My Mode..

posted on 17 May 2007 13:23 by ouilek in FEELING

Working Mode...

ช่วงนี้ชีวิตไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไร... อาทิตย์นี้ที่ผ่านมาทั้งอาทิตย์ก็ทำแต่งาน หลังจากผ่านมาเกือบ 3 เดือนนั่งเล่น Net ตลอดเลย มีงานบ้างก็ดี จะได้ไม่ต้องสบายมาก เวลารับเงินเดือน จะได้รับได้อย่างเต็มใจ อิอิ...

แม้ว่า Project Manager ของ Job นี้จะกวนประสาท สั่งงานเหมือนคนไม่มีสมอง ไม่มีการ solve ปัญหามา มาถึงก็โยนงานมาให้เลย แถมเวลาถามอะไรไป มักจะไม่ได้คำตอบนั้น จะได้ scope กว้างๆ ที่เหลือก็ต้องมาคิดเอง ก็เลยเอาใหม่ ต้องตั้งคำถาม Yes ... No แทน

ไม่รู้ว่าพี่แกโง่ หรือกระบือกันแน่ อย่างว่าแหละ เพิ่งจะได้ขึ้นเป็น Senior แต่ถ้าจบ Project นี้แล้ว Boss ก็คงจะหูตาสว่าง หรือไม่ก็คงอีกนานกว่าจะโยน Project มาให้เค้าทำอีก นี้ขนาดเราไม่ใช่คนเรื่องมากอะไรแล้วนะ ยังรู้สึกแย่ๆ ได้ขนาดนี้...

.

.

Life Mode...

เมื่อเช้าออกจากบ้านมา ฝนก็ตก ร่มก็หัก กระโปรงก็สั้น น้ำดีดเต็มขาเลย -*- เซงชีวิต สาวออฟฟิศจริงๆ ดีเท่าไรที่ไม่ต้องมานั่งใส่ Uniform เฮ้อ!!

ช่วงนี้งด Shopping เนื่องจากบัตรเครดิตเต็มทุกใบล่ะ เช้ามาก็เลยต้องเผื่อเวลาไว้ Create เสื้อผ้าสักครึ่งชั่วโมง ว่าจะจับอะไร Mixed กับอะไรดี และก็เผื่อเวลาไว้กรีด อายไลน์เนอร์ อีก 10 นาที เผื่อกรีดเสีย นี้ขนาดกรีดมานานแล้วนะเนี่ย ยังมีมือไม้สั่น เพิ่งไปจิก อายไลน์เนอร์ของแม่มา แม่เห็นเราใช้เลยไปซื้อ (ของดี) มาใช้บ้าง อันเก่า Etude ของเรามันเงาอ่ะ แม่ซื้อของ BodyShop มา แจ่มเลย...

ช่วงนี้ดีหน่อย.. TeeLek โทรมาคุยเป็นเพื่อนทุกวัน ส่ง SMS มาวันละ 3 เวลา บางวันอาจมากกว่านั้น ทำให้เราเลิกฟุ้งซ่าน หยุดคิดอะไรไปได้สักพัก

วันก่อนได้คุยกับเพื่อนตอนประถม (เจินเจิน) เธอเล่าเรื่องชีวิตในการทำงานให้ฟัง ว่าเธอไม่อยากสู้รบปลบมือกับเพื่อนที่ทำงาน ที่อิจฉาเธอ ในการที่เธอได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาเป็น Manager ในเวลาไม่ถึงปี อยากบอกว่าเป็นใครก็อิจฉาฟร่ะ แต่ในเมื่อเราได้ขึ้นมายืนจุดนี้แล้ว เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด อย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกามาก สนใจมาก เราก็เหนื่อยมาก เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ แล้วว่างๆ (เมื่อไหร่จะว่าง!!) เจอกันนะ...

.

.

Family Mode

ดีใจจังที่ตามาอยู่ที่บ้าน... อย่างน้อยๆ ตอนกลางวันคุณแม่ก็คงมีเพื่อนคุย ตอนนี้คุณแม่อาการดีขึ้นมากแล้ว ยังคงเหลือแต่ไอ ก็ขอให้คุณแม่หายไวไวนะ จะพาไปกินข้าวมื้อใหญ่ แม่คงอยากกินไรเปรี้ยวๆ หวานๆ บ้างอ่ะ พรุ่งนี้จะพาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลจุฬา ต้องขอบคุณยาจาก TeeLek ด้วย เอายามาให้แม่บ่อยๆ และก็ซื้อข้าวให้แม่ทานในช่วงที่เราทำงานประจำเลย ขอบคุณคะ

.

.

ที่... ชีวิตฉันไม่มีสีสัน เพราะว่าฉันขาดเค้าหรือป่าว ยังคิดอยู่ว่า... นานแค่ไหนแล้วที่ฉันไม่ได้กินข้าว ฟังเพลง หรือออกจากงานแต่งงานเพื่อนด้วยชุดราตรี แล้วไปนั่งฟังเพลงต่อที่ Club จิบ Soft Drink แล้วเค้าก็ดื่มเบียร์เหยือกเล็กๆ ... จากนี้คงไม่มีอีกแล้วสินะ ...

Comment

Comment:

Tweet

ขอให้คุณแม่หายไวๆ นะคะ

teelek น่ารักจริงๆ เลย

#7 By bpotter (58.10.9.2 /192.168.3.53) on 2007-05-17 17:36

ทุกที่มีปัญหาหมดนะคะ ขนาดที่โณงเรียนหนูยังเจอเลย

สู้ๆ ทำดีต่อไปนะ แล้วก็ไม่ต้องเศร้าเรื่องคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

#6 By ย้งยี้ on 2007-05-17 17:33

ขอให้คุณแม่พี่อุ้ยหายไวๆนะค่ะ
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยทำงานก็รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
คิดถึงค่ะ

#5 By แก้วค่ะ (58.136.68.159) on 2007-05-17 15:04

อ๋อ..ลืมบอกไปชื่อแต้วนะคะ สงสัยจะเป็นน้องแหละ ขอเรียกพี่แล้วกันนะคะ

^_________________^

#4 By :: Taew :: on 2007-05-17 14:33

ใจเย็นๆนะคะ อย่าเครียดไปเลยนะ มีงานทำก็ดีกว่าตกงานเหมือนเรา มานั่งตกงานอยู่เนี่ย เล่นแต่เนตไปวันๆ

ขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ อย่าเศร้าไปเลยนะ

จะมาบอกว่า เราเป็นคนเดียวกับ luvsuju อ่ะค่ะ อันนั้นไม่ค่อยได้อัพเท่าไหร่ อัพอันนี้มากกว่า ถ้าจะแอด แอดเราอันนีดีกว่า เดี๋ยวเราจะขอแอด fav นะคะ

สู้ๆนะค่ะ อย่าเครียดนะ

^_________________^

#3 By :: Taew :: on 2007-05-17 14:32

มีเพื่อนร่วมงานแย่ๆ นี่เล่นเอาชีวิต เซ็ง ไปเหมือนกัน ครับ

อยาก เที่ยว จัง

#2 By riddler on 2007-05-17 14:15

ก่อนอื่นขอให้คุณแม่หายเร็วๆนะ กรีดอายไลเนอร์เป็นด้วย อ่านแล้วเหมือนวิถีชีวิตสาวออฟฟิศจริงแหละเน๊อะ(กรีดบ่เป็นเหอะๆ ) เรื่องงานคนกวนประสาทเรานี่เจอบ่อยเหมือนอาหารกลางวันเลยอ่ะ ไม่เจอแล้วท้องมันร้องต้องเจอ..บางทีก็วีนบ้างแต่ส่วนใหญ่จะเฉยบ้างถ้าพอทน แต่ยิ้มกว้างๆๆไว้นะ ชอบทะเลมั้ย เวลาไปคลายเครียด จะบอกลมให้พัดไปทางนั้นบ้างนะ

#1 By A girl living on the island on 2007-05-17 13:39