่องมาก็มาเจอห้องน้ำค่ะ.. แอบตื่นเต้นเล็กน้อยตอนเหยียบ Airport ที่นี้ แต่ดูวังเวงชอบกล พอเดินมาได้หน่อย ถึงมาเจอกับกลุ่มที่ลงมาจากไฟล์ทเดียวกัน

อาจเป็นเพราะสนามบินที่นี้แบ่งเป็น 2 ส่วนและเป็นสนามบินปิด (หรือป่าวอันนี้ไม่แน่ใจอ่ะคะ) เพราะเครื่องบินที่จอดที่ลาน มีแต่ของสายการบิน Malaysia Airline แต่เท่าที่รู้มามีอีก Airport นึงซึ่งอยู่ไม่ไกลมาก เป็นที่จอดของสายการบิน Air Asia ค่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแยกเหมือนกัน แต่ก็เอาเหอะ... ห้องน้ำสะอาดดี (ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ คงไม่งามเท่าไรหรอก ชิมิ!!)

สนามบินเค้าก็จัด Zone ได้ไม่ยุ่งยากเท่าไรคะ... อ่านตามป้ายมาก็จะรู้ว่าเราต้องไปตรงไหนต่อ.. แต่ระหว่างทางที่เดินมาก็แอบเห็น Lift ที่ลงไปด้านล่างเพื่อที่จะนั่งรถไฟ KL Express เพื่อไปสู่ KL Central ได้เลย.. ก็ยังคุยกับเพื่อนที่ไปด้วยกันว่า เค้าจะทำไว้ทำไม ในเมือทุกคนที่เข้าประเทศจะต้องมาผ่าน ตม. ก่อน.. ทีแรกก็เกือบเข้าแล้วเหมือนกันอ่ะคะ แต่เพื่อไม่อยากเป็นคนหลบหนีเข้าเมือง เลยเดินมาผ่าน ตม. ก่อนดีกว่า

ที่เห็นนี้เป็นกลุ่มที่บินมาไฟล์ทเดียวกันทั้งหมดเลยค่ะ.. คนน้อยพิกล ไม่เหมือนที่สุวรรณภูมิ คิวยาวเหยียดเลยอ่ะ จากตรงนี้ก็ไม่นานค่ะ หญิงไทยสองคนเข้าประเทศมาเลเซียได้สบายๆ ตม. ไม่ถามไรเลยสักคำ แถมยังฟังเพลงไทยซะด้วย เพื่อนอุ้ยเลยยิ่งไป 1 มัด "ฟังเพลงไทยด้วยเหรอค่ะ" เจ้าหน้าที่ ตม. ที่เป็นชายไม่จริงก็แอบอมยิ้มเล็กน้อยและพยักหน้า อิอิ...

ผ่านจาก ตม. มาแล้ว.. ตามที่อ่าน Review Pantip มาเค้าบอกว่าเราสามารถหาซื้อ Sim Card ของ Hot Link (ที่เราคิดว่าถูกที่สุดแล้ว เพราะอ่านมาค่าซิมการ์ดจะต้องราคาแค่ 10RM และมีค่าโทรให้ 4RM) หลังจากที่เราเอากระเป๋าเสร็จ ก็เดินไปถามประชาสัมพันธ์ เธอก็บอกว่าเดินตรงไปทางนี้นะ แล้วเลี้ยวซ้าย จะขายอยู่ในร้าน Gift Shop พอเดินออกมาก็ไม่เห็น อ่อ ก่อนออกมามีผ่านเครื่อง Scan ด้วย แต่ก็ไม่ได้เข้มงวดอะไรมากมายเหมือนตอนขาออกนอกประเทศที่สุวรรณภูมิ

เดินออกมาจากภายในอาคารมาเจอคนชูป้ายรับคนเยอะแยะมากมาย อุ้ยกับเพื่อนก็เดินหาร้านเพื่อที่จะซื้อ Sim Card โทรกลับประเทศ เพื่อจะบอกแม่ว่ามาถึงแล้วน้าไรงี้ เข็นรถเข็นไปเหยียบเท้าเค้าด้วย โอววววว แม่เจ้า เค้าคงเจ็บน่าดูเลยแหละ

และก็ตามธรรมเนียมทุกที ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน ขนส่ง หัวลำโพง จะมีพวกแท็กซี่มาถามประมาณว่า "จะไปไหน ไปนั่นไหม เท่านี้บาท" ที่นี้ก็มีเหมือนกัน บางคนถามเป็นภาษาไทย (คงมองออก..) แต่บางคนก็พูดภาษาอะไรก็ไม่รู้ ฟังไม่ออก.. แต่ก็ไม่ได้สนใจ อุ้ยบอกกลับไปว่า.. I'm waiting my friend come to pick up me, Thank you.

เดินไปมาอยู่ 2 รอบเราก็มาเจอร้านที่เจ้าหน้าที่สาวสวยบอกมา.. แต่เจ้าของร้านบอกราคาเราทำเอาตกใจ "25Rm" ก็ประมาณ 250 บาท และก็มีเงินอยู่ใน Sim ให้เรา 4RM อุ้ยกับเพื่อนเลยเลิกหาและพากันมาลง Lift หนึ่งชั้นเพื่อซื้อตั๋วรถไฟฟ้า KL Express เพื่อมุ่งหน้าไปสู่ KL Central ซึ่งเป็นที่รวมของรถไฟทุกทีใน Malaysia ส่วนราคาค่าโดยสารก็ 35RM ต่อคนค่ะ.. โดยที่เราจะซื้อตั๋วจากที่นี้เลย หรือว่าจะไปซื้อตอนขาออกก็ได้ เพราะตอนออกจากสถานี จะต้องเสียบตั๋วคืนอ่ะคะ

อุ้ยชอบรถไฟ KL Express นะ เพราะมันได้อารมณ์เหมือนเรานั่งรถไฟที่ญี่ปุ่นอ่ะคะ (ไม่เคยหรอก ญี่ปุ่น แต่เห็นในละคร อิอิ...) แล้วรถไฟขบวนนี้ก็การันตีว่าจาก Air port สู่ KL Express ใช้เวลาโดยประมาณ 30 นาทีเท่านั้น และก็ไม่จอดรับผู้โดยสารที่สถานีอื่นเลย.. วิวทิวทัศน์ด้านนอกก็สวยงามมากๆ เลยคะ น่าจะผ่าน ปูตราจายา ด้วยนะ แอบเห็นไกลๆ เมืองสร้างใหม่ของ Malaysia คะ ต้นไม้ด้านนอกส่วนใหญ่เป็นต้นมะพร้าว (ก็ประเทศเค้าติดทะเลอ่ะเนอะ) เพราะงั้นแล้วเราจะเห็นเค้าขายน้ำมะพร้าวกันเกลื่อนกลาดเลยคะ ไม่ต้องรอให้ไปแถวราชบุรี ภูเก็ต เหมือนบ้านเรา ถึงจะได้กินกัน อิอิ..

มีรูปอุ้ยกับเพื่อนแล้วนะคะ.. เมื่อ Entry ที่แล้วเฮีย Riddler แซวว่าเป็น Entry แรกที่ไม่มีรูปอุ้ย พอดีมันยังไม่ได้จังหวะต้องโชวอ่ะคะเฮีย อิอิ...

ต่อๆ นะคะ.. เป็นไปตามคำโฆษณาค่ะ เราก็มาถึง KL Central ในเวลาประมาณ 30 นาทีได้คะ อาคารก็จะคล้ายกับรถไฟฟ้าใต้ดินบ้านเราค่ะ เหมือนกันเปี๊ยบเลย อุ้ยกับเพื่อนต้องลากกระเป๋า พร้อมกับสัมภาระมากมาย เพื่อหาทางออกค่ะ เดินไปเดินมาวุ่นวายไปเลย และพอมาถึงเราก็ไม่ลืมจะดู Exchange Rate ค่ะ อัตราแลกเงินระหว่างประเทศในวันนั้น เพราะว่าอุ้ยกับเพื่อนแลกเงินกันมาคนละ 1000 เองคะ ก็ประมาณ 10RM เท่านั้น

พอขึ้นมาด้านบน.. บรรยากาศก็แนวๆ เดียวกับหัวลำโพงยังไงยังงั้น ทั้งๆ ที่รถไฟเป็นรถไฟฟ้านะเนี่ย อิอิ.. ธรรมดาคะ เพราะที่นี้เป็นศูนย์รวมของรถไฟทุกขบวน นอกจากนี้ยังสามารถ Check in Flight ได้ที่นี้อีกด้วยคะ ก็จะเหมือนกัน Airport ย่อมๆ เลยคะ อุ้ยว่าไอเดียดีมากๆ คะ เผื่อใครอยากจะ shopping ต่อก็มา Check in Load กระเป๋าที่นี้แล้วนั่งรถไฟฟ้าไปต่อได้เลยอ่ะคะ

สำหรับ Part นี้อุ้ยขอจบเท่านี้ก่อนแล้วกันนะคะ อ่านจะสั้นๆ หน่อย เพราะว่ายังมีโปรเจคต้องทำอีกตัวนึงอ่ะคะ ก่อนปิดเทอมนี้ ยังไงอุ้ยจะรีบมาอัพนะคะ อิอิ.. อ่อ!! มาที่ KL Central อุ้ยก็ยังไม่วายจะลากกระเป๋าเหยียบเท้าคนนั้นคนนี้อยู่ตลอดเวลาค่ะ เดินไปเดินมา ถามเค้าไปทั่วเลย ถ้าใครไปวันนั้น ก็คงเห็นหญิงไทยสองคนเดินวนๆ อยู่ตรงกลางลานที่ KL Central นั่นล่ะคะ อิอิ.. ฝันดีนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

เเวะเข้ามาอ่าน อยากให้ต่อภาค 3ไวๆ บรรยายได้เหมือนไปเองเลยคะ ถ้ามีโอกาสอยากไปสักครั้ง อิจฉามากมาย

เห็นด้วยวว่าไปต่างประเทศต้องขยันถามทาง สนุกดีเนอะได้ฝึกภาษาไปในตัว

ตอนนี้อยากได้รีวิวเกี่ยวกับอาหารการกินที่นู่นอะคะ จัดให้ด้วย อิอิ

#18 By กุ้ง (58.9.204.231) on 2008-09-04 22:44

big smile รถไฟบ้านเค้าดูสะอาด สะอ้านน่านั่งจังนะคะ big smile

#17 By !2know ++ on 2008-09-03 13:06

ดีจังได้นั่งเครื่องบินด้วย

เกิดมายังไม่เคยได้นั่งเลย อิอิ

เลยไม่รู้รสชาติว่ามันเป็นไง

สักวันคงจะบิน ^^

ธีมใหม่สวยมากค่ะ
confused smile
น่าอิจฉาจังเลยครับน้องอุ้ย ไปเที่ยวน่าหนุกจัง

อ้อ...แวะมาบอกบุญครับ เชิญที่บล็อกนู๋นะครับ น้องอุ้ย
ไปมาเลย์ไม่เคยได้นั่งรถไฟนี่เลย เพราะไปกับทัวร์ --"

น่าสนุกนะคะ ไปกันเอง

ว่าแต่ตม.ฟังเพลงไทย เพลงอะไรคะ อิอิ อยากรู้ว่าเพลงอะไรดังไปถึงที่นู่น big smile

#14 By :::Be_My_Guest::: on 2008-08-30 11:50

ตามมาเที่ยวมาเลคับbig smile big smile

#13 By art on 2008-08-29 20:54

เป็นรถไฟที่น่านั่งมากๆเลยครับคุณอุ้ยเล็ก

อยากได้อารฒณ์แบบรถไฟญี่ปุ่นบ้างจัง

#12 By มนุษย์กล่อง on 2008-08-29 10:19

ไปมาช่วงเข้าพรรษาอ่ะคับคุณอุ้ย ติดใจมั่กๆขอบอก เพราะได้ไปและได้ทำหลายอย่างมาก ถ้ามีโอกาสจะไปอีกนะ แต่รู้สึกทริปคุณอุ้ยจะไฮโซกว่านะ บินมาเลเซียแอร์ไลน์ นี่งKL EXPRESS ส่วนผมบินแอร์เอเซีย และนั่งรสบัส ก็รถไฟมันแพงมากนี่นา สู้ไม่ไหว ไปกัน4คนผมว่านั่งลีมูซีนยังจะถูกกว่าอีก

#11 By The Shadow of AK on 2008-08-29 09:03

เที่ยวสนุกจังเลยนะครับconfused smile

#10 By MyDeawAdd on 2008-08-28 20:15

ไม่ได้ลืมนะ แค่ต้องกลับไอ่นอันเก่าใหม่เท่านั้นเอง 555

ไม่ทิ้งจ้า รูปสวยเนอะ

ชอบรูปวิวนอหน้าต่างอ่ะ สีสวยดี

รักษาสุขภาพนะจ๊ะ

#9 By # li DarK_SpritE il # on 2008-08-27 19:38

รถไฟน่านั่งดีๆๆๆ

ตอนเราไป เราซื้อซิมมาใช้ทุกยี่ห้อเลย 555 ด้วยความไม่รุ กว่าจะโทรกลับบ้านได้ผ่านไป 3 วัน

ทำสอบแย่เลยเนอะ แต่เราว่าอุ้ยน่าจะมีบุญเก่าช่วยไว้เยอะแหละ อิอิ big smile

#8 By :: MeiJiKo :: on 2008-08-27 14:45

ขอให้ทำ project สำเร็จไวไวนะคะbig smile

#7 By Meowzilla Zilla on 2008-08-27 11:30

ไม่ได้เข้าสนามบินมาหลายปีแล้ว ขึ้นเครื่องบินครั้งสุดท้ายกับทางบ้านสมัยที่ยังเป็นเด็กโน่นนน
ตอนนี้สนามบินสุวรรณภูมิยังไม่เคยไปเลยsad smile

#6 By CHAN on 2008-08-27 08:55

แย่จัง
อ่านโจทย์ผิด สงสัยจะตาลายbig smile
รถไฟท่าจะนั่งสบายนะคะ
เข้ามาตามบลอค

ดูแลสุขภาพด้วยจ้า confused smile

#3 By Maxtrix™ on 2008-08-27 00:20

อยากไปเที่ยวเมืองนอกเหมือนกัน แต่ถ้าเสียเงินเองก็เสียดาย รอ รอ รอ เผื่อฟลุกเจ้านายให้ไปทำก็แล้วกัน ว่าแต่ เมื่อไหร่ล่ะจะมีค่าเดินทางกับที่พักฟรี??? sad smile

น่าสนุกเนอะคุณอุ้ยคนสวย cry
อ่านกันเพลินไปเลยค่ะ big smile

ชอบภาพที่มองไปนอกหน้าต่างกระจก เห็นต้นไม้ ธรรมชาติสวยจัง พอกับคนในภาพเลย น่ารักค่ะ ^^

ฝันดีนะคะ big smile

#1 By ~ N ~ on 2008-08-26 23:44