สัตหีบ Trip [Part 3]

posted on 30 Oct 2007 00:16 by ouilek in TRIP

วันนี้มาต่อ Part 3 กันเลยดีกว่าค่ะ มั่วแต่เสียเวลาบ่นกับเรื่องไม่เป็นเรื่องไปเยอะแหละ เปลืองเนื้อที่ใน Exteen ป่าว... อีกอย่างทิ้งช่วงนานจะกลายเป็นดินพอกหางหมูซะป่าวๆ เพราะว่ามีคิวจ่อจะต้องอัพอีกหลายอย่างเลย โดยเฉพาะทริปกาญจนบุรี... ซึ่งมีภาพมหาศาลมากๆ

 

 

ไร่องุ่น Silverlake

 

หลังจากกลับจากดำน้ำ... ก็มาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ BOQ นอนเล่นจนถึงประมาณเกือบๆ บ่าย 3 โมง ก็ขับรถไปเที่ยวชมไร่องุ่น ... ว่าแต่ไร่องุ่นชื่อไรหว่าจำไม่ได้แล้วอ่ะคะ รู้แต่ว่ามันต้องเลี้ยวเข้าไปเส้นเดียวกับทางไปเขาชีจรรย์อ่ะคะ... ถ้ามาจากทางพัทยาก็อยู่ก่อนถึงสวนนงนุชอ่ะคะ ทางเข้าค่อนข้างขรุขระหน่อยนะคะช่วงนี้... แต่คิดว่าสัก 2-3 เดือนก็น่าจะดีขึ้น เพราะว่าตอนไปครั้งนี้เค้ากำลังทำทางอยู่พอดีเลยค่ะ

 

 

 

ไร่องุ่นกว้างขวางแล้วก็สวยงามมากๆ เลยค่ะ ก่อนเข้าชมไร่องุ่นที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลยนั้น... ก็จะมีจุดแวะไว้สำหรับซื้อของฝากจากไร่องุ่นกลับบ้านกัน... ก็จะเป็นพวกองุ่นแปรรูปทั้งหลายตั้งแต่ น้ำองุ่น 20% ที่เค้าขายแก้วละ 20 บาทในมืออุ้ยนั่นเอง และน้ำองุ่น 100% ขวดเล็ก 50 บาท ขวดใหญ่ 120 บาท องุ่นตะกร้า ลูกหยีองุ่น สารพัดองุ่นที่จะแปรรูปได้

 

วันนั้นที่ไปก็มีคนไปเที่ยวไร่องุ่นกันเพียบเลยนะคะ และทุกคนก็ไม่ลืมที่จะซื้อของจากไร่องุ่นกลับบ้าน ซึ่งน้ำองุ่นอร่อยมากเป็นพิเศษ สำหรับอากาศร้อนๆ อบอ้าว ณ เวลานั้น แต่พอทานเข้าไปบ่อยๆ ก็จะเริ่มรู้สึกเอียน อย่างอุ้ยอ่ะซื้อมานึงแก้ว แย่งกันกินกับ TL แก้วแรกก็อร่อยดี แต่พอแก้วที่สองกินคนเดียวก็เริ่มเอียนๆ แหละ เลยต้องไปบังคับให้ TL กินซะเลย แบบว่าเสียดายของ...

มาไร่องุ่น.. ก็ต้องมาเที่ยวชมไร่องุ่นซะหน่อย... แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราได้เด็ดองุ่นมาทานจากต้น... แต่เท่าที่อุ้ยเดินดูวันนั้น เค้าน่าจะเก็บองุ่นลูกที่สามารถเอาไปแปรรูปได้ไปหมดแล้ว... เพราะที่อุ้ยลองเด็ดมาทานอ่ะคะ มันเปรี้ยวมากๆ เลยอ่ะคะ อืม.. ภาพข้างบนนี้อย่างฮาอ่ะคะ แบบว่า TL create รูปไม่ได้มาเลียนแบบเฉยเลย อิอิ...

 

หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น เด็ดองุ่นกินอยู่ในไร่องุ่นอยู่สักพัก... ก็เดินต่อมาตาททางเดิน... ก็ต้องแอบชะงักกับบ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ ส่วน TL ก็สนใจต้นไม้สารพัดชนิด นั่นดี นี่ก็สวย... แต่พอเดินเข้ามาใกล้ๆ ก็ได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว... บ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ ที่อุ้ยมองเห็นนั่นไม่ใช่บ้านแต่เป็นห้องน้ำต่างหาก... แต่งซะน่ารักเชียว อ่อ!! อุ้ยไม่ได้เข้าหรอกนะคะ แต่เท่าที่ดูก็เชื่อว่ามันสะอาดพอสมควรเลย

จากตรงที่อุ้ยยืนอยู่นั่น... จะมองเห็นเขาสูงๆ นั่นก็พระพุทธรูปที่ใช้เลเซอร์แกะไว้... ที่เขาเรียกกันว่า เขาชีจรรย์ นั่นแหละค่ะ เพราะจากปากทางก่อนจะมาถึงไร่องุ่นนั่นจะต้องผ่าน เขาชีจรรย์ก่อนค่ะ... บรรยากาศภายในไร่ก็มีอะไรให้เล่นมากมายเลย... ส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวค่ะ

อย่าง "นั่งรถม้า" เที่ยวชมไร่องุ่นแบบนี้... และก็จะมีในส่วนของการขี่รถ ATV (มองเห็นกันไหมเอย... ไกลๆ นั่นอ่ะคะ อิอิ...) นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเรือถีบในสระน้ำด้านข้างอีกด้วย... ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนไปอีกแบบ ในสถานที่ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก... และบรรยากาศก็ดีมากๆ เลยด้วยค่ะ

จากรูปด้านบนจะเห็นสะพานข้ามแม่น้ำที่เค้าขุดไว้สำหรับให้เรือถีบ... ได้ถีบเล่น.. อุ้ยก็เดินมาถึงตรงสะพานแล้วก็ถ่ายรูปเล่นค่ะ กะว่าจะเดินต่อแต่ก็แบบว่า... ไร่เค้าค่อนข้างกว้างค่ะ และก็ไม่มีอะไรแล้ว... เท่าที่สังเกตุตอนขับรถเข้ามา ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะว่า... ด้านในของไร่องุ่นจะมีอาหารขายด้วยหรือป่าว... ถ้าใครได้ไปก็ลองถามมาบอกกันบ้างนะคะ... แว่วๆ มาจาก TL ว่าเค้ามีขายสเต๊กด้านในด้วย แต่อันนี้อุ้ยไม่มั่นใจค่ะ

 

เดินออกมาด้านนอก.. ก่อนจะออกจากไร่ซิลเวอร์เลค ก็แวะถ่ายรูปกับแก้วองุ่นใบใหญ่ซะหน่อย... บอกให้ TL ถ่ายแบบให้เห็นแต่ตัวกับแก้ว... TL ก็บอกว่า "อยากจะถ่ายให้เห็นหลอด้วย" -*- เครียดเลย... ความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่าง... ภาพที่ได้เลยออกมาเป็นแบบนี้.. สงสัยคราวหลังต้องนัดแนะกันใหม่

 

ก่อนออกจากไร่องุ่นก็แวะซื้อน้ำองุ่นกลับบ้านกันคนละขวด.. และก็ซื้อวุ่นองุ่นมาทานเล่นในรถ 1 ถ้วย.. พร้อมกับน้ำองุ่นอีกหนึ่งแก้ว.. ขับรถออกมาจากไร่องุ่น ทานไปทานมาก็รู้สึกเลี่ยนองุ่นยังไงก็บอกไม่ถูก... อิอิ... และอุ้ยก็ดื่มน้ำองุ่นไม่หมด ด้วยความเสียดายเลยบังคับให้ TL ดื่มแทนทั้งๆ ที่ก็เลี่ยนพอกัน

 

 

เขาชีจรรย์

ก่อนจะกลับออกไปหาอะไรทานก็แวะมาถ่ายภาพกับเขาชีจรรย์กันสักหน่อย... เพราะไหนๆ ก็ผ่านแล้ว วันนี้มีทัวร์มาลงเยอะเหมือนกัน ดูจากรถที่มาจอดกันให้เต็มลานเลย... อุ้ยเคยมาตอนที่เค้าสร้างใหม่ๆ นานมากแล้ว ต้นไม้ยังไม่เยอะขนาดนี้ และด้านข้างของเขาก็ยังไม่ได้จัดสวนสวยงามขนาดนี้เลย... มาครั้งนี้เลยรู้สึกว่าร่มรื่นเป็นพิเศษ... และสวนก็สวยมากอีกด้วย

เนื่องจากที่เขาชีจรรย์ไม่มีอะไรมาก... ก็ไปเดินเล่นกันไม่ถึงครึ่งชั่วโมงและไม่ได้ถ่ายรูปอะไรกันมากมายนัก.. TL ก็ไม่ได้เอาขาตั้งกล้องมา.. จะถ่ายภาพคู่กันเลยต้องถ่ายกันเองแบบที่เห็น น่าสงสารจริงๆ เลย อิอิ... จากภาพที่ลงไปข้างต้นนั้น... ถ้าเป็นภาพ TL อุ้ยถ่าย แต่ถ้าเป็นภาพอุ้ย TL ถ่าย... ส่วนภาพวิวทั้งหมดอุ้ยถ่าย... เพราะฉะนั้นจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนว่าอุ้ยถ่ายภาพได้ดีกว่า อิอิ...

ออกจากเขาชีจรรย์ ทีแรกว่าจะแวะไปหาพี่สาวที่มาเที่ยวที่พัทยาเหมือนกัน... อยากไปเจอไอ้อ้วน... หลานคนเล็กกำลังหัดว่ายน้ำ... แต่คิดไปคิดมาถ้าเราไปก็คงกลับไม่ทัน เพราะว่าพรุ่งนี้มีธุระต้องทำด้วย... เลยมุ่งหน้ากลับ BOQ เลย.. อ่อ.. งานนี้ TL เป็นพลขับตลอดการเดินทางเลยค่ะ

 

 

สะพาน

พอเลี้ยวเข้ามาในโรงเรียนชุมพล.. อุ้ยยังไม่หิวมากเลยอยากมานั่งเล่นตากลมตรงสะพานเรือ... คืออุ้ยไม่รู้ว่าเค้ามีชื่อเรียกว่าอะไรอ่ะคะ... รู้แต่ว่าจะมีเรือแจวจอดอยู่เต็มไปหมด ว่าแต่เค้าเรียกว่าเรือแจวหรือป่าวหว่า... เอาเหอะ!! เอาเป็นว่าอุ้ยอยากมาล่ะกันนะ TL ก็เลยขับรถพามานั่งเล่น ทีแรก TL ก็ว่าจะชวนเพื่อนมานั่งตกปลาเล่นด้วยกัน... แต่ดูจากกระแสน้ำแล้วค่อนข้างแรง ลองถามคนที่ตกอยู่ก่อนแล้วไม่กี่คนว่าตกได้ไหม... คำตอบเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ "น้ำไม่ไหล"

โปรดสังเกตุจากผม TL ว่าลมแรงมากๆ เลย อุ้ยชอบนะ เพราะว่าอากาศมันน่านอนมากๆ เลยทำให้นั่งเล่นกันอยู่ตรงนั้นค่อนข้างนาน... ได้คุยกันหลายเรื่อง อุ้ยเลยพาลคิดไปว่าบรรยากาศแบบนี้น่าจะคุยไรกันให้มันโรแมนติกหน่อย TL ก็โทรคุยกับเพื่อนซะงั้น... บางครั้งก็คิดนะว่าทำไม TL ไม่เห็นจะเป็นอย่างที่อุ้ยคิดเลย บางครั้งก็น่าจะรู้นะว่าควรจะต้องทำอะไร พูดอะไรในสถานการณ์ตอนไหน.. แต่ก็เหมือน TL ไม่รู้อะไรเลย

อย่างคำพูด TL บางครั้งก็ฟังดูแล้วแรงจัง... แต่อุ้ยก็รู้ว่าที่ TL พูดออกมาอ่ะเค้าไม่ได้คิดอะไร แต่คนฟัง... ฟังแล้วรู้สึกแย่ ในหลายๆ ครั้งที่อุ้ยเคยบอกไปว่าทำไมพูดแบบนี้... เค้าก็จะทำเป็นเล่นทั้งๆ ที่อุ้ยฟังแล้ว อุ้ยเสียความรู้สึกไปแล้ว... บ่อยครั้งที่อุ้ยก็คิดว่าเราคงไปกันไม่ได้หรอก เพราะ TL ไม่เหมือนกับ TL คนก่อ