Food Corner

posted on 15 Sep 2007 23:46 by ouilek in COOKING

อืม...

สำหรับ Entry ที่แล้วไม่ได้เป็นไรมากหรอกค่ะ พอดีอารมณ์ที่ Up Blog มันประมาณนั้น ก็เลยอัพไปแบบนั้น ช่วงนี้อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เหมือนผู้หญิงวัยทอง ทั้งๆ ที่เพิ่งจะวัยรุ่น อิอิ... (ยังรุ่นอยู่อีกหรือป่าวหว่า!!) สงสารก็แต่คนใกล้ตัว... ก็รับกันไป

.

.

สำหรับ Entry นี้... ไม่รู้ว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดี... พอดีนั่งว่างๆ แก้เบื่ออ่ะคะ ก็เลยเอารูปที่เคยถ่ายไว้ตอนไปตามร้านอาหารต่างๆ มานั่งทำเล่น และก็ล่าสุดที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่อาทิตย์เนี้ย พอดีเอารถไปเข้าศูนย์ที่ สุขุมวิท 59 เป็นศูนย์ใน Lancer Club เค้ามาเข้าที่นี้กันก็เลยเอามาเข้าที่นี้ด้วย อีกอย่างลดค่าแรง 10% สำหรับสมาชิก Lancer Club ที่มี No. ด้วย อันนี้ก็เลยชอบเข้าไปใหญ่

.

ระหว่างรอรถเข้าทำการตรวจเช็คก็เกิดหิวขึ้นมา... เลยเดินออกมาหาอะไรกินอ่ะคะ เดินมาเรื่อยๆ จนถึงซอยทองหล่อ ก็มาเจอเข้ากับร้านหอยทอด ผัดไท ในซอยเล็กๆ ซอยนึง จัดร้านตกแต่งร้านดูดีทีเดียว ดูสะอาดตาน่ารับทานมากๆ

.

ก็เลยตกลงเข้าไปทานร้านนี้กัน.. อ่อ... ไม่ได้ไปคนเดียวหรอกนะคะ TL ไปด้วยอ่ะคะ เพราะปกติแล้วไม่ชอบนั่งทานข้าวคนเดียวอ่ะคะ มันเปล่าเปลี่ยวหัวใจ ก๊ากกกกกกก

.

.

ผัดไท - หอยทอด..ทองหล่อ

บริเวณก็ประมาณนี้ค่ะ... มีของซีฟู้ดจัดเรียงอยู่ในถาดน้ำแข็งหน้าร้าน ดูสะอาดและก็สดดีด้วยค่ะ รวมทั้งผักต่างๆ ก็โอเคนะ มีคนเข้าออกตลอดเลยค่ะ ทั้งๆ ที่เค้าเพิ่งจะตั้งร้านด้วยนะ เห็นยังจัดของไม่เสร็จเลย ตอนนั้นเวลาประมาณบ่าย 3 โมงได้แล้วมั้ง

ร้านนี้... เป็นร้านผัดไท - หอยทอดที่มีทางเลือกให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่ผัดไท - หอยทอดธรรมดาๆ ที่เราเคยๆ รับทานกับริมถนน หอยทอดที่เรารู้จัก เค้าจะใช้หอยแมลงภู่ หอยที่เปลือกเขียวๆ ตัวสีส้มๆ นั่นแหละ แต่ที่นี้มีหอยนางรม หรือที่เรียกกันว่า "ออส่วน" นั่นเอง และยังสามารถพิเศษได้มากกว่านั้น ด้วยการสั่งแบบซีฟู้ดด้วย

เช่นเดียวกันกับผัดไท ที่สามารถใส่ได้มากกว่ากุ้งสด เพราะว่ามีปูอัด ปลาหมึก หอย เรียกกันว่ายกมาทั้งทะเล อิอิ... รสชาติถือว่ากลางๆ สามารถปรุงรสเพิ่มเติมได้ตามต้องการ และผักก็สดดีด้วย ถั่วงอกไม่เหม็นถือว่าโอเคทีเดียว

และเมื่อไปรับทานกันสองคน... ก็ต้องสั่งอาหารที่แตกต่างกัน เพื่อเราจะได้ทานอาหารได้มากกว่าหนึ่งอย่าง อิอิ... อุ้ยสั่งผัดไทซีฟู้ด ซึ่งหน้าตาก็เฉกเช่นเดียวกับด้านบน รสชาติดี ไข่เยอะ อันนี้ชอบมาก แต่เสียอย่างเดียว น้อยไปหน่อย... อย่างว่าแหละนะ ของอร่อยมีเยอะๆ ได้ไงเดี๋ยวเลี่ยนแย่ อิอิ...

TL สั่งหอยทอด... ได้ชิมอยู่คำหนึ่งก็พอจะบอกรสชาติได้ (เนื่องจาก TL หิวเลยกินหมดเร็วมาก... ไม่ทันจะได้ชิม) อิอิ... หอยทอดกรอบดี หอยสุก ไม่แฉะ อันนี้ชอบเลย หอยไม่เหม็นด้วย ใส่ซอสพริกนิดหน่อยอะไรดี เสียอย่างเดียวคือมีน้อยนั่นเอง อิอิ...

.

.

สเต็ก..สามย่าน

พอดีกลุ่มเพื่อนสมัยเรียนคอมธุ นัดกินข้าว นัดเจอกัน เป็นกลุ่มเพื่อนผู้ชายทั้งหมดเลย นานๆ จะว่างตรงกัน เพราะต่างคน ต่างทำงาน เวลาเลิกงานยังไม่ตรงกันเลย ไอ้ผู้ชายกลุ่มนี้มันก็ดีนะ ตอนเรียนเนี้ย ช่วยเหลือผู้หญิงตัวเล็กอย่างเรามากๆ เลย โดยเฉพาะโปรเจคที่ฟาดฟันมาด้วยกัน

ก่อนส่งโปรเจคคืนหนึ่ง... เพื่อนๆ ทั้งหมดก็ตกลงใจกันว่า... ต้องช่วยกันแล้วล่ะ มี Present อีกวันตอนประมาณบ่าย 4 โมงเย็น ตอนนั้นยังงบน้อย ช่วยกันยก PC จากที่บ้านไปรวมกัน แล้วนั่งทำด้วยกันทั้งคืนไม่ได้นอนเลย ซาบซึ้งตรงที่... เราอ่ะผู้หญิงคนเดียว... พวกมันก็คงเข้าใจ (เข้าใจว่าชั้นแปลงเพศมา -*- ) เพราะน็อคไปตอนเกือบเช้า พวกเพื่อนๆ มันเลยรุมโปรเจคเราคนเดียว ช่วยทำจนเสร็จ... ส่วนของพวกมันก็ไปขอเลื่อนอาจารย์ Present อีกวันแทน ซาบซึ้งมากๆ เลย

พอเลิกงาน... ก็เลยชวน TL ไปด้วยกัน นัดเจอกันที่สเต็กสามย่าน กินไป คุยไป กัดไป เผาไป ก็สนุกดี ทุกคนดูโตขึ้น แต่ก็ยังปากหมาเหมือนเดิม... ที่เพิ่มเติมไปกว่านั้นคือ... เราได้พา TL เข้ามาในโลกของเราได้สักที โลกที่ TL ไม่เคยรู้ว่า... ผู้หญิงคนนี้มีเพื่อนผู้ชายที่สนิทมากๆ และผู้หญิงคนนี้ปากหมามากๆ เวลาอยู่กับไอพวกนี้ เหอๆ และพวกมันก็สงสาร TL เหลือเกิน... ที่หลงผิดมาเจอ "กระเทยแปลงเพศ" อย่างเรา

.

เคยถามพวกมันอยู่ครั้งหนึ่งว่า "ทำไมเมิงไม่เห็นคุยเล่นกับผู้หญิงในห้องคนอื่นเหมือนกรูเลยว่ะ" มันก็ตอบกลับมาว่า "ก็คนอื่นมันไม่แมนเหมือนเมิงนิหว่า" จากนั้นก็เลยคบกันอยู่แค่นี้ แต่วันนี้มากันไม่ครบ ขาดไปอีกสองคน

.

.

R&B Karaoke

ร้านอาหารประจำที่เราจะเลือกเวลาที่ Office จะพาไปเลี้ยง... ก็เพราะว่าอยู่ใกล้ออฟฟิศ นักร้องประจำที่ร้องวันศุกร์ หน้าตาดีจนใจละลาย อิอิ... อาหารอร่อย แต่แพง ตั้งอยู่บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ไปทีไรก็ต้องสั่ง Blue Magarita ทุกที

ดื่มจนได้ที.. หลังจากนั้นก็ตบด้วยเบียร์ตาม เมื่อทานอาหารหมดก็ขึ้นไปร้องคาราโอเกะได้อย่างเมามัน... สุดท้ายเมาเละ.. และ TL ก็มารับเหมือนเคย เหอๆ ก็อย่างว่าแหละนะ พนักงานออฟฟิศ จะเอาอะไรกะมันมาก... แต่ร้านนี้จะได้ไปก็ตอนมีคนเลี้ยงเท่านั้นแหละ นอกจากถูกหวยจะไปนั่งเฝ้านักร้องให้ดู ฮึ่ม!!

.

.

Sortel Resturant

ร้านอาหารอีกร้านที่ไปนั่งกินกันประจำหลังร้านงาน กับบรรดาเพื่อนสาวในออฟฟิศ เหมือนเป็นร้านที่พวกเราจะนั่งกินข้าวกันไปและระบายความอัดอั้นตันใจออกมา พร้อมกับฟังดนตรีสดไปด้วย มันได้อารมณ์อย่างบอกไม่ถูก แม้ว่าเสียงดนตรีมันจะดังจนเราต้องแหกปากคุยกัน หรือไม่มีตังค์ต้องให้เพื่อนรูดการ์ดไปก่อน ก็ยังยอมไป...

.

โดยเฉพาะเมื่อก่อนไปบ่อยมากเพราะเรา request นั่งกินเบียร์อยู่เดียวแล้วก็ร้องไห้ ได้แค่นั้นแล้วก็กลับบ้าน มีความสุขแหละ อย่างน้อยๆ เวลาอกหักมันก็อยากเมาทุกที แต่ก็ดีแค่ไหนที่ทุกครั้งที่เมาเรายังมีเพื่อนนั่งอยู่ข้างๆ

.

.

ใครที่เข้ามาแล้วอยากเห็นหน้าตาอาหาร... ก็คงจะรู้สึกผิดหวัง เพราะมีแต่หน้าไออุ้ยเต็มไปหมด... ก็แล้วนี้มัน Blog ครายอ่ะ... อยากจะตั้งชื่อ Entry อีกอย่าง แล้วอัพอีกอย่างก็ไม่เห็นจะผิดตรงไหน ก็คนมันคิดไม่ออกว่าจะตั้งว่าไรนี่น่า...

มีแค่หัวใจฝากเอาไว้ให้กับเธอ...

Comment

Comment:

Tweet

--- หอยน่ากิน!!

#22 By ewweew (124.121.150.228) on 2007-09-17 21:39

อ่านดูแล้วสนุกตามเลยครับ
น่าอิจฉาดีจริงๆ
ผมนี่ไม่ค่อยได้ไปกินไรนอกบ้านเลยนอกจากแอลกอฮอล์ แหะๆ
แนะนำที่กินทั้งน้าน หุหุหุ
แต่สเต็กสามย่านนี่
อาหย่อยจิงๆแหละ
แต่ให้เยอะไป กินไม่หมดอ่ะ
เสียดายของ

#20 By The Shadow of AK on 2007-09-17 16:45

อะจ๊ากกก... น้องอุ้ยเป็นกระเทยแปลงเพศมาเหรอเนี่ย ฮือ ฮือ

เพิ่งกลับมาจากสัตหีบครับ ไปนอนตีพุงที่สัตหีบมาสองคน น่าเสียดาย ฝนตก ฮือ ฮือ
เข้ามาหิวอีกแว้ว.......

#18 By ~นิ้วก้อย~ on 2007-09-17 14:48

นู๋กลับมาแล้วค่า อิอิ
มาถึงก็เจอเฮดบลอคที่สวยงามและไฉไลมากๆ อู้ยยยยยยยยยยยยย

แล้วก็ทำให้นู่น้ำลายไหลไปกับอาหารละลานตา งืมๆๆๆๆๆ

#17 By salute on 2007-09-17 13:41

อาหารน่ากินจังค่ะ ... ท่าทางจะหอมน่าดู
เวลาที่ได้อยู่รวมก๊วนกับเพื่อนๆ นี่เป็นเวลาที่มีความสุขนะคะ
ถึงแม้จะขัดๆ กันบ้างก็เถอะ ...

#16 By !2know ++ on 2007-09-17 13:40

อ่ะ ๆๆๆ

ทำไม ไม่เคยเจอกันอ่ะ


แหล่งประจำ Sortrel

ที่ไปแอ่ว R&B

อ่ะโห..... อิอิ ... แถวบ้านเราเลยนะนั่น...


#15 By @ViVeE@ (210.4.138.40) on 2007-09-17 13:39

ผัดไทเป็นอาหารโปรดของพี่เลยเชียวแหละ อร่อยไม่อร่อยไม่รู้..พี่อร่อยหมด แต่คงไม่ไปลองที่นั่นละคะ เพราะมันเล็กนิดเดียว

#14 By MayaKniGht on 2007-09-17 08:14

เรื่องผู้หญิงกับเพื่อน นี่ ถ้าไม่จําเป็น ผมจะไม่ค่อยอยาก
ไปด้วยเท่าไหร่ ครับ 55+ เพราะ เวลาอยู่กับเพื่อนนี่ 95%
จะกลายเป็นคนละคน เพื่อนชายไม่เท่าไหร่ เรายังมีเรื่องคุยด้วยได้
แต่กับเพื่อนสาว เวลาสาวๆจับกลุ่มใหญ่นี่ น่ากลัวมาก ๆ

#13 By riddler on 2007-09-17 07:24

#7

ไม่ใช่ญาติ 101 ค่ะ

#12 By Evil-minded Angel on 2007-09-16 23:25

#6

อืมม.. เคยเข้ามาอ่านที่บลอคมาก่อนเหรอค่ะ อิอิ... แต่ก็อัพไปตามเรื่องตามราวอ่ะคะ ไม่ได้ดูว่ามันยาวหรือป่าว อิอิ...

#11 By Evil-minded Angel on 2007-09-16 23:24

เหมือนจะคุ้น ๆ ว่าพี่อุ้นเล่น Hi5

บีเพิ่งเริ่มเล่น

แอดเอ็มพี่แล้วนะ
เฮ้ย!เด็กคอมธุ เหรอเนี๊ยะ...
5555....
ศิษย์น้อง

#9 By A girl living on the island on 2007-09-16 19:01

Blue Magarita

#8 By @พักใจ on 2007-09-16 18:38

ใช่พี่ที่เปนญาติ101รึป่าวคะ

ผัดไทน่ากินๆๆๆจังเลย ชอบกินผัดไท อิอิ

เฮดบล็อคสวยดีค่ะ

#7 By ออม (202.28.77.33 /10.30.2.210) on 2007-09-16 16:47

บล๊อคนี้ยังงดงามเหมือนเดิม

และยังอัพได้ยาวเหมือนเคย 555


,,

หนูคิดถึงพี่จัง

#6 By bmsizz on 2007-09-16 12:54

คงอร่อยใช่เล่นเลยนะนั่น น้องบีแอบเห็นมีโลโก้ช่อง 5 การันตีด้วยแหละ

... เมาแอ๋เลยพี่สาวเรา แต่ไม่น่าห่วงเพราะมีคนดูแล

ว่าแต่ผักเยอะ ๆ แบบนี้น้องบีสู้ไม่ไหวแฮะ ถ้าสั่งแบบไม่ใส่ผัก เค้าจะทำหน้ายังไงนะ

หิวซะแล้ว ไปหาอะไรกินก่อนละกัน
น้ำย่อยทำงานหนักเลยเพ่..สงสารน้องมั๊ยเนี่ย
แวะมาอรุณสวัสดิ์พี่อุ้ยตอนเช้าอิอิ
ชักหิวนะเนี้ย สเต็ก สามย่านร้านนี้เคยไปทานคะเห็นบรรยากาศข้างหลังหละอยากไปเรย55
หิวตอนตี 4

แนะนำที่กินอีกแล้ว

สเต๊กสามย่านต้องไปกินในตลาด

อร่อยมากเคยกินมากสุด 3 จานคนเดียว

ยัดเข้าไปได้ไงไม่รู้

#3 By Maxtrix™ on 2007-09-16 04:23

ดึกๆ มาอ่าน

แล้วหิวววววว

กีนะไม่มีรูป ไม่งั้นตายคาคอมแน่ๆ
หอยทอดผัดไทยน่ากินมากค่ะ อยากกินแบบซีฟู้ด

พูดถึงเสตกแล้วก็อยากชวนเพื่อนไปกินอีก
เคยไปแค่ครั้งเดียวเอง

#1 By daranee on 2007-09-16 02:12