Update ทุกเรื่อง

posted on 01 Aug 2008 22:22 by ouilek

มาแล้วค่ะ.. หลังจากหลบหน้าหายตาไปซะนาน อิอิ.. ก็กลับมาด้วยความคิดถึงเหมือนเช่นเคยค่ะ หุหุ!! อุ้ยจะค่อยๆ update ทีละเรื่องราวชีวิตนะคะ.. (จะมีใครอยากรู้ไหมล่ะเนี่ย..)

 

 

Working

เรื่องงานตอนนี้ก็เรื่อยๆ ค่ะ เพิ่งครบ 2 ปีไปเมื่อวันที่ 23 กรกฎา ค่ะ สำหรับการทำงานเป็น Web Developer ที่นี้.. ได้อะไรมากมายจากการทำงานที่นี้ และได้รับโอกาสอะไรอีกมากมาย.. ตอนนี้เรื่องงานก็เรื่อยๆ คะ แต่ก็ต้องหาความรู้ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ก็เทคโนโลยีมันหมุนเร็วซะขนาดนี้อ่ะเนอะ.. อ่อ!! ข่าวดีอีกเรื่องที่ได้รับจากการทำงานที่นี้ คือ วันที่ 10-14 สิงหา ที่ออฟฟิศส่งไปอบรมงาน TechEd ที่กัลลาลัมเปอร์ มาเลเซีย กับเพื่อนอีกคนค่ะ.. แล้วจะเก็บภาพมาฝากนะ

 

Studying

เรื่องเรียนคงเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับอุ้ยมากที่สุดแล้วตอนนี้ เพิ่งผ่านการสอบ MidTerm ไป และคะแนนสอบ MidTerm ก็ออกหมดแล้ว.. และคะแนนก็ไม่เป็นที่พอใจสำหรับอุ้ยเท่าไร เพราะคิดว่าตัวเองทำดีที่สุดแล้ว แต่ยังคงไม่เข้าตาอาจารย์อยู่ดี.. รู้สึกเสียใจไปเลยล่ะ เหมือนความมั่นใจมันหายไป เทียบกับคนอื่นๆ แล้วอุ้ยแย่มากเลย เพื่อนบางคนไม่ค่อยมาเรียนด้วยซ้ำ คะแนนดีกว่าอุ้ยตั้งเยอะ สำหรับ Final ที่จะสอบวันที่ 23-24 สิงหา อุ้ยก็จะทุ่มเทให้มากกว่านี้คะ.. เพราะมั่วแต่นั่งเสียใจและโทษตัวเองก็คงไม่ได้ทำให้คะแนน Final อุ้ยดีขึ้นแน่ๆ อุ้ยจะต้องอ่านให้มาก และให้มากที่สุดคะ ช่วยเป็นกำลังใจให้อุ้ยด้วยนะคะ ถ้าอุ้ยสอบผ่าน Final นี้แล้วก็เหลืออีกปีเดียวอุ้ยก็จะจบแล้วล่ะคะ

สำหรับอาทิตย์หน้าต้องเลือกวิชาลงทะเบียนด้วย.. ยังตัดสินใจไม่ค่อยได้เลยว่าจะเรียนอะไรดี และดูเหมือนเพื่อนๆ ในกลุ่มอาจจะแยกย้ายไปเรียนในแต่ละวิชาที่ตัวเองสนใจ ส่วนอุ้ยก็มีวิชาในใจไว้แล้วเหมือนกันคะ แต่ไม่รู้ว่าจะลงทะเบียนทันหรือป่าว สำหรับเทอมหน้ามีวิชาบังคับ 1 ตัวคือ Enterprise Resource Planing เป็น Workshop และเป็นวิชาเลือกอีก 2 ตัว ที่อุ้ยเลือกไว้คือ 1. Electronice Business Innovation และ 2. Electronice Payment System แต่ไม่รู้ว่าจะลงทะเบียนทันไหม เพราะจำกัดจำนวนนักศึกษาที่จะรับในแต่ละวิชาอ่ะคะ

ยังไงเด่วอุ้ยจะมา update อีกทีล่ะกันนะคะ...

 

 

Pet

มีเรื่องใหม่มา update เพิ่มเติมค่ะ.. เป็นสัตว์เลี้ยงน่ารัก เจ้ามันนี่ค่ะ.. เมื่อ Entry เก่าๆ ที่ผ่านมา ที่อุ้ยบอกว่าอุ้ยเลี้ยงกระต่ายทั้งหมด 3 ตัวอ่ะคะ มีมันนี่ เป็น Holland Lop 1 ตัว และ Woody Toy 2 ตัว ตอนนี้อุ้ยเหลือเจ้ามันนี่ตัวเดียวแล้วนะคะ สำหรับ Woody Toy 2 ตัวนั่น ตัวเมียอุ้ยขายต่อน้องคนนึงในบอร์ดกระต่ายไปค่ะ และอีกตัวนึงอุ้ยก็ขายคืนเจ้าของไปอ่ะคะ ในราคาต่ำกว่าที่ซื้อมา ด้วยสาเหตุต่อไปนี้ค่ะ

กระต่ายสายพันธุ์ Woody Toy เป็นกระต่ายที่น่ารัก เพราะเค้าจะขนฟูเอามากๆ และด้วยความที่เค้าขนฟูมากๆ ทำให้ขนเค้าเยอะมากๆ ด้วย และก็ร่วงมากๆ ด้วย ต้องคอยดูแลขนเค้าให้ดีๆ คะ ต้องหวีทุกวัน.. และสำหรับอุ้ยแล้วเรื่องนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาก็คืออุ้ยรู้สึกว่าตัวเองแพ้ขนเค้าอ่ะคะ บวกกับคุณแม่ว่า ว่าเลี้ยงเยอะมากๆ ก็เลยจำเป็นต้องขายออกไปคะ

ทีแรกอุ้ยก็ขายให้น้องคนนึงไปทั้งสองตัวค่ะ เพราะเอาเค้ามาด้วยกัน ก็อยากจะให้เค้าได้อยู่ด้วยกันคะ ที่นี้เนี้ย.. น้องคนนี้เค้าก็รับไปไม่มีปัญหา แต่อีกวันก็โทรมาหาอุ้ยแล้วบอกว่าจะคืนกระต่ายคะ เนื่องจากกระต่ายฟันเก

(หลายคนอาจจะสงสัย กระต่ายฟันเกแล้วยังไง ทำไมถึงต้องคืนด้วย ดัดฟันได้ไหม หรือต้องทำไง มีปัญหามากแค่ไหนกับกระต่ายฟันเก -- ฟังทางนี้คะ กระต่ายฟันเก หมายถึงฟันเอียงอาจจะ 1 ซี่ หรือทั้ง 2 ซี่เลยก็ได้ (กระต่ายมีฟัน 2 ซี่ค่ะ) ทำให้เค้าเคี้ยวอาหารได้ไม่สะดวก เป็นผลทำให้กระต่ายตัวเล็ก และถ้าปล่อยนานไป ฟันเบี้ยวแล้วไม่ได้กระทบกับฟันล่าง หรือฟันบน มันก็จะยาวลงมาเรื่อย ก็ต้องพาไปตัดฟันบ่อยๆ คะ) และนั้นคือปัญหาค่ะ

ซึ่งตรงนี้.. ตอนที่อุ้ยซื้อมาจากฟาร์มอ่ะ อุ้ยก็ไม่ได้ดู เรียกว่าไม่ได้สนใจเลยก็ว่าได้อ่ะคะ และจริงๆ แล้วคนขายก็น่าจะรู้ก่อนด้วย.. แต่เหมือนเค้าไม่บอก หรือยังไงไม่ทราบ ที่นี้ก็เลยติดต่อกลับไปทางคนขาย เค้าก็โอเคให้เอาไปคืนแต่จะจ่ายเงินคืนให้แค่ส่วนนึงเท่านั้นอ่ะคะ

ตอนนี้อุ้ยมีมันนี่อยู่แค่ตัวเดียว แต่ก็มีซื้อหนูแกสบี้ไว้ด้วยอีกตัวค่ะ เด่วจะไปรับมาอยู่ด้วยหลังจากกลับจากมาเลค่ะ ตอนนี้ฝากคนขายเค้าเลี้ยงไปก่อนอ่ะคะ...

 

Love Or Lover

ส่วนเรื่องความรักก็เรื่อยๆ กับผู้ชายไม่โรแมนติกคนเดิมคะ คนเราเปลี่ยนกันยาก ปรับกันยากจริงๆ เนอะ ไม่ได้ว่าแต่เค้านะ ก็รวมทั้งตัวอุ้ยด้วย.. อุ้ยก็ไม่เข้าใจตัวเองนะ ทำไม TL เค้าทำหวานๆ ทำซึ้งๆ กับเค้าไม่เป็นหรือไง ไม่รู้หรือไงว่าอารมณ์ไหน ต้องทำแบบไหน พูดแบบไหน บื้อ ทื่อ มากๆ ส่วนอุ้ยก็เป็นประเภทปากไวอ่ะคะ คิดไร พูดออกไปอย่างนั้น ไม่ดูหน้า ไม่ดูอารมณ์เลย.. และก็ขี้น้อยใจมาก บางครั้งก็เป็นเรื่อง ขนาดวันไปเที่ยวด้วยกันแท้ๆ ยังต้องนั่งปรับความเข้าใจกันเป็นหลายชั่วโมง กว่าจะได้หลับได้นอน..

คนเรากว่าจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แบบ Happy Ending เหมือนในหนังในละครมันคงยากมากๆ เลยนะ บางวันก็ดีรักกันเข้าใจ บางวันก็คิดถึงจนแทบจะทนไม่ได้ บางวันก็เหม็นขี้หน้าไม่อยากเจอ บางวันก็รำคาญโทรมา มาป่วนเปี้ยนอยู่นั่นแหละ ช่างไม่มีความพอดีเอาซะเลย

 

 

สำหรับช่วงนี้ก็ถือว่าเรือ่ยๆ คะ อุ้ยเองก็มีเรื่องเรียนให้ต้องคิดเป็นอันดับต้นๆ เรื่องอื่นเลยเป็นเรื่องรองๆ ลงมาและปล่อยให้เป็นไปตามอนาคต ส่วนเรื่องก็ต้อง active ด้วย เพื่อให้ตัวเอง ไม่ล้าหลังกว่าคนอื่น.. ซึ่งไม่ใช่นิสัยเลย ที่จะมานั่งอ่านอะไรที่มีประโยชน์น่ะ แต่ก็จะพยายามค่ะ

เป็นอันว่า.. ช่วงเวลาที่อุ้ยหายไป รู้กันแล้วนะว่าอุ้ยหายไปไหนทำอะไรอยู่ ชีวิตเป็นยังไงบ้าง แล้วเพื่อนๆ Exteen ล่ะ เป็นไงกันบ้าง.. แอบมาดูบลอคอุ้ยบ่อยไหม อิอิ.. คืนนี้ฝันดีนะคะ

 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีค่ะ
ฝากประชาสัมพันธ์ข่าวในบล็อกนันท์ กับ บล็อกบ้านพี่พลอย ให้เพื่อนๆ ทราบด้วยนะคะ ขอบคุณมากนะคะ
big smile

#15 By ~ N ~ on 2008-08-05 00:57

น่ากินนะกระต่าย...555อ่ะ ล้อเล่น เห็นอวบๆ
...
งี้แหละมั้งลัคกี้อินเกมส์แอนด์เลิฟๆน่ะbig smile

#14 By A girl living on the island on 2008-08-04 22:59

เฮดสวยมากกกกกกกกกกก มุมดีๆ

#13 By *รักเร้น* on 2008-08-04 20:58

กระต่ายน่ารักกกกกกกกกกกก

> < !

ขาวขนปุยยยย คุคุคุ

#12 By Koy•Ky ♥ on 2008-08-04 20:25

สู้ๆนะคะ ทั้งเรื่องเรียน ทั้งความรัก

คนธรรมดาที่ไม่โรแมนติก แต่อาจจะรักเราที่สุดในดลกแล้ว

#11 By แมงปอ on 2008-08-04 12:23

อ่า ธีมใหม่

เฮดสวย สดใสมากๆ

สู้ๆ กะทุกๆ เรื่องนะก๊าบบบบ

ดีจัง ได้ไปอบรม+เที่ยวด้วย เก็บรูปมาฝากเยอะๆ นะ

มิสๆๆ งับ

ปล. วันอังคารนี้ นายเรือ๑๐๐ เป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ พ่อของพี่ต้อม นะค้าบบบ ที่วัดหลวงพ่ออี๋ 1930 ไม่รู้ว่าตี๋รู้เรื่องรึยัง

ปล2. ตี๋อยู่ไหนหว่า สัตหีบหรือกทม. ง่ะ ลืม ลืมไปแล้วด้วยว่าอยู่เรืออะไร

#10 By bpotter (58.10.9.55) on 2008-08-04 12:17

- เรื่องงาน ดีใจด้วยนะครับที่จะได้ไปเที่ยว เอ๊ย ไปอบรมถึงต่างประเทศ เก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วยนะครับ

- เรื่องเรียน อย่าเครียดครับน้องอุ้ย พี่บอกเลยว่า ถ้าอุ้ยไม่เครียดกับมัน ไม่เครียดเรื่องเกรด ไม่เครียดเรื่องคะแนน ผลออกมายังไงก็ช่างมัน เราจะมีความสุขกับการเรียนอีกเยอะเลยครับ เกรดมันเป็นเพียงสิ่งสมมติขึ้นมาครับ สิ่งที่เราจะได้รับจากการเรียนคือ การเอามาใช้ในชีวิตจริงต่างหาก อย่าเครียดครับ สู้ ๆ

- เจ้ากระต่ายน้อย น่ารักเชียว น่าจับหักคอจิ้มน้ำพริกกินจัง อิ อิ อิ

- ฟาร์มรัก แหม.. น้องอุ้ยต้องเข้าใจนิ๊ดส์นึงว่า คนเราแต่ละคนไม่เหมือนกันนะครับ ผู้ชายบางคนก็ช่างเซ้าซี้จนน่ารำคาญ บางคนก็เงียบ ๆ ทื่อ ๆ เหมือนท่อนไม้ แต่เชื่อเหอะครับว่า ผู้ชายทุกคนมีความโรแมนติกเป็นของตัวเอง เพียงแต่ว่า เขาจะแสดงออกมามากน้อยต่างกันแค่ไหนเท่านั้นเองครับ

- สำหรับตัวพี่เอง ก็สบายดีครับ ช่วงนี้กำลังเตรียมตัวรับปริญญาและเปลี่ยนงานใหม่ครับ เสียดายน้องอุ้ยไปอบรม ตปท. ถ้าว่างก็เชิญนะครับ น้องจูนก็รับด้วยครับ

ปล. เห็น Theme แล้วอยากไปเที่ยวจัง นัดกับน้องจูนว่าหลังรับปริญญาจะหอบครุยไปถ่ายรูปกันที่สัตหีบค๊าบบ อิ อิ อิ
หายไปซะนานเลยอุ้ย คิดถึ้งงงง คิดถึง

- ไม่เข้าใจว่า ผู้ชายเนี่ย ทำไมเป็นเหมือนกันทุกคนเลย จะหวานเนี่ย เป็นมั่งมั้ยนะ

- กระต่ายน่ารักดี อ้วนๆ ฟูๆ อุ้ยจะเลี้ยงแกสบี้อีกล้วหรอ เป็นผู้หญิงรักสัตว์อีกคน อิอิ

- ดีใจด้วยนะจ๊ะ ทำงานมาครบ 2 ปีแว้ว เราสิ ยังหางานไมได้เล้ย เฮ้อ เศร้า

-จาไปมาเลก็ดูแลตัวเองดีๆน๊า ไปดูงาน แระก็เที่ยวให้สนุกด้วยนะจ๊ะ

#8 By :: MeiJiKo :: on 2008-08-03 08:43

ถ้ามันไม่หวาน ก็ขอให้เขารักเราจริง แค่นี้ก็พอแล้วมั้งครับ

(ตอบจาก บล็อก เพลงอีกอัน big smile )

#7 By tiew@fine on 2008-08-02 18:42

แบบนั้นจึงเรียกว่าความรักไงคะคุณอุ้ย big smile

หายไปนานเลย คิดถึงเช่นกันค่ะ big smile

#6 By ~ N ~ on 2008-08-02 15:26

กลับมาแล้่วเย้ๆ

มีเรื่องเยอะเหมือนกันเนอะ

วันนี้ก็ไม่ค่อยสบายเท่าไรเลย

เมื่อวานหลับแต่ 5 โมงเย็นพึ่งตื่นตอนเที่ยงเนี่ยไม่รู้เป็นอาราย

ถ้าไงอาจจะรบกวนอุ้ยเรื่องทำ E-Commerce บน Web หน่อยนะ

ว่าจะทำเวบน่ัะ

#5 By Maxtrix™ on 2008-08-02 14:11

เรื่องเรียนเรื่องใหญ่ เพราะดูเหมือนว่าจะเกี่ยวพันกับอนาคตเราไม่น้อย
สู้ต่อไปค่ะ อีกปีเดียว big smile

และแล้วก็ได้รู้ซะทีว่าเจ้าของบลอคหายไปไหนมา

#4 By pinpin on 2008-08-02 12:48

เรื่องเรียนนี่ก็เป็นเรื่องใหญ๋เลยจริงๆ มันคือความก้าวหน้าของเรา ขนาดกุ้งปี 3 แล้วยังต้องเรียนเพิ่มด้วยเลย ความรู้ไม่มีสิ้นสุดจริงๆ สู้ต่อไปเพื่อนเงินเดือนเพิ่ม อิอิ

เรื่องกระต่ายกุ้งไม่รู้เรื่องเลยเพราะที่บ้านเลี้ยงไม่ได้ แพ้ขนกันเกือบทั้งบ้าน เลี้ยงได้แต่ปลาทองอ้วนกลม

สบายดีนะคะ

#3 By กุ้ง (58.9.224.206) on 2008-08-02 11:44

หลายเรื่องๆรวมกัน ทำให้เรากลายเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตนะคะbig smile

#2 By Meowzilla Zilla on 2008-08-02 11:38

กระต่ายตัวใหญ่เนอะ
อ้วนปั๊กเลยbig smile

ตั้งใจเรียนเน้อ
เอาเรื่องเรียนเป็นหลักน่ะดีแล้วbig smile