TechEd 2008 @ KL Malaysia [Part 1]

posted on 16 Aug 2008 21:16 by ouilek in TRIP

กลับมาแล้วค่ะ.. กลับมาแล้วตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบ่ายๆ บิน flight กลางวันดีหน่อย.. ทุกอย่างเรียบร้อยดีมากๆ กับการไปเยือน Malaysia ประเทศเพื่อนบ้านของเราเอง.. ทริปนี้เหนื่อยมากมาย.. เดินและเดินอย่างเดียว.. เส้นทางอยู่ที่ปาก.. จริงอย่างที่เค้าว่า.. เวลาไป ตปท. ไม่ต้องกลัวลง "เส้นทางอยู่ที่ปาก ประสบการณ์คือการก้าวเดิน"

 

คืนวันเสาร์.. จัดกระเป๋าอยู่ประมาณ 5 รอบได้.. ยัดเข้ายัดออก เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา.. สรุปเลยเอาไปแค่..

  • กางเกงยีนส์ตัวเดียว
  • กางเกงขาสั้น 3 ตัว
  • เสื้อออฟฟิศ 4 ตัว
  • เสื้อยืด 2 ตัว
  • รองเท้า 1 คู่ (ไม่รวมที่ใส่ไป)
  • Laptop (ที่แสนจะหนักอึ้ง)
  • กล้อง 2 ตัว
  • สายไฟต่างๆ

ไม่ได้ถ่ายรูปไว้.. แต่ก็จินตนาการเอาเองนะคะ ทุกอย่างถูกยัดลงไปในกระเป๋าเดินทาง (กระเป๋าลาก) ขนาด 16" สีน้ำเงิน ที่ผ่านการใช้งานมาค่อนข้างสมบุกสมบัน (ยืมพี่สาวมาอ่ะ..) Laptop ถูกแยกออกมา เนื่องจากพยายามยัดแล้วแต่ไม่ได้ และคิดว่าคงไม่ Load ใต้ท้องเครื่องแน่นอน.. กระเป๋ากล้อง LowerPro รุ่น Ex140 และกระเป๋าสะพายส่วนตัว 1 ใบ ทั้งหมดอุ้ยต้องเอาไปด้วย

 

เช้าวันอาทิตย์ตืนตอน 7 โมงและโทรหา TL จัดการทุกอย่างเรียบร้อยตอน 8 โมง รอ TL มารับตอนประมาณ 8 โมง 15 ออกเดินทางจากบ้านไปสุวรรณภูมิโดยใช้ทางด่วน.. ไปถึงสุวรรณภูมิน่าจะประมาณเกือบๆ 9 โมงครึ่งได้ ก็ check in เลย เพราะว่า flight นี้บินตอน 11.15 AM ตอนนี้กระเป๋าลากถูก Load ไปล่ะ ดีใจ (คิดว่าจะรู้สึกดีขึ้น.. แต่ไม่เลย) กระเป๋า Laptop หนักมาก (ตอนลงรถมา TL ถือให้) ไม่อยากจะบอกว่ากว่าจะได้ที่จอดรถ เราก็วนอยู่ในสุวรรณภูมิประมาณ 2 รอบ เนื่องจาก TL วนรถผิด..

หลังจาก check in แล้วอุ้ยก็เลยเดินหาทางเข้า Terminal พอเจอแล้วเพื่อนอุ้ยที่ไปด้วยกันก็เลยชวนเข้าเลย เพราะอยากไปเดินดูของใน Duty Fee รวมทั้งตัวอุ้ยด้วยแหละ Plan ไว้ว่าอยากได้หลายอย่างเลย.. ทำให้ไม่ได้เดินเล่นกับ TL เท่าไร ทั้งๆ ที่คิดว่าจะลงไปหาอะไรกินกันก่อนด้วย.. ก็เลยต้องแยกกันที่ ด่านตรวจคนเข้าเมือง ตม. ขาออกนอกประเทศ..

ปกติเคยแต่ใช้สนามบินที่ดอนเมือง.. พอเปลี่ยนมาใช้ที่นี้.. ก็รู้สึกดีนะคะ อะไรๆ ก็ใหม่ไปหมดเลย.. และก็การบริการสำหรับคนไทย และชาวต่างชาติก็ค่อนข้างเท่าเทียม ที่สำคัญเลยคือเร็วมากๆ เมื่อผ่าน ตม. มาเรียบร้อยแล้ว ก็มาเจอด่านดูดเงินเลยที่นี้ Duty Fee ขาออกที่มีของให้เลือกมากมาย ด่านแรกที่เจอเป็นน้ำหอมและเครื่องสำอางค์หลากหลาย Brand ดัง แต่อุ้ยก็มุ่งไปดูนาฬิกาก่อนเลย จากนั้นก็มาดูน้ำหอม.. และก็ได้นาฬิกา DKNY มา 1 เรือน น้ำหอม Escada มา 1 ขวด และก็ครีมทาหน้าของ Cliniqe อีก 1 ขวด แค่นี้เวลาก็จะหมดแล้ว

 

เหลือเวลาพอให้เราวิ่งหาทางไป Gate ได้อีกประมาณครึ่งชั่วโมง ผ่านเครื่อง scan อีกครั้ง ไม่มีไรมาก ให้เอาของทุกอย่างใส่เครื่อง scan ทั้งหมด.. ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ลงมา check boarding pass อีกรอบที่ Gate รอขึ้นเครื่องอีกประมาณ 10 นาที ตรงนี้เลยได้ถ่ายรูปเล่น ก็ถ่ายเจ้าเครื่องบินของสายการบิน Malaysia Airline ที่จะพาเราไปสู่ Kualar Lumper นั่นแหละ เป็นเครื่องบินลำเล็กจังเลย.. คราวก่อนที่ไปเวียดนามลำใหญ่กว่านี้อีก แต่ก็ไม่เหมือนกัน เพราะตอนนั้นนั่งสายการบินไทย TG ด้วย..

สักพักเค้าก็เรียกให้ชั้น Frist Class ขึ้นไปก่อน.. ส่วนเรามันแค่ชั้น Economy ก็ต้องขึ้นที่หลังตามระเบียบ อยากบอกว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้นั่ง Economy อึดอัดน่าดู ไม่รู้ว่าลำมันเล็กหรือว่าชั้น Economy เป็นแบบนี้อยู่แล้ว.. ตอนแรกเดินผ่านชั้น Frist Class ที่อยู่หัวเครื่องบินก็คิดว่า.. สงสัยได้นั่งแบบนี้แน่ๆ ก็ตอนแรกไม่ได้ดูตั๋วอ่ะ.. ที่ไหนได้..

พอเดินผ่านประตูเครื่องเข้าไปก็ได้ยิน แอร์ฯ พูดต้อนรับแต่ฟังไม่รู้เรื่องเลย เข้าใจว่าเค้าน่าจะพูดภาษาพื้นเมืองของเค้านะ.. ชุดแอร์ฯ ก็แบบเหมือนผ้าถุงบ้านเราเลยอ่ะ.. แอร์จะว่าสวยก็สวยนะ จะว่าไม่สวยก็ไม่สวย ไม่รู้สิ แต่ว่าการบริการเค้าก็สุดยอดนะ ดูดีๆ นะคนที่ผมสั้นอ่ะหน้าตาคล้ายกับเจ้าหญิงโซเฟียในหนัง 4 แพร่ง ตอนเครื่องบินที่พลอยแสดงเลยอ่ะ.. อิอิ.. หลอนดีจริงๆ แต่เค้าก็คมสวยตามสไตล์เค้านะ และเธอก็ดูคล่องมากๆ ด้วย

Hi!! Ladies, Do you need some drink? We will have Orange Juice, Coke, Tea or Coffee.

จริงๆ เค้าอาจจะพูดได้ไพเราะกว่านี้นะ.. แต่ได้ยินประมาณนี้ ซึ่งก็อาจจะไม่ใช่ 555++ ขำๆ เอาฮา อย่าคิดเยอะล่ะ..

บังเอิญว่าตอน check in อุ้ยก็มั่วแต่คิดเรื่องนั่นเรื่องนี้ ไม่ได้บอกเค้าว่าจะนั่งริมหน้าต่าง เลยมีผู้ชายคนนึงนั่งอยู่ ภาพที่ได้ก็เลยเหมือนกับว่าซูมเอาจากไกลๆ อ่ะ เลยทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาจากกระจกเครื่องบิน แอบมีขอบกระจกติดมาด้วยแบบนี้.. ซึ่งไอ้ผู้ชายที่นั่งข้างๆ มันก็คงจะรำคาญอยู่ไม่น้อย.. ก็อุ้ยถ่ายรูปอยู่นั่นแหละ อิอิ..

 

หลังจากทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ไม่เกิน 15 นาที เครื่องก็ค่อยเคลื่อนตัวออก กัปตันกล่าวต้อนรับผู้โดยสารทุกท่านด้วยภาษามาลายู (ไม่แน่ใจอ่ะ เห็นเพื่อนบอกว่าคนมาเล ใช้ภาษามาลายู จริงป่ะ??) "..ป่วน ป๋วน ป๊วน" ได้ยินประมาณนี้อ่ะ ซึ่งก็น่าจะแปลว่า Hi Ladies and Gentle men อะไรทำนองนี้ เพราะเค้าขึ้นต้นแบบนี้ตลอดเลยอ่ะ จากนั้นก็แนะนำวิธีการช่วยเหลือเบื้องต้น โดยกัปตันเป็นคนอธิบายและแอร์ แสดงท่าทาง.. เมื่อเรียบร้อยแล้ว.. เครื่องบินก็เริ่มเร่งเครื่องและทะยานสู่ท้องฟ้า...

มีหูอื้อเล็กน้อย.. ต้องพยายามกลืนน้ำลายเอา แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกกลัวอะไร อาจเพราะว่ามั่นใจว่าคงมีเพียง 0.0001 เท่านั้นที่เครื่องจะมีปัญหาและตกลงมาอ่ะ ผ่านไปประมาณ 30 นาทีได้ ก็ได้ยินสัญญาณจากกัปตัน ว่าเราได้บินขึ้นมาสูงถึง 2000 ฟิต ความเร็วของเครื่องในขณะนี้ บลา บลาๆๆๆ แล้วตอนนี้และทุกอย่างโอเค แอร์เริ่มทำงานโดยการเข็นรถออกมา กลิ่นอาหารโชยเตะจมูกผู้หญิงคนนึงที่ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า ซึ่งตอนนั้นก็ใกล้เที่ยงเข้าไปเต็มที..

Hi Ladies!! We has Chicken Spaketti Source and Fire Rice Chicken บลาๆๆๆ แปลกออกได้ว่า "นังผู้หญิง.. แกจะกินไร มีสปาเกตตี้ไก่ กะข้าวผัดไก่" ตอนนั้นอยากได้ของหนัก และไม่อยากกินเส้น ก็เลยสั่งข้าวผัดไป และแอร์ก็ถามต่อว่า Do you need some drink? Orange Juice บลา บลาๆ  จุ๊ยๆ นี้ล่ะ เอามาๆ และอุ้ยก็กระดกหมดในคราวเดียว She เลยหยิบไปเติมให้ใหม่และอมยิ้มเล็กน้อย ออกแนวประมาณว่า "เมิงไปหิวน้ำที่ไหนมาฟร่ะ" เหอๆ

อาหารอร่อยมาก (อาจเป็นเพราะหิวจัด) ข้าวแข็งสุดๆ เลยอ่ะ แต่บางคนอาจชอบ แต่ไอ้อุ้ยไม่ชอบเฟ้ย แต่ก็ต้องฝืนกิน ช้อนเล็กกว่าสายการบินไทยยิ่งนัก กว่าจะตักหมด ถ้าเป็นช้อนที่บ้านให้มากๆ ไม่เกิน 5 คำ น้ำส้มอร่อยดี (ก็ซันควิกดีๆ นี้เอง) องุ่นแดงก็อร่อย (น้อยจัง) ชอคโกแลตก็อร่อยนะ ไปเห็น Super Market ที่นู่น ราคาประมาณ 22 บาท ( 2.2 กว่าลิงกิต MYR)

เมื่อรับทานอาหารเสร็จเรียบร้อย.. ก็หลับยิงยาวเลย แอร์บนเครื่องหนาวดีนะ แต่ขาไปค่อนข้างอึดอัดหน่อย เพราะว่าของทุกอย่างต้องวางบนตักทั้งหมดเลย กระเป๋าสะพายส่วนตัว 1 ใบ กระเป๋ากล้อง 1 ใบ ส่วนกระเป๋า Laptop วางบนตักไม่ไหวอ่ะ เพราะหนักมาก เลยต้องวางที่พื้นแล้วเอาขาหนีบไว้ (เด่วมีคนขโมย) ทำให้ยืดขาออกไปไม่ได้ เสื้อคลุมเอามาใส่ไว้อย่างหนาวเลยอ่ะ..

สำหรับ flight ขาไปเรียบร้อยดี.. โดยรวมแล้วดี ประทับใจแอร์ ดูไม่ยุ่งยาก ไม่เรื่องมาก ง่ายๆ ไม่ค่อยมากวนใจเท่าไร นอนได้ค่อนข้างเต็มที่นะ ใช้เวลาในการบินทั้งหมดประมาณ 2 ชม. ไปถึง KL Airport Malaysia ตอนเวลาบ่ายสองโมง (เวลาของ Malaysia จะเหมือนกับ Singapore คือจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง)

สำหรับคืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ เด่ว Entry ต่อไปเรามาต่อกันที่ Kualar Lumper คะ ว่าอุ้ยไปสร้างวีรกรรมอะไรไว้บ้างที่ Airport ที่นู่น อิอิ... อ่อ!! และคาดว่าทริปนี้คงมีต่ออีกหลาย part ค่ะ ยังไงติดตามด้วยนะคะ อีกเรื่องเกือบลืมแน่ะ ใครที่ได้รับ Post Card อุ้ยแล้ว แวะมาบอกหน่อยนะคะ แต่วันนี้คุณแม่อุ้ยได้รับแล้วอ่ะคะ ส่งมาตั้งแต่คืนวันที่ 11 ค่ะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

http://bric.exteen.com/20080823/banana-bunker
VaR show postcard คุณอุ้ยไว้ใน entry นี้นะคะ

#19 By Meowzilla Zilla on 2008-08-25 15:28

ลืมบอก

รีบๆมาอัพนะคะ รออ่านค่ะbig smile
สวัสดีค่ะ


จะว่าไปแอร์ผมสั้นก็น่าเหมือนจริงๆนะ หลอนด้วยอ่า
น่าสนุกดีนะคะ big smile

#16 By @พักใจ on 2008-08-22 09:05

จะรออ่านตอนต่อไปนะครับconfused smile

#15 By MyDeawAdd on 2008-08-21 11:26

แล้วน้องอุ้ยไปสร้างวีรกรรมอารายเอาไว้ล่ะค๊าบบ รีบ ๆ มาต่อเน้อ
รออ่าน part ต่อไปอยู่นะคะรีบมาอัพเร็วๆน๊าconfused smile

#13 By Doughnut on 2008-08-20 03:45

น่าสนุกดีนะคับ
ชอบการเดินทางคับหนุกดี

#12 By Frankie8 on 2008-08-18 15:34

ได้รับ postcard แร้นจ้า + วันนี้ส่งไปให้แล้วนะbig smile

#11 By Meowzilla Zilla on 2008-08-18 14:03

แวะมาขอบคุณสำหรับ pc.

ขอบคุณมากมาย ซึ้ง

เดินทางดีๆ ดูแลสุขภาพด้วยละ

กทม. เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก เหมือนเคย

#10 By Maxtrix™ on 2008-08-18 08:56

ไปต่างประเทศ ...ไม่เตรียมชุดว่ายน้ำไปด้วยเยยเหยอ ...

รอชมตอนต่อไปนาครับ

#9 By นาย Jack (124.120.2.155) on 2008-08-18 00:42

ได้รับแล้วจ้า ตึกปีโทรนัส สวยเชียว
แอร์คนนั้นหน้าเหมือนเจ้าหญิงในหนัง4แพร่งจิงๆอะ สวยแบบมาเล
เดินทางไปกลับปลอดภัยดีแล้ว

รออ่านตอนต่อไปนะ^^

#8 By ew (124.122.231.238) on 2008-08-18 00:05

แอร์ยังไม่สวยเท่าแอร์คนไทย ฮิๆ

แอบไปดูรูปใน hi5 แระ

#7 By bpotter (58.10.9.150) on 2008-08-17 21:11

อิจฉาได้ไปเที่ยว

ยังไม่เคยขึ้นเึครื่องบินเลย

ปู่เสื่อรอตอนต่อไป confused smile

#6 By Maxtrix™ on 2008-08-17 19:13

Duty Fee นี่ด่านดูดเงินชัดๆ
แม้ว่าของจะถูก แต่ก็ดูดได้ดูดดี
เพราะซื้อเยอะ อิอิ

รอติดตามครับผม
อิจฉาๆๆๆๆๆ
อย่าลืมมาเล่าต่อนะครับ

ไม่ถ่ายรูปเพื่อนร่วมทริปมามั่งเลย

(เป็นครั้งแรกที่ไม่มีรูปอุ้ยเลยซักรูป)

#4 By riddler on 2008-08-17 09:23

คือ ... ไปทำไรที่มาเลย์อ่ะอุ้ย??

อ่านมาหมดนี่ยังไม่รุ้เลยไปทำไร

ออเร้นจู๊ซ มิ้ว ออ ที มิ้ว ออ ที... มันเปนสเตปเลยสินะ 555

ทำไมไม่มีแอร์แนวๆ พูดว่า
โย่ว เลดี้ แอน เจนเท้อฯ ว๊อท ดู ยู ว้อน พลีส(ยังรักษาความสุภาพไว้ 55) เทล มี

555 คิดไปด๊ายยยยsad smile

#3 By Am: Pimpon on 2008-08-17 03:34

หุหุ ท่าทางไปสายการบินดีกว่าตอนเราไปอ่ะอุ้ย มีอาหาร มีน้ำมาให้ด้วย

ของเราไปแอร์เอเชีย ขอบอก สจ๊วต หล่อได้ใจสุดๆ (แต่เกย์ชัวร์)อาหารบนเครื่องแอร์เอเชีย จ่ายตังหมดเลย นึกว่าฟรีซะอีก
แถมตอนขึ้นเราไม่มีการ book ที่นั่ง ต้องแย่งคร่า ใครดีใครได้ อันี้อุ้ยไปราบลื่นๆๆๆ ดีดี

วิวบนเครื่องบินสวยเนอะ
open-mounthed smile

มาต่อ part 2 เร้วๆๆๆ

#2 By :: MeiJiKo :: on 2008-08-16 23:20

โกอินเตอร์ซะด้วย big smile

ว่าแล้วก็รอดูค่อนะคะ

#1 By pinpin on 2008-08-16 22:57