วันสงกรานต์ 2008

posted on 05 Aug 2008 16:37 by ouilek

555+ คงจะฮากันตั้งแต่เห็นชื่อ Entry เลยอ่ะจิ.. คงนึกเนอะว่าแบบ ไอ้อุ้ยมันบ้าไรว่ะ สงกรานต์หลงวันหรือป่าว.. ก็แหม!! ตอนวันสงกรานต์ไม่ได้ up blog นี่น่า ผิดอ่ะป่าวเนี้ย คริคริ!! เอาน่า.. อยากให้รู้ว่าวันสงกรานต์ปีนี้อุ้ยไปทำไรมาบ้าง.. อยากบอกว่าอุ้ยไม่ได้ up ไว้ล่วงหน้านะ.. คือเขียนวันนี้ up วันนี้เลย.. ไม่รู้ว่ามีไรตกไปบ้างหรือป่าว.. แต่การที่ถ่ายรูปไว้ก็ช่วยให้อุ้ยจำอะไรได้ดีเลยทีเดียวเชียวล่ะ 555+

 

วันสงกรานต์เป็นวันหยุดยาว.. บริษัทไหนก็คงหยุดยาวเช่นเดียวกันนะคะ.. รวมทั้งข้าราชการด้วย และทุกๆ ปี ที่บ้านอุ้ยจะต้องไปบ้านยาย (นครนายก) ทุกๆ ปีค่ะ และปีนี้คงเป็นปีแรกที่ TL ได้ไปด้วยกัน ไปกับที่บ้านอุ้ยหมดเลย วันนั้นที่เราไปถึงก็ดึกมากแล้ว.. เลยได้แค่นั่งคุยกันแล้วก็เข้านอน..

เช้าอีกวันต้องตื่นแต่เช้าไปวัด.. เพราะว่าตอนเช้ามีการทำบุญตักบาตรพระแต่เช้าเลย.. TL ตื่นมาช่วยคุณแม่ทำกับข้าวด้วย.. แม้ว่าจะดูไม่ค่อยเข้าเท่าไรแต่ก็ออกมาเป็นภาพแบบนี้..

หลังจากนั้นเราก็ไปวัดกันค่ะ.. ก็ไปกันทั้งบ้านเลยค่ะ.. แต่ดูจะเป็นที่ฮือฮาเล็กน้อย เมื่อครอบครัวเราก้าวเท้าเข้าไป.. เนื่องจากว่าก่อนวันสงกรานต์ คุณแม่ได้ไปเหมาเสื้อมาค่ะ คุณแม่เค้าอยากให้ใส่เสื้อผ้าเหมือนกันค่ะ ก็เลยไปเหมามาหลายตัวมากๆ อิอิ.. ที่นี้พอใส่เข้าวัดเลยมีแต่คนมอง ใส่กันทั้งหมดประมาณ 7 คนอ่ะ เด่วดูรูปเอาก็น่าจะรู้นะคะ อิอิ..

TL ก็สนุกอยู่กับการแย่งปื่นฉีดน้ำหลานของอุ้ยมากๆ ตอนหลังเลยกลายเป็นหัวหน้าแก๊งค์เด็กไปเลย 555+  จนบางภาพอุ้ยไม่เคยเห็นภาพ TL แบบนี้เลยอ่ะ หลานอุ้ย (Sunday) ก็ชอบด้วยอ่ะ.. แต่รู้สึกปื่นที่เป็นปืนอัดฉีดไม่ได้ซื้อมาเยอะ อันที่เห็นนั้น อุ้ยซื้อให้หลานก่อนมาเล่นสงกรานต์ ไม่ค่อยดีเท่าไร

พี่ชายกับพี่สะใภ้และก็ตาของอุ้ยเองอ่ะคะ.. สังเกตุว่าพี่ชายจะต้องทำหน้าทะเล้นๆ แบบนี้ซะทุกรูปเลย ไม่เข้าใจจริงๆ จะ 30 แล้วยังปัญญาอ่อนอยู่เลย 555+ แอบเม้าท์!! ยังไงซะพี่ชายอุ้ยก็ไม่ได้เข้ามาอ่านหรอก อิอิ...

ไม่มีรูปคู่กันได้ไง อิอิ.. แต่เป็นภาพคู่ที่ออกแนวตาปูดตาบวม เนื่องจากต้องนอนดึกแต่ว่าต้องตื่นเช้า.. มันช่างน่าเศร้าเจงๆ เลย ถ่ายรูปออกมาเลยดูปูดๆ บวมๆ อิอิ... ช่วงระหว่างรอพระท่านฉันท์เช้าเลยได้เวลาถ่ายรูปเล่นกันค่ะ..

แล้วคุณแม่ก็พามาไหว้พระคะ.. ทุกครั้งที่มาที่วัดศรีนาวา คุณแม่จะบอกทุกครั้งให้อุ้ยมาไหว้พระ เพราะว่าคุณแม่เคยมาไหว้พระที่นี้และขอให้พระท่านช่วยดลบันดาลให้ได้เจอสามีที่ถูกใจ คือไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี และขอให้ขยันขันแข็ง รักลูกรักเมีย ทุกวันนี้คุณแม่ก็บอกว่าป๊าเป็นอย่างที่คุณแม่ขอพระท่านทั้งหมดเลยค่ะ

เมื่อปีก่อนหน้านี้อุ้ยก็เคยมาไหว้พระที่นี้กับบอย และเมื่อสงกรานต์ปีก่อนบอยก็ได้มากับครอบครัวอุ้ยด้วย.. อุ้ยมาไหว้พระที่นี้กับบอยค่ะ และก็อีกเช่นกันคุณแม่ก็บอกให้มาไหว้พระที่นี้ โดยครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาไหว้พระกับบอยที่นี้ อุ้ยได้อธิษฐานขอพรพระท่านไปว่า "หากผู้ชายคนที่อยู่ข้างๆ ลูกคนนี้ ไม่ใช่เนื้อคู่ที่แท้จริงของลูก ก็ขอให้ท่านช่วยดลจิตดลใจให้เราพรากจากกันไป เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกได้เจอกับรักแท้ของ เนื้อคู่ของลูกด้วยเถิด"

 

พอไหว้พระเสร็จก็เลยชวนกันมาให้อาหารปลาค่ะ ตรงท่าน้ำด้านข้างของไหว้ เป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่าน จังหวัดนครนายกคะ และพื้นที่บริเวณวัดเป็นพื้นที่ห้ามจับปลาคะ ก็เลยมีปลามาอยู่ตรงนี้หนาแน่นมากๆ รู้สึกจะเป็นปลาตะเพียนหางแดง ลองสงเกตุหางเค้าสิค่ะ อิอิ..

พอหลังจากทำบุญที่วัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว.. คุณแม่ก็ถูกชักชวนจากเพื่อนๆ ญาติและชาวบ้านละแวกนั้นให้ไปกินเลี้ยงที่งานที่บ้านของเค้าอ่ะคะ แต่คุณแม่ก็เลือกไปงานวันสงกรานต์หรืองานขึ้นปีใหม่ไทยที่บ้านเพื่อนอ่ะคะ ก็เลยนั่งรถกันไปค่ะ ขับรถไปประมาณ 2 คันค่ะ หมดทั้งบ้าน แต่ว่าต้องนั่งหลังกระบะด้วย

ก็เลยโดนสาดน้ำ โดนประแป้งกันไปตามระเบียบค่ะ.. ปกติแล้วที่นครนายกเวลามีงานวันสงกรานต์จะต้องเข้าไปเล่นในตลาด เพราะว่าวัยรุ่นจะเยอะมากๆ มีอยู่ปีนึง ตอนที่อุ้ยยังเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ ยังได้ประแป้ง น้ำ พีรพัฒน์ อยู่เลยอ่ะคะ อิอิ.. หล่อซะ!!

มารอบแรก.. คุณแม่ว่าจะไม่อยู่นานเพราะว่าต้องไปบ้านผู้ใหญ่บ้านที่คุณแม่รู้จักอีก และก็จะกลับบ้านเข้าไปเอารถอีกคันด้วยอ่ะคะ เพราะว่าคนที่นั่งหลังกระบะทนไม่ไหวแล้วอ่ะคะ เพราะว่าแดดมันร้อนมากๆ เลยอ่ะคะ อุ้ยก็เลยไปเอากระบะอีกคัน และเด็กๆ ก็เลยมานั่งรถอุ้ยทั้งหมด ไปงานบ้านผู้ใหญ่บ้านก่อน

พอไปถึงผู้ใหญ่บ้านกับคนแถวนั้นเลยแอบตกใจ และมองเล็กน้อยเพราะแบบแอบตกใจ ที่ว่าบ้านเราใส่เสื้อเหมือนกันหมดเลย ก็เลยแบบขอให้ยืนรวมกัน แล้วจะแบบถ่ายรูปเก็บไว้อ่ะ ก็ฮาๆ กันไป ตอนที่บ้านอุ้ยไปงานผู้ใหญ่บ้านเค้านะ เค้าให้คนยกอาหารมาให้กินเต็มเลยอ่ะ ต่างจังหวัดเป็นอะไรที่กันเองมากๆ อุ้ยชอบกินขนมจีนก็เลยกินใหญ่เลย แล้วก็มีไอติมกระทิอร่อยมาก แทบจะขอกลับมาด้วย อากาศร้อนๆ กินไอติมแบบไม่อั้นแบบนี้มันสุดยอดมากๆ เลยอ่ะคะ

หลังจากออกจากบ้านผู้ใหญ่บ้านมาแล้วก็กลับมาบ้านเพื่อนแม่อีกบ้านนึง แล้วก็เล่นสงกรานต์กันที่นี้แหละ เล่นจนน้ำหมดเลย ที่นี้เค้าก็มีอาหารเลี้ยงเหมือนกัน ขนมจีน ไก่บ้าน เหล้า เบียร์ โค้ก น้ำแข็งมากมาย.. ตอนแรกอุ้ยก็ไม่ได้เล่นนะ เพราะว่าต้องขับรถไง (TL ขับรถเกียร์กระปุกไม่ถนัด) และก็ไม่อยากเปียกด้วย มันชื้นๆ อุ้ยไม่ค่อยชอบ.. ก็เลยนั่งเล่นกับตา และแล้ว...

หัวหน้าแก๊งค์เด็กก็ทำพิษ.. เอาน้ำใส่น้ำแข็งมาราดอุ้ยเปียกตั้งแต่หัวยันเท้าเลย แถมยังเย็นมากๆ ด้วย.. ทีนี้ก็เลยแกล้งกันกลับ แกล้งกันไปแกล้งกันมา.. คนที่ไม่เปียกเลยได้เปียกกันทุกคนเลย ตอนแรกก็เล่นกันแค่ปืนฉีดน้ำธรรมดา พอขำๆ สักพักเล่นกันเป็นขันใส่น้ำแข็งด้วย โอววววววว!!

ภาพยืนยันว่าเป็นหัวหน้าแก็งค์เด็กจริงๆ ตัวตั้งตัวตี ทุกอย่าง.. มีเด็กแถวนั้นไม่รู้โมโหหรืออะไร เอาน้ำแข็งปาหัว TL ด้วยอ่ะ ดีนะหัวไม่แตก.. แต่มีแดงๆ นิดๆ

วันนั้นกว่าจะกลับกันได้ก็ประมาณ 4 โมงกว่าแหละ.. กลับมาที่บ้านยายก็อาบน้ำนอนกันหมดเลย.. แบบคงเหนื่อยกันมากๆ อ่ะคะ ไม่มีใครเล่นไรกันเลย.. อีกวันก็รดน้ำตากับยายแล้วก็กลับกันคะ..

เป็นวันหยุดสงกรานต์อีกปี.. ที่อุ้ยรู้สึกว่า TL ได้เข้ามามีส่วนหนึงกับที่บ้านอุ้ยอย่างเต็มที่ แม้บางครั้งอุ้ยจะแอบคิดไปถึงสงกรานต์ปีที่แล้วบ้าง.. แต่ก็รู้ว่า ณ ตอนนี้อุ้ยกำลังทำอะไรอยู่ และใครที่อยู่กับอุ้ยตรงนี้.. อุ้ยไม่รู้หรอกว่า สงกรานต์ปีหน้า.. TL จะยังได้มาเล่นน้ำแบบนี้กับอุ้ยอีกไหม.. อุ้ยรู้แค่วันนี้อุ้ยไม่เสียใจกับสิ่งที่อุ้ยได้ตัดสินใจอีกแล้ว..

 

Comment

Comment:

Tweet

บ้านเดียวกับเราเลยวุ๊ย ทำไมไม่เห็นคุ้นหน้าเลยหว่า

#22 By ฅน(นครนายก) (58.10.152.26) on 2009-05-28 16:33

ได้รับโปสการ์ดแล้วนะ สวยมากตึกปีโทรนัส
กลับเมื่อไหร่ เดินทางปลอดภัยนะ^^

#21 By ewweew (124.121.157.117) on 2008-08-15 21:20

มีความสุขในวันแม่นี้นะคะ

ขอให้คุณแม่แข็งแรงค่ะ big smile

#20 By ~ N ~ on 2008-08-12 22:37

น้องอุ้ยค๊าบบบ ถ้าวันพฤหัสนี้ว่าง ขอเรียนเชิญที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์นะครับ แวะมาถ่ายรูปกัน
แล้วกระทงหลงทางไปทางไหนครับ(ไหนๆผิดวันแล้ว ผิดเรื่องไปเลยดีไหม)

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..confused smile
เป็นทีมเลยค่ะ น่ารักดีจัง big smile
คุณแม่เข้าใจทำ

กับปัจจุบันที่ทำอย่างดีที่สุด อนาคตไม่มีอะไรให้ต้องเสียใจ big smile

#17 By ~ N ~ on 2008-08-09 14:27

ตอนแรกก็งง กับวันสงกรานต์ครับ sad smile

ครอบครัวคุณอุ้ยพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองทั้งบ้านเลย
แสดงว่าสามัคคี มีพลัง

#16 By มนุษย์กล่อง on 2008-08-08 13:15

สวัสดีค่ะคุณน้อง

หายไปซุ่มศึกษาหาความรู้นานจนไม่ได้อัพเดตข่าวสารให้อ่านกันบ้าง แม่ชีก็ระลึกถึงอยู่เนืองๆ คุณน้องสบายดีก็ดีแล้วค่ะ เห็นภาพคุณน้องกับคนรักแล้วก็ปลื้มใจค่ะ(แม้จะดีเลย์ไปบ้างถึงสงกรานต์)ถนอมรักให้นานๆ นะคะ พรหมลิขิตไหนจะสู้กรรมลิขิตได้ ทำดีต่อกันไว้มากๆ ผลกรรมในปัจจุบันนี่แหละค่ะจะเหนี่ยวนำให้เราคบกันยาวต่อไปในอนาคต

#15 By แม่ชี contessa (58.8.170.166) on 2008-08-07 18:34

ปีหน้าต้องขอก๊อบเสื้อทีมไปบ้านบ้างน่ะค่ะ
big smile

#14 By *~kirmkan~* on 2008-08-07 17:16

อิจฉาไม่ได้เล่นสงกรานต์มาหลายปีแล้ว
ทำแต่งานจริง ๆ เฮ่อ ปีหน้าต้องหาเสื้อทีมมาใส่เล่นสงกรานต์ซะแล้ว 555+ (จะได้ไปเร้อ)

#13 By sjtree on 2008-08-07 08:31

จำได้ค่ะ แต่แหม..คุณอุ้ยน่ะหายไปต่างหาก คาดว่าคงจะหยุดหลบลมฝน(หน้าฝนใช่ไหมตอนนี้?)

คิดว่าคงสบายดีนะคะ และดูจากเฮดแล้ว ก็เห็นว่ายิ้มได้ big smile
น่าสนุกดีเนอะ มีกิจกรรมเยอะแยะมาก

ส่วนเรา สงกรานต์ปีนี้ก็ไม่ได้เล่นน้ำ สองปีละ sad smile

#11 By pinpin on 2008-08-06 20:08

TL หัวหน้าแก๊งเด็ก ฮาๆๆๆ open-mounthed smile

ดีจัง TL ไปสงกรานกับที่บ้านอุ้ยด้วย ดูเป็นครอบครัวสุขสัน

#10 By :: MeiJiKo :: on 2008-08-06 17:43

สาดช้าไปหน่อยไม่เป็นไรเนอะ อิอิ

คุณ TL ทำกับข้าวเองเลยรึ
แอบเล่นปึนกับเด็กด้วย
แอบอิจฉาๆ555

เห็นแล้วอยากเล่นน้ำสงกรานต์แล้วอ่ะอิอิquestion
โห แบบนี้เรียกว่ายกโขยงกันไปเป็นทีมเลยนะเนี่ย แถมมีเสื้อทีมอีกต่างหาก หุ หุ หุ

แล้วสงกรานต์ปีนี้ น้องอุ้ยได้อธิษฐานขอพรพระแบบปีที่แล้วหรือเปล่าครับ ???

จะว่าไปแล้วหมวดก็ดูจะเข้ากับครอบครัวน้องอุ้ยได้ดีนะครับ ยังไงก็รักกันนาน ๆ นะค๊าบบ
โห ชุึดเครื่องแบบวันสงกรานต์ทั้งครอบครัว

#6 By Maxtrix™ on 2008-08-06 10:50

น่ารักและอบอุ่นใจดีเนอะค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปบ้านเรา big smile

#5 By benz on 2008-08-06 09:38

confused smile ดูชุ่มฉ่ำน่าสนุกน่ารักกันมากๆ เลยค่ะ

ปล.ชอบเฮดมากๆ เลยค่ะ เก๋และสวยและดูดี

#4 By !2know ++ on 2008-08-06 08:14

อยู่กับปัจจุบัน ดีที่สุด แล้ว big smile

#3 By riddler on 2008-08-06 06:57

big smile สวัสดีปีใหม่ปี 2008 ย้อนหลังและปี 2009 ล่วงน้าเลยนะคะ big smile

#2 By @พักใจ on 2008-08-05 22:42

น่ารักจังไปกันเป็นขบวนเลยbig smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2008-08-05 22:33