โรงเรียนชุมพลฯ สัตหีบ

posted on 07 May 2007 22:01 by ouilek in TRIP

อย่าแปลกใจนะ... ว่าทำไมช่วงนี้ไปสัตหีบบ่อยจัง ไม่รู้สินะ... รู้แค่อยากไปทะเล ไปนั่งมองน้ำทะเล มองให้ไกลๆ อยากปล่อยใจไปกับทะเล

แต่ที่เลือกไปสัตหีบเพราะ... คงเป็นเค้าที่อยู่ที่นี่ หากเราคิดอะไรฟุ้งซ่านมากไป ก็คงยังมีเค้าที่คอยห่วงใยเราอยู่ ทั้งๆ ที่คนที่เราต้องการจริงๆ ตอนนี้เป็นใครอีกคน ที่ซึ่งรังเกียจเรา.. มองเราเหมือนสุนัขตัวหนึ่งที่ร้องขออยากกลับไปอยู่บ้านเหมือนเดิม หลังจากโดนเนรเทศออกมา...

อาจดูเหมือนเราสนุกสนาน ร่าเริง เที่ยวได้ทุกอาทิตย์... แต่ทุกสิ่งที่ทำไป มันก็เป็นเพียงการลบเลือนเรื่องราวบางอย่างในใจ แค่เพียงชั่วขณะหนึ่งเท่านั้นเอง มันไม่ใช่ทั้งหมดของหัวใจ... เมื่อเรากลับมาอยู่ที่เดิม มาใช้ชีวิตแบบเดิม... ความคิดมากมายก็ผุดขึ้นมาอีก

.

.

ไปสัตหีบครั้งนี้... เราไม่ได้ไปเดินที่หาดทรายแก้วหรอกนะ เพราะว่าไม่ได้ขับรถไป นั่งรถทัวร์ไป ตื่นไปตอนตี 4 กะว่าจะไปขึ้นรถเที่ยวแรก ที่เอกมัย เดินทางด้วยรถทัวร์ใช้เวลานานมากๆ เลย ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ทั้งๆ ที่ขับรถไปเองเร็วกว่าประมาณชั่วโมงนึง

ที่ต้องไปเช้าแบบนี้เพราะว่า เค้าต้องไปรับนักเรียนจ่าใหม่ฯ ซึ่งจะเข้าวันนี้ ไปถึงโรงเรียนชุมพลฯ ตอนประมาณเกือบๆ 9 โมง เค้าพาเราไปกินข้าวที่สโมสรฯ (ฝีมือป้าหลัน) ที่นายทหารฝึกรู้จักกันดี และนี้น่าจะเป็นครั้งแรก ที่เราได้เห็นหน้าป้าหลัน ที่เค้าพูดถึงให้ฟังเป็นประจำ และได้ชิมรสชาติฝีมือแกจริงๆ เราสั่งผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ รอไม่นานก็ได้กินแล้ว แต่ว่าน้ำมันเยอะไปหน่อย ที่ประทับใจคือ... มันเยอะมากๆ

หลังจากนั้นเค้าก็ไปทำงาน... เราก็เลยนอน เพราะเมื่อเช้าตื่นเช้ามากๆ เค้าก็ดีนะ พอเสร็จงานปุ๊บ ก็รีบกลับมาเลย อยู่ไม่ถึงชั่วโมงดีเลยมั้ง ก็ต้องปั่นจักรยานไปอีก เป็นแบบนี้อยู่หลายรอบ เค้าคงไม่อยากให้เราอยู่คนเดียว..

พอสักบ่ายๆ ก็ออกมาเดินเล่นชายหาด ด้านหน้า BOQ ก็ดีนะ ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ได้เดินชายทะเลคนเดียวจริงๆ ทั้งๆ ที่คิดว่า... เราจะมีคนเดินจับมือไปด้วยกัน

ได้ภาพ View ถ่ายรูปๆ ไปเรื่อยๆ ตลอดที่เดินริมชายหาดมาเลย ใจหนึ่งเพื่อเอามาอัพ Blog นี้แหละ อีกใจก็อยากเก็บ เก็บทุกอย่างไว้เป็นรูปภาพ เพื่อวันหนึ่งหยิบขึ้นมาดู แม้ว่ามันจะไม่มีแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว เราก็ยังสามารถยิ้มกับรูปภาพได้ ว่าครั้งหนึ่งเราเคยมีความสุขมากแค่ไหน

พี่ผู้หญิงสองคนนี้กำลังหาหอยล่ะ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเค้านั่งทำไรกัน แต่ก็ดูรู้ว่ากำลังหาอะไรสักอย่าง ด้วยความสงสัยก็เลยเดินไปถาม ได้ความว่าหาหอย เอาไปกินเองนี่แหละ แต่ดูเค้าหากันจริงจัง เลยอดคิดไม่ได้ว่าจะเอาไปขายตามร้านอาหารหรือป่าว

หอยที่พี่เค้าหาก็น่าตาประมาณนี้ล่ะ อันนี้เราก็เอามือลวงๆ ลงไปในดิน ขุดๆ ก็เจอมาหนึ่งตัว เลยเอาไปให้พี่เค้า หน้าตาเหมือนหอยแคลงตามตลาดนะ ที่ถามดูเค้าก็บอกว่าไม่ใช่ แต่ก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าเค้าเรียกว่าหอยอะไร รู้แต่ว่ามันกินได้

แล้วพวกพี่เค้าก็หากันได้เยอะขนาดนี้เลยล่ะ หุหุ!! ตัวใหญ่กว่าที่เราขุดได้อีกอ่ะ มองไปอีกฝั่งก็มีอีกกลุ่มมาหาเหมือนกัน แต่เข้าใจว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน เพราะตอนขากลับก็เห็นเค้ากลับรถคันเดียวกัน

เดินเรื่อยไปอีกสักพัก ก็มาเจอเข้ากับน้องคนนี้ แกกำลังเล่นน้ำทะเลกับพ่ออยู่ แต่พอเห็นเราเดินผ่าน น้องสาวคนนี้ก็ยื่นเปลือกหอยให้เรา ไม่รู้ว่ายื่นให้ทำไม แต่พอเราส่งคืนน้องเค้าก็ไม่รับแล้ว เราเลยบอกว่าถ้าไม่รับคืนเด่วพี่จะทิ้งลงไปในน้ำนะจ๊ะ น้องเค้าก็ไม่สน พอทิ้งเปลือกหอยแล้ว เราก็เลยถ่ายรูปน้องเค้ามาซะเลย โดยได้เสียงเชียร์จากคุณพ่อว่า "ยิ้มหวานสิลูก"

จากนั้นก็เดินเลาะตามชายหาดมาด้วย... ไม่รู้ว่าเดินมาไกลแค่ไหน เพราะว่าไม่คิดจะหันหลังกลับไปมองอีก กลัวว่าถ้าหันหลังกลับไป เราจะท้อ แล้วเราก็จะเดินกลับไป ก็เลยเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ รู้แต่ว่าตั้งใจจะมาสักการะเสด็จเตี่ย ขอให้ท่านช่วยอะไรตั้งหลายอย่าง แม้กระทั่งจิตใจของเราเองยังต้องขอให้ท่านช่วยเลย จากนั้นก็เสี่ยงเซียมซี ปกติแล้วการเสี่ยงเซียมซีก็คือการเขย่าให้ไม้ที่อยู่ในกระบอกตกลงมา ซึ่งไม้แต่ละอันก็จะมีเลขบอกไว้อยู่ แต่ด้วยความที่นังอุ้ยเขย่าอยู่นานมากก็ไม่ตก เลยวางลงแล้วอธิษฐาน แล้วหยิบเอาเลย หยิบออกมาได้ประมาณ 2 ไม้ แต่เลขที่เขียนมันเจือจางมากจนอ่านไม่ออก ครั้งที่ 3 ก็หยิบมาได้เลข 25 เป็นเลขที่ดีมากๆ

เดินเลยออกมาจากศาลเสด็จเตี่ยก็มาเจอเจ้าหมาน้อยนอนหลับอยู่ เห็นตัวมันสีขาวตัดกับพื้นดีก็เลยกดมาหนึ่งภาพ อย่างที่เห็น... อิอิ...

จากศาลเสด็จเตี่ย.. เราก็ว่าจะเดินกลับไป BOQ และก็จะถ่ายรูปนั่น รูปนี้ไปเรื่อยๆ ตามแต่ที่สายตามองเห็น และเราอยากจะถ่าย ตอนนี้ฟ้าเริ่มมืดแล้วล่ะ แสงอาจไม่ดีเหมือนตอนมีพระอาทิตย์ แต่มันก็อาจจะได้บรรยากาศใหม่ๆ ขึ้นมา...

แม้ว่าพระอาทิตย์... ใกล้จะลาลับขอบฟ้าไปแล้ว และท้องฟ้าก็เปลี่ยนสีดูน่ากัว ปนเศร้าเล็กๆ แต่ที่เรารู้กันดีก็คือ พรุ่งนี้เช้าพระอาทิตย์ก็จะมาเยือนท้องฟ้าอีกครั้ง และท้องฟ้าก็จะกลับมาสดใสเหมือนเดิม แล้วกับใจของเราล่ะ... เมื่อไหร่พระอาทิตย์จะส่องสว่างตรงกลางใจอีกครั้ง เพื่อให้ใจของเรากลับมาสดชื่นอีกหน

ต้นไม้ยังดูเศร้าไปด้วยเลย... จริงๆ การที่ภาพถ่ายจะออกมาเป็นยังไงนั้น ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของช่างภาพ ว่าต้องการสื่ออะไรออกมาจากภาพ หรือตอนนั้นช่างภาพรู้สึกอย่างไร ถึงได้ถ่ายทอดภาพต่างๆ ให้ออกมาแบบนั้น อาจเป็นเพราะเราเอง ที่ถ่ายภาพออกมาให้มันดูเหงา ดูเศร้าอย่างที่เห็น

.

.

ดอกไม้

จากศาลเสด็จเตี่ย ค่อยๆ เลาะมาเรื่อยตามริมถนนถ้าไม่บ้าหรือไม่สังเกตุ ก็จะไม่เห็นว่ามันมีดอกไม้สีๆ ขึ้นเต็มไปหมด งั้นเราลองมาดูว่า... มีดอกไม้อะไรกันบ้างในบริเวณนี้

พอดีเหลือบไปเห็นเต่าทองกำลังเกาะอยู่ที่ดอกไม้ ก็เลยถ่ายมา ถ่ายตั้งนานแน่ะ กว่าจะได้ชัดแบบนี้ เพราะกล้องติ๊งต๊องของเรา มันจับภาพเคลื่อนไหวได้ไม่ค่อยดีเท่าไร ว่าแต่ก็ตื่นเต้นนะที่ได้เจอเต่าทอง เพราะไม่ได้เห็นนานมากแล้ว

ต้นนี้เรียกว่าต้นอะไรไม่รู้ ( TeeLek บอกแล้วครั้งนึงแต่จำไม่ได้) มีผึ้งเกาะอยู่เต็มไปหมดเลย ใจก็นึกกลัวว่าผึ้งจะต่อยอ่ะ แต่ว่าเราไม่ได้ไปทำอะไรมัน มันก็คงไม่ทำอะไรเราหรอก ( ใจดีสู้เสือไปงั้นเอง ) อิอิ..

ดอกไม้สีชมพูนี้ก็คงเห็นบ่อยๆ ตามรั้วบ้านทั่วๆ ไป เห็นว่าสีชมพูสดดี ก็เลยถ่ายมาด้วย หลังจากถ่ายดอกไม้เสร็จ สักพักเค้าก็กลับมา แล้วก็ยืมมอร์ไซค์เพื่อนเค้า พาเราไปเดินเล่นที่สะพานปลา คือไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันไหม แต่เราไปทะเลที่ไหนทุกครั้ง ก็จะชอบไปถ่ายรูปที่สะพานปลามากๆ เรารู้สึกว่ามันทอดยาวออกไปในทะเลอ่ะ

พอเดินเข้ามาก็เห็นคนกำลังตกปลากันเพียบเลย แล้วก็มาสะดุดกับปลาสีๆ ตัวนี้ที่วางอยู่บนพื้น ทั้งๆ ที่กำลังหายใจพะงาบๆ อยู่เลย ใจอยากจะโยนมันลงกลับไปในทะเล แต่ก็กลัวว่าคนที่ตกมันขึ้นมา จะเอาคันเบ็ดฟาดเราซะก่อน

แล้วนอกจากเจ้าตัวนั้น มาดูในถังที่เค้าตกกันได้ หน้าตาคล้ายปลาจาระเม็ดในตลาดเลย เข้าไปถามคนส่วนใหญ่ มาตกกันเพราะต้องการผ่อนคลาย เฮ้อ!! คนผ่อนคลาย แต่ปลาตายนี้สิ จะได้อะไรกลับไป รู้แต่ว่าเย็นนี้มีอาหารกินแน่ๆ แล้วล่ะ

แล้วเราก็ถ่ายรูปเล่น... เรามีความสุขนะ มากๆ ด้วย เวลาอยู่ใกล้ๆ น้ำทะเล มันเหมือนเราได้ปลดปล่อย ได้ทิ้งอะไรหลายๆ อย่างไว้ข้างหลัง แล้วเล่นสนุกได้อย่างเต็มที่ ( TeeLek บอกว่าเราเหมือนเด็ก เวลาเราเห็นน้ำทะเล และเค้าก็ชอบที่ได้เห็นเราเป็นแบบนี้ มากกว่าจะเห็นเราร้องไห้) ( Boy มักจะพูดเสมอว่า "บอยจะพาอุ้ยมาทะเลบ่อยๆ นะ" )

ช่วงที่กำลังเดินกลับ ก็มาเจอกับเจ้าแมวตัวดำมะเมียมตัวนี้ และดูท่าทางมันจะชอบเราซะด้วย เพราะมาเล่นกับเรา นอนหงายให้เราเกาพุงอย่างเป็นกันเอง อย่างสนิทสนม เหมือนเคยเจอกันมาก่อน

แต่ก็ต้องมาสยดสยอง เมื่อเห็นว่าน้องแมวตัวน่ารักที่เราเล่นด้วยม่ะกี้กำลังกินปลาสดๆ ที่น้องคนนึง เพื่อจะยกคันเบ็ดขึ้นมาจากน้ำทะเล น้องแมวใช้เท้าหน้าตะปบ และกัดกินเจ้าปลาน้อย โดยไม่เหลือซาก

น้องคนนี้เองที่ประกาศตัวเองว่า "โสด" กำลังดึงปลาออกจากคันเบ็ดเพื่อให้น้องแมวได้กิน โอววววววว ยิ่งดูยิ่งสยอง ไม่ไหวแล้ว แต่เราก็อดที่จะดูน้องแมวกินไม่ได้ สงสารก็แต่ปลา มันเป็นวงเวียนชีวิต

หลังจากออกจากสะพานปลา ก็ว่าจะไปกินข้าวฝีมือป้าหลันเหมือนเดิม แต่ TeeLek ก็พาเรามาดูหมูป่า ที่เค้ามักจะเล่าให้ฟังบ่อยๆ ว่ามันออกมาเดินคุ้ยขยะ เหมือนหมาเต็มไปหมด แล้ววันนี้เราก็ได้เห็นตัวเป็นๆ ซะที

ตั้งแต่ถ่ายมาชอบภาพนี้มากที่สุด นี้เป็นภาพถ่ายที่ไม่ได้ตกแต่งใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตอนที่ถ่ายออกมา ภาพก็เป็นสีฟ้าอย่างที่เห็นเลย เราถ่ายมาจากสโมสรฯ ชอบจัง แต่ดูเหมือนว่าทะเลจะเอียงอีกแล้วล่ะ

สุดท้ายก็ปิดท้ายด้วยภาพ เรือตรี ก็แล้วกัน แอบถ่ายมาตอนที่เค้ากำลังจะออกไปทำงานล่ะ ขอบคุณมากนะคะ ที่พยายามที่จะทำให้อุ้ยสบายใจขึ้นตลอดเวลา แต่คนที่เข้าใจอุ้ยได้มากที่สุด ก็คือตัวอุ้ยเอง แม้ว่าตอนนี้อุ้ยจะอยากที่จะเข้าใจตัวเองแล้วก็ตาม ขอบคุณมากๆ นะคะ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง แต่สิ่งที่อุ้ยทำกับอีกคน ตอนนี้อุ้ยก็คงไม่ต่างจากเค้ามากนัก หรืออาจจะมากกว่า แต่มันก็ไม่สำคัญเท่ากับตอนนี้อุ้ยเสียใจกับการกระทำของตัวเอง

Comment

Comment:

Tweet

Our writing centre hires only those writers who are aces in writing <a href="http://perfectwritings.com">Comparison Essay</a>.

#31 By LynneHernandez35 (31.184.238.73) on 2013-07-26 19:46

ชอบทะเลที่นี่มากๆคะ่  เห็นทีไรก้อรู้สึกดี เหงา เศร้า หลากหลายอารมณ์บนกันไปกันหมด  มีอดีตที่ไม่เคยลืมเป็นเรือตรีอยู่ที่รร.ชุมพล เหมือนกันค่ะ แต่ก้อยังอยากกลับไปที่นั่นตลอด

#30 By k.nay (103.7.57.18|49.48.29.243) on 2013-02-17 17:32

-- เม้นท์ข้างบนนี่.. ยังไงเอย

-- ทำไมต้องโล่งใจด้วยอ่ะคะ.. เป็นญาติเหรอ..

#29 By Evil-minded Angel on 2010-12-15 13:34

เฮ้อ โล่งใจไปที่ไม่ใช่ ร.ต. ปรัชญา เอกโพธิ์

#28 By mm (115.67.184.69) on 2010-11-26 22:57

ปล.มีอยู่วันนึงนั่งรถกลับบ้านเจอคนนึงยืนรอรถอยู่เหมือนอุ้ยเลย ..ไม่รู้ว่าใช่หรือเปล่าเพราะไม่เคยเจอตัวจริง กะจะจอดลงไปดูแล้วเชียว อิอิ

#27 By Doughnut on 2010-05-31 03:07

archiveนี้ที่ทำให้เรารู้จักอุ้ย...คิดถึงจังbig smile

#26 By Doughnut on 2010-05-31 03:05

น่าจะถ่ายภาพนักเรียนจ่าด้วยน่ะครับ...นจร.รุ่น51

#25 By นรจ.รุ่น 51 (113.53.54.200) on 2009-07-10 21:39

เราก็เคยไปเที่ยวที่นั้น และมีความผูกพันธ์ที่ดีต่อที่นั้น
เราเคยมีแฟนเป็น นร.จ่า แต่ก็น่าเศร้าที่สุด เพราะเค้าหรอกเรามาตลอด........

#24 By คนที่รักและรอเค้าเสมอ (125.24.35.33) on 2009-05-19 15:36

แฟนเค้าก้อเพิ่งเค้าปายเรียงจ่าไหม่ที่นั่นอ่ะ
อยากปายหามานมั่งจัง
คิดเถิงมานจาแย่เรว

#23 By me' (117.47.154.181) on 2009-05-06 19:33

เศร้าจังเลยนะคะแต่อย่างว่าเกิดมาทุกคนต้องมีทุกข์ถึงยังงัยคนเราก้อหนีหัวจัยไม่พ้นหรอกคะขอหัยพี่มีความสุขกับสิ่งที่เลือกนะคะconfused smile

#22 By ปิ่นฟ้า (202.12.73.19) on 2008-05-22 20:31

^
^
^

ขอบคุณ.. คุณนักเรียนภาค 1 ข้างบนนะคะ ตอนแรกอ่านแอบดีใจ โทรไปเล่าให้หมวดฟัง ว่ามีนักเรียนในปกครองมาชมเชย.. แต่พออ่านมาถึงบรรทัดเกือบสุดท้าย..

ผิดคนซะงั้น.. หมวดในบลอคนี้ไม่ใช่ ร.ต.ปรัชญา เอกโพธิ์ นะคะ sad smile

#21 By Evil-minded Angel on 2008-04-19 19:56

หวัดดีครับ ขออนุญาตฺแนะนำตัวนะครับ ผมเป็นนักเรียนจ่าทร.อ่ะครับ และผมก็เป็นนักเรียนใจปกครองของหมวดด้วยครับ หมวดเค้าเป็นคนดีมากเลยนะผมว่า รู้จักการปกครองนักเรียน เป็นกันเองมากเลยครับ และผมก็ว่าหมวดเค้านิสัยดีมากๆเลยอ่ะ ผมไม่รู้หลอกนะว่าพี่เป็นรัยกัน แค่ผมอยากให้พี่รู้ว่า หมวดของผมเป็นคนดีแค่นั้นอ่ะครับ ขอบคุณนะครับ ร.ต.ปรํชญา เอกโพธิ์
เดี๋ยวจาแวะมาเม้นไห้อีกนะครับ

#20 By นักเรียนภาค1 (124.120.93.136) on 2008-04-18 20:06

เกิดที่ชุมพลตั้งแต่เด็กอยู่มา 15 ปีแล้วเนี่ย ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ไปหาดทรายแก้วตั้งแต่ยังเป็นหาดน้อยอยู่เลย เอางงงงงง!เลยอะดิว่าคืออะไร หาดทรายแก้วชื่อเดิมว่าหาดน้อยไง ไปที่รัยไม่เคยเบื่อเลย มันสวยงามมาก ยิ่งตอนพระอาทิตย์จะตกน่ะ โคตร สวยเลย ยัง ยัง ยังไม่หมด ยังมีทะเลชุมพลอีกที่สวยงามไม่แพ้หาดทรายแก้วเลย ถ้าอยากรู้ต้องมาดูด้วยตา คุณเอง และต้องมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามอย่างนี้ด้วยตัวคุณเองอีกเช่นกันembarrassed big smile wink surprised smile tongue

#19 By ปอยจัง (117.47.152.76) on 2008-03-24 14:44

นรจ.รุ่น46 คับ รูปสวยดีนะคับ โรงเรียนยังมีบรรยกาศที่แสนสบายเหมือนเดิมอยู่เลยquestion open-mounthed smile open-mounthed smile

#18 By bew-99@hotmail.com (125.27.175.108) on 2008-02-03 14:46

คิดถึงเด็กชลจังทำยังไงจได้เจอนาน

#17 By (125.25.219.188) on 2007-09-20 10:58

ดูแล้วนึกถึงอดีต ไปทุกทีเหมือนที่เราไปเลย อยากกลับไปอีกจัง แต่มันก็เป็นอดีตไปแล้ว ดีใจที่ได้เห็นบรรยากาศที่นั้นอีกครั้ง

#16 By หนุงหนิง (124.120.223.17) on 2007-09-07 19:45

ความสุขอยู่กับเราไม่นานฉันใด ความทุกข์ก็อยู่กับเราไม่นานฉันนั้น

หวังว่า คงจะมีความสุขในเร็ววันนะครับ

ไม่ชอบปลาเป็น ๆ เลยจริง ๆ รีบข้ามภาพนั้นให้ไว

ทะเลที่นี่ก็ยังสวยเหใอนเดิมนะ ไม่ค่อยได้เข้าไปบ่อย ๆ หรอก แต่อยากไปตอนนักเรียนนายเรือไปฝึกพายเรือ ชอบ อยากไปถ่ายรูป

#15 By เจ้าชายน้อย on 2007-05-23 15:15

ดีจ้า.. ขอบใจนะที่แวะมาฟังเพลงในบลอค
แล้วยังแอบขโมยเพลงเค้ามาด้วย..
อิอิ มะเป็นไร น๊า..
ชอบเที่ยวทะเลหรอ เหมือนกันเลยนะ
แต่เราก้อชักเบื่อแล้วละ.. ทะเล อะ
คือแบบบ้านเราอยู่เกือบจะติดเลยอะ
เห็นทุกวัน เบื้ออออ เบื่อ..
อืมยังไงก้อแอดเมลมาคุยกันได้นะ..
เมลอยู่ในโปรไฟล์อะ..
ขอบใจอีกทีนะ.. ที่แวะมาฟังเพลง
บ๊ายบาย..
อ่อ.. ยินดีที่ได้รู้จักนะคร๊าบบบบ

#14 By :: MUSICLISM :: on 2007-05-10 11:19

สวัสดีคร้า.....เป็นไงมั่งคะ สบายดีแล้วยัง จะมาลาไปปลีกวิเวศค่ะ อิอิ จะไม่อยู่นานมากคิดถึงกันมั่งนะคะ

#13 By ~* PanDa *~ on 2007-05-09 12:26

ภาพสวย แต่ดูเศร้าๆ เหงาๆ ค่ะ

สิ่งที่ผ่านมาแล้ว บางอย่างเราก็เอากลับคืนมาได้
แต่บางอย่าง...มันก็ผ่านเลยไป
แต่หนทางข้างหน้า วันใหม่ๆ ที่สดใสยังมีอยู่
ความสุขต้องมาเยือนแน่นอนค่ะ
เข้มแข็งนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
วิวสวยจังเลย
อยากถ่ายรูปเก่งๆอยากพี่มั่งจัง

ชอบเพลงจังเลยค่ะ
ขอให้ลืมเรื่องนั้นได้เร็วๆนะคะ

#11 By Bowajung on 2007-05-09 11:06

อ่านจบแล้วก็บอกได้คำเดียวว่า สู้ๆ

#10 By กุ้ง (58.9.222.216) on 2007-05-09 02:04

รูปที่คุณอุ้ยชอบ ผมเดาๆ เอาว่าเกิดจากกล้องมันงงกับสภาพแสง หรือไม่ก็ตั้งค่าไวท์บาลานซ์ไม่ถูก (ตามทฤษฎี)
ทำให้ภาพออกมาอย่างที่เห็น

แต่รูปที่ไม่ถูกต้องตามทฤษฎี กลับเป็นรูปที่สวยที่สุด และเราชอบที่สุด...

ชีวิต...บางทีก็เป็นอย่างนั้นนะครับคุณอุ้ย

#9 By วัชระ on 2007-05-09 00:51

รูปสวยทุกรูปเลยพี่อุ้ย

บางรูปน่าเอาไปทำโปสการ์ดก็ดีน๊าค่ะ

ทั้งแสงและวิว...สวยใช่ได้เลยแหละ

#8 By haas_zaa on 2007-05-08 20:45

พี่อุ้ยกำลังสับสน
พี่อุ้ยต้องหนักแน่นนะค่ะ
สิ่งที่พี่อุ้ยเลือกเมษ์คิดว่าพี่อุ้ยทำได้ดีที่สุดแล้วหล่ะค่ะ
พี่อุ้ยลองนึกถึงวันเวลาเก่าๆที่พี่อุ้ยรักและหวังดีกะพี่เล็กนะค่ะ มันคงไม่เลวร้ายเกินไปที่จะให้พี่เค้าเป็นคนเดียวในใจพี่อุ้ย..เมษ์อยากเห็นพี่ทั้งสองมีความสุขค่ะ
กาลเวลาจะช่วยพิสูจน์ความรักครั้งนี้
พี่เล็กก้อต้องรักพี่อุ้ยจิงๆ ถึงได้กลับมา
แข้มแข็งไว้นะค่ะพี่อุ้ย
หนักแน่นมากๆนะคะ
ยังไงเมษ์เชื่อว่าซักวันพี่อุ้ยจะเจอกะความสุขจิงๆนะค่ะ

เป็นห่วงพี่สาวมากๆ

#7 By น้องเมษ์ (203.113.51.132) on 2007-05-08 20:41

^
^
^

comment ข้างบนนี้เป็นใครอ่ะคะ

#6 By Evil-minded Angel on 2007-05-08 17:54

ยังไม่เคยไปสัตหีบเลย เอ... หรือเคยไป แล้ว จําไม่ได้หว่า

#5 By (203.158.225.188) on 2007-05-08 17:24

อิจฉาจังค่ะ
ทีมีคนดี ๆ คอยอยู่ข้าง ๆ

อย่าลืมหันกลับมามองเค้าบ้างนะค่ะ

#4 By อ้อนแอ้น on 2007-05-08 12:06

ปล. ชอบรูปท้องฟ้ากับทะเลครับ สวยมากกก
เย้ เย้ น้องอุ้ยไปหาดทรายแก้วอีกแย้วววว พี่นู๋เป๋อจะไปวันที่ ๑๐-๑๑ นี่แหละครับ เพิ่งจะรู้ว่าหมวดตี๋เล็กทำงานอยู่ที่ รร.ชุมพลเหรอครับ

ถ้าวันที่ ๑๐-๑๑ ว่าง แล้วไปสัตหีบ หวังว่าคงจะได้เจอกันนะค๊าบบบ
ไปตามหาหัวใจเหรอจ้ะ อิ อิ ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ ค่ะ

#1 By ~นิ้วก้อย~ on 2007-05-07 23:42