โรคบ้านกำเริบ

posted on 23 May 2008 17:35 by ouilek

อุ้ยเขียนไม่ผิดหรอกค่ะ ชื่อ Entry วันนี้.. ก็อุ้ยไม่ได้บ้าสักหน่อย.. แต่เป็นอาการอยากได้บ้านมันกำเริบขึ้นมาอีกแล้ว.. เมื่ออาทิตย์ก่อนพอเลิกเรียนก็เลยขับรถไปดูบ้านใหม่ Baan Mai ของ Land & House อยู่ตรงซอยท่าข้ามอ่ะคะ ซึ่งก็ไม่ไกลจากบ้านเดิมของอุ้ยมากนัก.. ไปถึงเจ้าหน้าที่ก็ให้การต้อนรับอย่างดีเลย (ก็เราจะมาซื้อบ้านเค้าอ่ะเนอะ)

บ้านใหม่ Baan Mai เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น แนวคิดใหม่ (ตอนนี้ทีไหนๆ ก็ใช้คำว่า "แนวคิดใหม่" เป็นแนวคิดใหม่ที่ใครๆ ก็คิด..) หน้ากว้าง 5 เมตร พอสำหรับจอดรถเล็กๆ ได้สองคัน.. เดินเข้าไปด้านใน.. เจอห้องรับแขก (พอให้นั่งได้ 5 คนและที่พื้นอีก 3 คน (แบบใกล้ชิดกันหน่อย) เดินเข้าไปในบ้านอีกสักนิด.. ขวามือเป็นห้องน้ำและทางซ้ายมือเป็นโต๊ะกินข้าว (ใครอย่ามาถ่ายหนักตอนกินข้าวแล้วกัน.. เป็นเรื่องเลย) เดินอีกประมาณสัก 2 ก้าว (สำหรับคนตัวเล็ก) ออกหลังบ้านไปเลย หลังบ้านทางโครงการจะจัดสวนให้ด้วยนะ แล้วเค้าก็ทำชั้นวางไว้หลังบ้านให้ด้วย.. หมดแหละสำหรับชั้นหนึ่ง

ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไม่มีภาพมาให้ดู คงมีเพียงภาพรวมๆ ให้ดูนะคะ เพราะวันทีไปดูเนี้ย.. อุ้ยคนเดียว.. วางมาดเหมือนสาวมั่นที่มีแนวโน้มว่าจะซื้อบ้านแน่นอน อะไรทำนองนั้น.. อิอิ.. (อย่ามาว่าอุ้ยในใจนะ.. มันก็ต้องมีฟอร์มกันนิดนึงอ่ะนะ แหมๆ)

จากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสอง.. อุ้ยว่าความกว้างระหว่างบันไดเค้าแคบไปค่ะ.. ถ้าเจอเฮีย Riddle เดินเข้าไปเนี้ย.. เฮียอาจรู้สึกได้ถึงความคับแคบ อิอิ.. ก็เรียกว่าอย่างอุ้ยเดินสวนกันก็ได้ไหล่ชนกันบ้างอ่ะคะ ชั้นสองมีนอนเล็กอยู่ 2 ห้องและมีห้องน้ำตรงกลางค่ะ.. ห้องนอนเล็กก็พอวางเตียง 3 ฟุตครึ่งได้ ตู้เสื้อผ้า และก็โต๊ะวางทีวีเล็กๆ อีกตัวอ่ะคะ

ถัดมาเป็นชั้น 3 ระหว่างบันไดที่จะเดินขึ้นจากชั้นสองสู่ชั้น 3 นั้นจะมีประตูกันไว้ค่ะ.. ตรงนี้แหละที่อุ้ยชอบมากๆ เพราะหลังประตูไปแล้ว นั่นคือส่วนที่เป็นบันไดขึ้นชั้น 3 ค่ะ และพอถึงชั้น 3 ก็จะไม่มีประตูอะไรกัน ทุกอย่างจะเปิดโลงหมดเลยค่ะ.. ภายในห้องชั้น 3 ก็จะมีห้องน้ำในห้องเลยค่ะ ซึ่งที่กั้นของห้องน้ำกับห้องเป็นฉากปูนด้านล่างแล้วอีกครึ่งเป็นกระจก พอได้หวาบหวิวกันเวลาอาบน้ำอ่ะคะ อิอิ.. ชั้น 3 จะมีระเบียงที่เปิดจากห้องนอน สามารถวางม้านั่งได้ค่ะ ค่อนข้างกว้างทีเดียว เพราะงั้นการเลือกบ้านโครงการนี้ถ้าใครชอบ ก็น่าจะมองที่วิวด้วยอ่ะคะ..

เสร็จสรรพลงมา.. ก็มาคุยราคากับเจ้าหน้าที่ค่ะ ที่อุ้ยคุยกับเค้ามาดูอะไรๆ ก็ง่ายไปหมด.. LH Bank อนุมัติ 100% สำหรับบ้านโครงการของแลนด์ เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเงินก้อนที่ต้องเอามาดาวน์นะคับ.. แต่ถ้าหากคุณมีเงินดาวน์ด้วย ก็จะทำให้ดอกเบี้ยในช่วง 3 ปีแรกลดลง จากนั้นก็เป็น MLR และถ้าคุณทำสัญญา อนุมัติได้ภายใน 24-25 พฤษภานี้ บ้านแลนด์จะแถมเฟอร์ของ SB ให้ทั้งหลังคับ.. ผ่างๆ (กางรูปภาพเฟอร์นิเจอร์ให้ดู อิอิ..)

หลังจากไปมาแล้ว.. อุ้ยก็เลยมานั่งคุยกับแม่และก็มานั่งคุยกับ TL คุยกันมากมาย.. คุยจนงอนส์กันไปมา คุยกันจนอุ้ยน้อยใจ.. เพราะว่า TL เป็นคนที่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองคิดอ่ะดีแล้ว ซึ่งอุ้ยก็ไม่เถียง.. เค้าเป็นคนคิดอะไรรอบคอบจริงๆ อุ้ยอ่ะไม่ละเอียด ไม่รอบคอบ แต่บางครั้งเค้าก็แสดงความคิดออกมามากจนคนฟังรู้สึกว่า.. เค้าไม่ได้ใส่ในกับความคิดคนอื่นเลย.. ต่อให้เค้ารับฟัง แต่ก็ไม่ได้ยอมรับเลย.. อุ้ยไม่รู้หรอกว่าเค้าเป็นกับทุกคนหรือป่าว.. แต่กับเรื่องใหญ่ๆ เกือบทุกเรื่องที่อุ้ยปรึกษาเค้า.. จะเป็นแบบนี้ตลอดเลย

ถึงยังงั้นก็เหอะ.. อุ้ยก็คล้ายตามความคิดเค้าที่ว่า.. บ้านราคา 2 ล้านเกือบ 3 ล้านเนี้ย.. ถ้าอุ้ยซื้อมาเพื่ออยู่เอง ในขณะที่อุ้ยก็มีบ้านเองอยู่แล้ว.. มันก็เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าเท่าไร กับถ้าอุ้ยซื้อคอนโดสักห้อง แล้วหาคนมาเช่าแล้วก็ผ่อนไปเรื่อยๆ โดยอาจจะเอาเงินค่าเช่าห้องมาผ่อน.. และอุ้ยก็อยู่บ้านไป แบบนี้น่าจะดีกว่า.. แล้วถ้าเก็บเงินได้สักก้อนนึงแล้ว.. อยากได้บ้านก็ค่อยขายคอนโดทิ้งแล้วซื้อบ้านให้มันหลังใหญ่ๆ ไปเลยดีกว่า..  

สรุปแล้วคือตอนนี้อุ้ยได้ส่งเอกสารไปให้ทางธนาคารพิจารณาแล้วอ่ะคะ.. แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะซื้อที่ไหนชัดเจน.. แต่ว่าทางธนาคารบอกให้ระบุไปก่อน ก็เลยระบุคอนโดเมโทร พาร์คไป เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน ราคา 1.85 ล้านบาท อีก 7 วันรู้ผลค่ะ..

Comment

Comment:

Tweet

ขอให้ได้ "บ้าน" ในฝันนะครับ แล้วก็ได้มีคนทีรักมาอยู่ด้วย

#4 By มนุษย์กล่อง on 2008-05-24 00:33

ดูแล้วสวยดีนะ


โครงการไหนๆ ก็มักจะต้องดึงดูดความสนใจของลูกค้าทั้งนั้นล่ะค่ะ ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง

แต่พี่ว่า ต้องลองพิจารณาคิดหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องความจำเป็น , สถานที่ , ความสะดวกสบาย , ความปลอดภัย รวมถึงความคุ้มค่าด้วยอ่ะ

ลองดูไปนานๆ นะ ค่อยๆ ตัดสินใจเอา

อย่าลืมฟังความเห็นของคนรอบข้างด้วยนะ confused smile

#3 By ~ :: SuPer M i l K y :: ~ on 2008-05-23 21:24

แพนด้าก็อยากได้บ้านเป็นของตัวเองเหมือนกัน

เรื่องบ้านมันสำคัญมากนะ เพราะซื้อแล้วเราต้องอยู่ไปอีกนาน
ดีไม่ดี อาจจะต้องอยู่จนวันตายนู้น

ต้องเลือกดีๆbig smile
ใจเย็นนะคะ ไม่ต้องรีบbig smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2008-05-23 18:44