สัตหีบ Trip [Part 3]

posted on 30 Oct 2007 00:16 by ouilek in TRIP

วันนี้มาต่อ Part 3 กันเลยดีกว่าค่ะ มั่วแต่เสียเวลาบ่นกับเรื่องไม่เป็นเรื่องไปเยอะแหละ เปลืองเนื้อที่ใน Exteen ป่าว... อีกอย่างทิ้งช่วงนานจะกลายเป็นดินพอกหางหมูซะป่าวๆ เพราะว่ามีคิวจ่อจะต้องอัพอีกหลายอย่างเลย โดยเฉพาะทริปกาญจนบุรี... ซึ่งมีภาพมหาศาลมากๆ

 

 

ไร่องุ่น Silverlake

 

หลังจากกลับจากดำน้ำ... ก็มาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ BOQ นอนเล่นจนถึงประมาณเกือบๆ บ่าย 3 โมง ก็ขับรถไปเที่ยวชมไร่องุ่น ... ว่าแต่ไร่องุ่นชื่อไรหว่าจำไม่ได้แล้วอ่ะคะ รู้แต่ว่ามันต้องเลี้ยวเข้าไปเส้นเดียวกับทางไปเขาชีจรรย์อ่ะคะ... ถ้ามาจากทางพัทยาก็อยู่ก่อนถึงสวนนงนุชอ่ะคะ ทางเข้าค่อนข้างขรุขระหน่อยนะคะช่วงนี้... แต่คิดว่าสัก 2-3 เดือนก็น่าจะดีขึ้น เพราะว่าตอนไปครั้งนี้เค้ากำลังทำทางอยู่พอดีเลยค่ะ

 

 

 

ไร่องุ่นกว้างขวางแล้วก็สวยงามมากๆ เลยค่ะ ก่อนเข้าชมไร่องุ่นที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลยนั้น... ก็จะมีจุดแวะไว้สำหรับซื้อของฝากจากไร่องุ่นกลับบ้านกัน... ก็จะเป็นพวกองุ่นแปรรูปทั้งหลายตั้งแต่ น้ำองุ่น 20% ที่เค้าขายแก้วละ 20 บาทในมืออุ้ยนั่นเอง และน้ำองุ่น 100% ขวดเล็ก 50 บาท ขวดใหญ่ 120 บาท องุ่นตะกร้า ลูกหยีองุ่น สารพัดองุ่นที่จะแปรรูปได้

 

วันนั้นที่ไปก็มีคนไปเที่ยวไร่องุ่นกันเพียบเลยนะคะ และทุกคนก็ไม่ลืมที่จะซื้อของจากไร่องุ่นกลับบ้าน ซึ่งน้ำองุ่นอร่อยมากเป็นพิเศษ สำหรับอากาศร้อนๆ อบอ้าว ณ เวลานั้น แต่พอทานเข้าไปบ่อยๆ ก็จะเริ่มรู้สึกเอียน อย่างอุ้ยอ่ะซื้อมานึงแก้ว แย่งกันกินกับ TL แก้วแรกก็อร่อยดี แต่พอแก้วที่สองกินคนเดียวก็เริ่มเอียนๆ แหละ เลยต้องไปบังคับให้ TL กินซะเลย แบบว่าเสียดายของ...

มาไร่องุ่น.. ก็ต้องมาเที่ยวชมไร่องุ่นซะหน่อย... แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราได้เด็ดองุ่นมาทานจากต้น... แต่เท่าที่อุ้ยเดินดูวันนั้น เค้าน่าจะเก็บองุ่นลูกที่สามารถเอาไปแปรรูปได้ไปหมดแล้ว... เพราะที่อุ้ยลองเด็ดมาทานอ่ะคะ มันเปรี้ยวมากๆ เลยอ่ะคะ อืม.. ภาพข้างบนนี้อย่างฮาอ่ะคะ แบบว่า TL create รูปไม่ได้มาเลียนแบบเฉยเลย อิอิ...

 

หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น เด็ดองุ่นกินอยู่ในไร่องุ่นอยู่สักพัก... ก็เดินต่อมาตาททางเดิน... ก็ต้องแอบชะงักกับบ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ ส่วน TL ก็สนใจต้นไม้สารพัดชนิด นั่นดี นี่ก็สวย... แต่พอเดินเข้ามาใกล้ๆ ก็ได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว... บ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ ที่อุ้ยมองเห็นนั่นไม่ใช่บ้านแต่เป็นห้องน้ำต่างหาก... แต่งซะน่ารักเชียว อ่อ!! อุ้ยไม่ได้เข้าหรอกนะคะ แต่เท่าที่ดูก็เชื่อว่ามันสะอาดพอสมควรเลย

จากตรงที่อุ้ยยืนอยู่นั่น... จะมองเห็นเขาสูงๆ นั่นก็พระพุทธรูปที่ใช้เลเซอร์แกะไว้... ที่เขาเรียกกันว่า เขาชีจรรย์ นั่นแหละค่ะ เพราะจากปากทางก่อนจะมาถึงไร่องุ่นนั่นจะต้องผ่าน เขาชีจรรย์ก่อนค่ะ... บรรยากาศภายในไร่ก็มีอะไรให้เล่นมากมายเลย... ส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวค่ะ

อย่าง "นั่งรถม้า" เที่ยวชมไร่องุ่นแบบนี้... และก็จะมีในส่วนของการขี่รถ ATV (มองเห็นกันไหมเอย... ไกลๆ นั่นอ่ะคะ อิอิ...) นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเรือถีบในสระน้ำด้านข้างอีกด้วย... ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนไปอีกแบบ ในสถานที่ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก... และบรรยากาศก็ดีมากๆ เลยด้วยค่ะ

จากรูปด้านบนจะเห็นสะพานข้ามแม่น้ำที่เค้าขุดไว้สำหรับให้เรือถีบ... ได้ถีบเล่น.. อุ้ยก็เดินมาถึงตรงสะพานแล้วก็ถ่ายรูปเล่นค่ะ กะว่าจะเดินต่อแต่ก็แบบว่า... ไร่เค้าค่อนข้างกว้างค่ะ และก็ไม่มีอะไรแล้ว... เท่าที่สังเกตุตอนขับรถเข้ามา ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะว่า... ด้านในของไร่องุ่นจะมีอาหารขายด้วยหรือป่าว... ถ้าใครได้ไปก็ลองถามมาบอกกันบ้างนะคะ... แว่วๆ มาจาก TL ว่าเค้ามีขายสเต๊กด้านในด้วย แต่อันนี้อุ้ยไม่มั่นใจค่ะ

 

เดินออกมาด้านนอก.. ก่อนจะออกจากไร่ซิลเวอร์เลค ก็แวะถ่ายรูปกับแก้วองุ่นใบใหญ่ซะหน่อย... บอกให้ TL ถ่ายแบบให้เห็นแต่ตัวกับแก้ว... TL ก็บอกว่า "อยากจะถ่ายให้เห็นหลอด้วย" -*- เครียดเลย... ความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่าง... ภาพที่ได้เลยออกมาเป็นแบบนี้.. สงสัยคราวหลังต้องนัดแนะกันใหม่

 

ก่อนออกจากไร่องุ่นก็แวะซื้อน้ำองุ่นกลับบ้านกันคนละขวด.. และก็ซื้อวุ่นองุ่นมาทานเล่นในรถ 1 ถ้วย.. พร้อมกับน้ำองุ่นอีกหนึ่งแก้ว.. ขับรถออกมาจากไร่องุ่น ทานไปทานมาก็รู้สึกเลี่ยนองุ่นยังไงก็บอกไม่ถูก... อิอิ... และอุ้ยก็ดื่มน้ำองุ่นไม่หมด ด้วยความเสียดายเลยบังคับให้ TL ดื่มแทนทั้งๆ ที่ก็เลี่ยนพอกัน

 

 

เขาชีจรรย์

ก่อนจะกลับออกไปหาอะไรทานก็แวะมาถ่ายภาพกับเขาชีจรรย์กันสักหน่อย... เพราะไหนๆ ก็ผ่านแล้ว วันนี้มีทัวร์มาลงเยอะเหมือนกัน ดูจากรถที่มาจอดกันให้เต็มลานเลย... อุ้ยเคยมาตอนที่เค้าสร้างใหม่ๆ นานมากแล้ว ต้นไม้ยังไม่เยอะขนาดนี้ และด้านข้างของเขาก็ยังไม่ได้จัดสวนสวยงามขนาดนี้เลย... มาครั้งนี้เลยรู้สึกว่าร่มรื่นเป็นพิเศษ... และสวนก็สวยมากอีกด้วย

เนื่องจากที่เขาชีจรรย์ไม่มีอะไรมาก... ก็ไปเดินเล่นกันไม่ถึงครึ่งชั่วโมงและไม่ได้ถ่ายรูปอะไรกันมากมายนัก.. TL ก็ไม่ได้เอาขาตั้งกล้องมา.. จะถ่ายภาพคู่กันเลยต้องถ่ายกันเองแบบที่เห็น น่าสงสารจริงๆ เลย อิอิ... จากภาพที่ลงไปข้างต้นนั้น... ถ้าเป็นภาพ TL อุ้ยถ่าย แต่ถ้าเป็นภาพอุ้ย TL ถ่าย... ส่วนภาพวิวทั้งหมดอุ้ยถ่าย... เพราะฉะนั้นจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนว่าอุ้ยถ่ายภาพได้ดีกว่า อิอิ...

ออกจากเขาชีจรรย์ ทีแรกว่าจะแวะไปหาพี่สาวที่มาเที่ยวที่พัทยาเหมือนกัน... อยากไปเจอไอ้อ้วน... หลานคนเล็กกำลังหัดว่ายน้ำ... แต่คิดไปคิดมาถ้าเราไปก็คงกลับไม่ทัน เพราะว่าพรุ่งนี้มีธุระต้องทำด้วย... เลยมุ่งหน้ากลับ BOQ เลย.. อ่อ.. งานนี้ TL เป็นพลขับตลอดการเดินทางเลยค่ะ

 

 

สะพาน

พอเลี้ยวเข้ามาในโรงเรียนชุมพล.. อุ้ยยังไม่หิวมากเลยอยากมานั่งเล่นตากลมตรงสะพานเรือ... คืออุ้ยไม่รู้ว่าเค้ามีชื่อเรียกว่าอะไรอ่ะคะ... รู้แต่ว่าจะมีเรือแจวจอดอยู่เต็มไปหมด ว่าแต่เค้าเรียกว่าเรือแจวหรือป่าวหว่า... เอาเหอะ!! เอาเป็นว่าอุ้ยอยากมาล่ะกันนะ TL ก็เลยขับรถพามานั่งเล่น ทีแรก TL ก็ว่าจะชวนเพื่อนมานั่งตกปลาเล่นด้วยกัน... แต่ดูจากกระแสน้ำแล้วค่อนข้างแรง ลองถามคนที่ตกอยู่ก่อนแล้วไม่กี่คนว่าตกได้ไหม... คำตอบเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ "น้ำไม่ไหล"

โปรดสังเกตุจากผม TL ว่าลมแรงมากๆ เลย อุ้ยชอบนะ เพราะว่าอากาศมันน่านอนมากๆ เลยทำให้นั่งเล่นกันอยู่ตรงนั้นค่อนข้างนาน... ได้คุยกันหลายเรื่อง อุ้ยเลยพาลคิดไปว่าบรรยากาศแบบนี้น่าจะคุยไรกันให้มันโรแมนติกหน่อย TL ก็โทรคุยกับเพื่อนซะงั้น... บางครั้งก็คิดนะว่าทำไม TL ไม่เห็นจะเป็นอย่างที่อุ้ยคิดเลย บางครั้งก็น่าจะรู้นะว่าควรจะต้องทำอะไร พูดอะไรในสถานการณ์ตอนไหน.. แต่ก็เหมือน TL ไม่รู้อะไรเลย

อย่างคำพูด TL บางครั้งก็ฟังดูแล้วแรงจัง... แต่อุ้ยก็รู้ว่าที่ TL พูดออกมาอ่ะเค้าไม่ได้คิดอะไร แต่คนฟัง... ฟังแล้วรู้สึกแย่ ในหลายๆ ครั้งที่อุ้ยเคยบอกไปว่าทำไมพูดแบบนี้... เค้าก็จะทำเป็นเล่นทั้งๆ ที่อุ้ยฟังแล้ว อุ้ยเสียความรู้สึกไปแล้ว... บ่อยครั้งที่อุ้ยก็คิดว่าเราคงไปกันไม่ได้หรอก เพราะ TL ไม่เหมือนกับ TL คนก่อน คนที่กลับมาหาอุ้ยเมื่อ 4-5 เดือนก่อน คนที่แสดงออก คำพูด รับรู้ได้ว่าโคตรรักอุ้ยเลย... แต่ตอนนี้ เด่วนี้.. อุ้ยแทบไม่เคยได้รับรู้ความรู้สึกนั่นเลย... แม้แต่คำที่ TL บอกรัก

 

 

ช่างมันเหอะ... สำหรับทริปนี้อุ้ยก็ต้องขอขอบคุณพลขับของอุ้ยด้วยนะคะ ที่ขับรถพาอุ้ยไปเที่ยวตั้งหลายที่แน่ะ... ภายในสองวัน... ขอบคุณพี่หนุ่ม เราได้เจอกันสักทีเนอะ หลังจากไม่ได้เจอกันตั้งหลายเดือน (ว่าแต่... ตั้งแต่กลับมายังไม่ได้โทรไปหาพี่แกเลย) สำหรับทริปนี้อุ้ยก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้นะคะ... เจอกันทริปหน้า กาญจนบุรีค่ะ

 

Comment

Comment:

Tweet

--- องุ่นน่ากินเนาะ ถึงแม้ไม่ได้กิน แต่อ่านจากที่อุ้ยบรรยาย หลายรอบก็รู้สึกเอียนองุ่นเหมือนกัน อิๆ

--- ผู้หญิงเราก้องี้อะน้า อยากได้ยินคำว่ารักจากปากเค้าบ้าง แค่การกระทำยังไม่พอหรอก

#28 By ewweew (124.121.151.251) on 2007-11-02 17:41

จะ พูด ไงดีอ่ะ

ผู้ชายน่ะ การแสดงออกมันก็เป็นแบบนี้แหละครับ
ไม่ใช่ไม่รัก นะ ยังรัก มากๆๆๆๆๆ เหมือนเดิม เชื่อผมเด่ะ
เขาอาจจะไม่ใช่คนโรแมนติคมากก็ได้

big smile

#27 By riddler on 2007-11-02 11:43

อ่านมาตั้งนาน ชมภาพถ่ายมาตั้งเยอะ แต่ที่แน่ๆภาพที่มีน้องอุ้ยเป็นนางแบบ สวยทุกภาพ หมายถึงถ่ายออกมาสวยอะคะ อย่างนี้เรียกว่าตั้งใจถ่าย เพราะรักนะคะจะน้อยใจไปใยละคะ

#26 By MayaKniGht on 2007-11-01 14:50

ถูกต้องแล้วค้าบบบบ

ไร้องุ่นซิลเวอร์เลคนั่นเอง

พี่อุ้ยน่าจะลองซื้อแยมองุ่นมาทาขนมปังดูนะคะ อร่อยมากๆ

ดูทริปสัตหีบแล้วคิดถึงบ้านง่ะ

เมื่อก่อนซิลเวอร์เลคยังไม่ใหญ่โตขนาดนี้เลยนะคะ มีพื้นที่กระจึ๋งเดียวเอง

แล้วก็ขยายออกไปเรื่อยๆ จะสังเกตุฝั่งตรงข้ามเค้าก็ปลูกองุ่นแล้ว

ขยายไปเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกsad smile

เวลานู๋ไปเที่ยวกับพี่หมีก็ไม่ได้ไปไหนมากนัก ส่วนมากจะเน้นกิน มุ่งพัทยาอย่างเดียวเลยค่ะ

คือมันรู้สึกชิน ไม่มีอะไรให้เที่ยว แต่มาดูบลอคพี่อุ้ยก็เออบ้านเรามีอะไรให้เที่ยวเยอะเลยเนอะquestion

ถ้าคราวหน้าไปลองให้พี่เล็กขับรถพาขึ้นเขาเรดาร์สิคะ เขาพระตำหนักที่พัทยาน่ะค่ะ เคยขึ้นรึยังเอ่ย??

แต่ต้องไปตอนกลางคืนนะคะ อากาศจะดีมากแล้วก็จะมองเห็นวิวพัทยาทั่วเลย

**ถึงจะไม่หวานตลอด ไม่ได้แสดงออกตลอด แต่ยังไงก็รักเนอะ

#25 By salute on 2007-11-01 13:15

แอร้กก... สวยมากคับๆๆ อยากไปจัง..

แบบว่า น่าเที่ยวมาก ดูแล้วอากาศดีจัง

ว่าแต่องุ่นน่ากิน งั่มๆ ส่วนตัวผมเองเคยไปแต่เขาชีจรรย์ที่เดียวอ่ะคับ * / *

ปล.ถ่ายรูปสวยจัง ชัดมาก

เปรียบเทียบกับฝีมือการถ่ายรูปของผม เทียบไม่ติดเลย เศร้าตัวเอง

#24 By PCHY* on 2007-11-01 13:00

เอนทรี่นี้ภาพสวยมาก ๆ

องุ่นน่าทานจังเลยเพ่


เขาชีจรรย์ อลังมากมาย เคยเห็นแต่ในทีวี
confused smile พี่TL เดินแบบรึเปล่านั่น big smile


พี่ตัวเล็กเป็นสารถีขับรถม้าโดยรอรับส่งเจ้าหญิงอุ้ยมาแนวพระเอกขี่ม้าขาว big smile
*[]* บรรยากาศสุดยอดเลยงับ > <' เด่วต้องหาเวลาไปเที่ยวบ้างแล้วงับบบบบ *[]* ขออนุญาติมุบมิบภาพไปสัก รูปสองรูปนะก๊าบบบ

#22 By ::. S2 AngeL .:: on 2007-11-01 11:56

ดูรูปแล้วอิจฉามากๆ อยากไปเที่ยวมั่ง

ไร่องุ่นยังไม่เคยไปเลย ไว้ว่างๆต้องไปมั่งแระ

#21 By เมย์ (161.200.255.162) on 2007-11-01 11:07

บลอคนี้คงไม่อัพแล้วล่ะ พอยิ่งมันเปลี่ยนฟีเจอร์ใหม่เลยยิ่งไม่อยากทำเลย ยิ่งทำยากๆอยู่ อัพยากด้วย

หลักๆ คงอัพแต่ที่ ไดอิส อย่างเดียว ซึ่งก็ไม่ค่อยจะมีแก่นสารอะไรเท่าไหร่

ก๊ากกกกกกกกกกกกกก

กับ hi5 ซึ่งกะลังติดงอมแงมมมมมมมมม
วู้วววววววววววววววววววววววววว

องุ่น

ไร่องุ่น น่าเที่ยวจัง ชอบๆ อ่ะ

ดูบรรยากาศดีจังเลย

บุ๋งไม่เคยบอกเลยว่ามีด้วย เอิ๊กๆๆ

เด่วมันจะโดน ไม่ยอมพาไปเที่ยวบ้าง

เอิ๊กๆๆๆ

ดีจัง ได้ไปเที่ยวกันบ่อยจังเลย คู่นี้

อิจฉานะเนี่ย อิจฉาตาผ่าวๆ แล้วจ้า

งืมๆๆ อยากไปนั่งตรงสะพานนั่นด้วยอ่ะ

อยากไปตกปลา แต่ตกไม่เป็น เอิ๊กๆๆ

สงสัยต้องให้ป๊ะสอน กร๊ากๆๆ

รูปสวยๆ ทั้งนั้นเลยอุ้ย ชอบๆ

รอดูรูปทริปต่อไปนะ

มิสจ้า
เขาชีจรรย์ ไปครั้งสุดท้ายเมืื่อไหร่น้อ

ไร่องุ่น...หืมมมมม องุ่นน่ากิน บรรยากาศเยี่ยมอีก cry

#18 By pinpin on 2007-10-31 21:54

องุ่นนนนนนนนนนนนนนนนนนน angry smile
กินไม่แบ่งเลย โป้ง

น้องม้าน่ารักมากค่ะ
จริงๆ น้องม้าเป็นสัตว์ที่โอ้ชอบมากที่สุดเลยนะเนี่ย

เรื่องคุณ TL ก็อย่าคิดมากนะคะคุณอุ้ย
บางครั้งผู้ชายก็แบบนี้แหละเนาะ
หลงๆลืมๆ ไปบ้าง


#17 By ohto^^ on 2007-10-31 13:50

*ได้เที่ยว sad smile พิมพฺก็ผิด
อิจฉาจังไม่เที่ยวอีกแล้ว big smile
เริดมากกกกกกกกกกกกกกกกก

อิจฉา เชอะๆๆbig smile

งอนด้วย
ไปเที่ยวน่าสนุกนะครับน้องอุ้ย อิจฉาจัง
อ๊างง
ไร่องุ่น ภาพสวย อยากไปอ่า กรี๊ดๆ

#12 By ◄KAPOOK•KUN►MagisteR on 2007-10-31 09:57

อิจฉาอุ้ยจริงๆ

ขยันไปเที่ยว

อยากไปมั้ง

แต่คงไม่ได้ไป

#11 By Maxtrix™ on 2007-10-31 09:15

คุณอุ้ยลงรูปให้อิจฉา อีกแล้ว องุ่นน่ากินมั่กๆ sad smile คุณอุ้ย... เก็บบรรรยากาศดีๆแบบนี้ไว้นะคะ แล้วพยายามอย่าคิดเรื่องเล็กๆน้อยให้บั่นทอน สิคะ ผู้ชายเค้าเข้มแข็งกว่าเรา ความอ่อนโยนบางครั้งก็น้อยกว่า ขอแค่เค้ารักเรา และมีความจริงใจก็พอแล้วค่ะ big smile

#10 By Little Girl on 2007-10-31 08:42

อยากไปไร่องุ่นค่ะ

เคยเห็นใน fw mail น่าไปนะคะ ไว้ต้นปี ถ้าได้ลงไป กทม ว่าจะเลยไปดีกว่า

คุณอุ้ยคะ ... บางที ผู้ชาย อาจจะรู้จักที่จะแสดงออก หรือ บอกว่าเค้ารักเราทางคำพูดได้น้อยกว่าผู้หญิงนะคะ ทั้งๆ ที่ใจจริง เค้าก็รู้สึกรักไม่ต่างไปจากเราหรอก... อย่าคิดมาก ดูที่การดูแล ใส่ใจ หรือ สิ่งที่เค้าทำให้เราดีกว่าค่ะ

เป็นกำลังใจนะคะ --- surprised smile

#9 By ~ :: SuPer M i l K y :: ~ on 2007-10-31 07:42

เป็นที่ ๆ น่าไปเที่ยวมากเลยอ่ะอุ้ย

ยิ่งถ้าได้ไปกับคนพิเศษ จะยิ่งให้ความรู้สึกดีดี

รูปสวยจ้าbig smile

#8 By # li DarK_SpritE il # on 2007-10-31 07:19

หลายคนอิจฉากันใหญ่ หะๆๆๆ

(ผมด้วยconfused smile )

#7 By My Goddy on 2007-10-31 01:54

โห..ไม่ยักกะรู้เลยว่าที่สัตหีบมีไร่องุ่นสวยๆอย่างนี้ด้วย..
..
อยากไป อยากไปbig smile

#6 By A girl living on the island on 2007-10-31 00:25

ไร่องุ่นนี่ยังไม่เคไปเลยครับ ตอนนี้มีพิพิธภัณฑ์หรืออะไรสักอย่าง เกี่ยวกับนิเวศน์วิทยา พระรูปพระเจ้าตากสิน ฯลฯ เปิดที่ช่องแสมสารครับ คราวหน้ามาไปดูสิครับ

#5 By เจ้าชายน้อย on 2007-10-31 00:20

ถ่ายรูปสวยจังเลยอ่า ชอบๆ
ขอบคุณที่ถ่ายรูปมาฝากกันนะคะ
ดูไปอ่านไป เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลย confused smile

ปล. อย่าคิดมากนะคะ บางทีอาจจะไม่มีอะไรก็ได้
เค้าอาจจะขี้อาย เลยไม่บอกรัก
อาจจะเป็นคนตรง เลยพูดแล้วไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกคนฟัง
ทั้งนี้โบว์อาจจะคาดการณ์ผิด แต่ยังไงก็ตามก็สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ big smile

ปล.2 เพลงเพราะมากมาย

#4 By Bowajung on 2007-10-31 00:09

น่าเสียดายจัง ไปเขาชีจรรย์บ่อยครั้งแต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า มีไร่องุ่น (ของโปรด) ด้วย big smile

ถ่ายภาพออกมาดูสวย ทุกภาพ
ชอบไอเดีย ภาพที่4(จากล่าง)
ไว้ต้องถ่ายมุมนี้ดูบ้าง double wink

big smile เพลงเพราะ ความหมายดี

#3 By * p e a c h * on 2007-10-31 00:07

ถ่ายรูปสวยจริงๆ big smile
ไปเขาชีจรรย์ก็หลายหน ไม่เคยเที่ยวไร่องุ่นเลย
บรรยากาศดีอย่างงี้คราวหน้าต้องลองแวะบ้าง

#2 By วัชระ on 2007-10-30 23:08

ภาพแต่ละภาพสวยๆทั้งนั้น

จองไว้ก่อนดูคร่าวๆ เด๋วมาต่อรอบ 2

#1 By Maxtrix™ on 2007-10-30 22:37