เกาะหมาก Vol.2

posted on 18 Apr 2007 19:10 by ouilek in TRIP

ห่างหายไปนานหลายสัปดาห์เลยทีเดียว ที่ไม่ได้มาอัพบลอค ก็ไหลกันไปตามเทศกาลอ่ะค่ะ ขออวยพรให้ชาว Exteen Blog มีความสุข ความเจริญ ร่ำรวยเงินทอง ร่ำรวยความรักกันในวันปีใหม่ไทย หรือเทศกาลสงกรานต์ด้วยนะคะ ขอให้เมืองไทยอากาศเย็นคะ (ไม่อยากร้อนเลย)

.

.

ได้ภาพมาแล้วอีกส่วนนึง จากเพื่อนๆ แต่ไม่ใช่ภาพที่ไฟล์ละเอียดเพราะว่า ต้องส่งผ่านทางอีเมล์ ก็เลยได้แบบ resize มาแล้ว อาจจะไม่ค่อยชัดมากนะคะ มาต่อกันเลย

.

.

วันที่สองก็ตื่นกันแบบสบายๆ ไม่เช้ามาก เพราะวันนี้นัดกับทางรีสอร์ทว่าจะไปดำน้ำตอน 10 โมง ใจจริงอยากไปเช้ากว่านั้น แต่ว่าก็นะ มีคนอื่นไปด้วยอ่ะ ก็กินข้าว จากนั้นก็เปลี่ยนเสื้อผ้า ไปดำน้ำ โดยนั่งเรือ Speed Boat ลำเล็กไป ตื่นเต้นมาก ไม่เคยไปดำน้ำมาก่อน

แต่เอาเข้าจริงๆ ก็สนุกดีนะ น้ำทะเลเค็มสุดๆ ไปเลยอ่ะคะ เพื่อนติดขนมปังมาด้วย เอามาให้อาหารปลาอ่ะคะ ไม่เจอปลานีโมนะ แต่ก็มีปลาสีๆ อย่างที่เห็นอ่ะคะ เพียบเลย เพื่อนโดนปลาตอดเลือดไหลเลย อิอิ... เจอเมนทะเลด้วยนะ เพียบเลย แต่ก็หนีๆ อ่ะคะ ไม่กล้าเข้าใกล้ TeeLek บอกให้ระวังอ่ะ เอิ๊กกกกกกก

.

ไปดำน้ำอยู่ประมาณ 3 เกาะ ประทับใจเกาะแรกกับเกาะที่สอง แต่พอเกาะที่สามมันเริ่มร้อน เริ่มเหนื่อย และเริ่มแสบตาแล้ว ก็เลยไม่สนุกเลย พอกลับมาที่รีสอร์ท เพื่อนก็ชวนไปโดดน้ำเล่นอีกรีสอร์ทนึง

โดดกันจริงๆ เลยตรงท่าเทียบเรือของรีสอร์ท น้ำใสมากๆ ตอนแรกก็ไม่กล้าโดด แต่เพื่อนมันโดดกัน เลยเอามั้ง ก็หนุกดี เพิ่งรู้ว่าทำไมตกจากที่สูงต้องกรี๊ดด้วย อิอิ...

จากนั้นตอนเย็นก็ไปติดต่อกับพี่คนนึงไว้ เรื่องที่จะไปไดหมึกอ่ะคะ เค้าก็บอกว่าเด่วตอนประมาณ 6 โมงจะมารับที่รีสอร์ท แต่พอสัก 5 โมงครึ่ง ฟ้าครึ้มแหละ ก็เลยกัวๆ กันว่าสงสัยจะไม่ได้ไปแหง่มๆ เลย อีกสักพัก พอรถที่จะมารับไปขึ้นเรือ ขับมาได้สักครึ่งทาง ฝนก็เทลงมาเลยค่ะ จนต้องเข้าไปหลบฝนในร้านอาหารร้างแห่งหนึ่ง น่ากลัวอยู่เหมือนกัน แต่มีเพื่อนไปด้วย เลยรู้สึกไม่วังเวงเท่าไร
.
รอจนฝนหยุดตก.. แต่ทางคนที่พาเราไปไดหมึกบอกว่า ทัศนวิสัยไม่ค่อยดีแล้วล่ะ ไม่น่าออกเรือ การไดหมึกก็เป็นอันต้องยกเลิกไป น่าเสียดายมากๆ เลย
.
พวกเราเลยคุยกันว่าจะทำไงต่อ เพราะมีอาหารสดที่สั่งทางรีสอร์ทให้เตรียมทำไว้ เพื่อที่จะไปปิ้งกันบนเรือไดหมึก เราก็เลยไปนั่งร้านอาหารหลังรีสอร์ท แล้วก็วานให้เค้าช่วยปิ้งๆ ย่างๆ ให้เราหน่อย กลายเป็นมื้อนั้นก็อิ่มเอมกันถ้วนหน้าค่ะ

ตอนอาหารเต็มๆ ไม่ได้ถ่ายอ่ะคะ แบบว่าหิวจัด มานึกขึ้นได้ตอนที่อาหารหมดแล้ว แต่อยากให้เห็นมากๆ ว่าพวกเรากินกันอลังการแบบสุดๆ เลยคะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ไก่ หมู มีทุกอย่างเลยค่ะ สนนราคามื้อนั้น รวมของสดที่พวกเราสั่งจากรีสอร์ทด้วยก็ประมาณ 2,200 บาท อิอิ...

.

.

เช้าอีกวัน เราจองเรือขากลับได้ตอน 8.30 ก็เลยต้องตอนกันแต่เช้า เพื่อเดินทางกลับกันแล้วค่ะ

ขอบขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนนะที่รวมเดินทางมาเที่ยวครั้งนี้กับเรา แม้เราจะเดินทางมาเที่ยวเพียงคนเดียว แต่เราก็สนุกสนานไม่น้อยเลยนะ มีเพื่อนคอยดูแล แม้ว่าจะแอบโชว์หวานใส่กันบ้างก็ตาม เจอกันใหม่ทริปหน้า ทีลอซู นะ

ขากลับมันเศร้ามาก อย่างที่บอกไปเมื่อ entry ที่แล้ว... ขากลับเราก็โทรหาแม่ปกติเหมือนที่เคยๆ ถามเค้าว่าจะเอาอะไรไหม... แม่บอกว่าเมื่อกี้บอยโทรมา ถามไถ่ปกติ เราก็ถามว่าแล้วเค้าถามถึงอุ้ยไหม แม่บอกว่า ไม่ได้พูดอะไรนิ เห็นบอกว่าอยู่เพชรบูรณ์ ไปงานรับปริญญาเพื่อนที่นั่น เด่ววันนี้กลับ

.

พอวางสายจากแม่เราก็โทรกลับไปหาเค้า... เค้าก็บอกว่า "ทุกอย่างมันจบแล้ว.. สำหรับเรามันเริ่มต้นใหม่ไม่ได้อีกแล้วอุ้ย อุ้ยทำแบบนี้กับบอยได้ยังไง อุ้ยไปเที่ยวกับเค้าไม่นึกถึงบอยบ้างเหรอ" เราไม่รู้จะพูดยังไง รู้แต่ว่าตอนนั้นเสียใจ ร้องไห้มาตลอดเลย

.

ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็คุยกับเล็กดี ปกติดีทุกอย่าง... เค้าพูดอะไรต่ออะไรอีกมากมาย เราเสียใจ แม้ว่าเราจะขอร้องให้เค้ายกโทษให้เท่าไร เค้าก็ไม่ฟัง เค้าต่อว่าเราหลายอย่าง และบอกว่าอุ้ยทำผิด เรายอมรับว่าเราผิด เราเสียใจ

.

ระหว่างที่คุยกับเค้าเล็กก็โทรเข้ามา เราไม่รู้จะพูด จะบอกเล็กว่ายังไง แต่ก็ดูเหมือนเค้าจะเข้าใจ ว่าเราเป็นอะไร เรารู้สึกแย่นะที่ได้ยินเล็กพูดว่า "ทำไมอุ้ยไม่บอกเค้าว่าเล็กไม่ได้ไป" แม้คำพูดของเล็กจะแสดงออกถึงการปกป้องเรา แต่เราก็รู้ว่าเล็กก็รู้สึกแย่อยู่ไม่น้อย ที่ได้รู้ว่าเราร้องไห้เสียใจเพราะคนอื่น

ตอนนั้นก็คิดตลอดเลยนะว่า... ทำไมตัวเองถึงได้เลวแบบนี้ ทำไมถึงต้องทำให้คนๆ นึง ที่ดูแลเราในเวลาที่เราไม่มีใคร ต้องเสียใจ ต้องผิดหวัง โทษตัวเองตลอดเลยนะ เป็นเพราะเราเองที่หวั่นไหว สำหรับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตอนนี้เราเองที่เสียใจมากที่สุดแล้ว ขอให้ความผิดทั้งหมดตกอยู่ที่เราเพียงคนเดียว ให้รู้ไว้ว่าเราไม่เคยมีความสุชเลย ขอโทษนะคะบอย

.

มาถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 5 โมงหน่อยๆ TeeLek มารับที่เอกมัย เค้าคงเห็นว่าหน้าตาเราแย่มากเลย เค้าก็พยายามที่จะชวนคุย เพื่อให้เราหัวเราะ เราเข้าใจเค้านะ แต่สภาพจิตใจตอนนั้นมันแย่มากๆ เลย

.

แล้วเค้าก็พาเราไปทานข้าวที่ร้านอาหารตรงข้ามโรงเรียนนายเรือ อาหารอร่อยมาก เรารู้สึกดีที่ได้มานั่งทานข้าวกับเค้าอีกครั้ง แต่ใจเราไม่ได้อยู่กับเค้าเลย เรานึกถึง Boy ตลอด อยากรู้ว่าเค้าจะเป็นไงบ้าง เป็นห่วงเค้า.. แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ตอนทานข้าวก็เผลอร้องไห้ออกมา ขอโทษ TeeLek นะคะ

Comment

Comment:

Tweet

สวยจังทั้งวิวทั้งคนเลย อิ อิ

#7 By ~นิ้วก้อย~ on 2007-04-23 10:08

พี่อุ้ยค่ะ
นู๋เมษ์เข้าใจพี่อุ้ยคะ
มันรู้สึกสับสนนะคะ
แต่เมษ์เชื่อในสิ่งที่พี่อุ้ยตัดสินใจนะคะ
ในทางที่พี่อุ้ยเลือก พี่ต้องเจอกะสิ่งดีๆแน่ๆค่ะ อยากให้พี่เข้มแข็งให้มากนะค่ะ
แล้วเรื่องหนักใจก้อจะผ่านไปได้เอง
พี่สาวนู๋ทำได้อยู่แล้วววววว

คิดถึงนะคะ

#6 By น้องเมษ์Bubble_chitchat@Yenta4 (203.113.51.137) on 2007-04-20 21:57

ทำไมน้ำทะเลมันใสเยี่ยงนี้เนี่ย..พี่อุ้ย

ชักอยากไปเที่ยวที่เกาะหมากมั้งแล้วจิ...อิอิ

เห็นด้วยกะโบว์อะเคิ๊บ

ที่ว่ารูปที่กระโดดน้ำดูเท่ห์ดีอ่ะเคิ๊บบบบ

ชอบรูปรองสุดท้ายอ่ะ..มันดูอาร์ตๆดีเคิ๊บบบ

ปล.ขอให้พี่อุ้ยผ่านเรื่องที่ไม่สบายใจไปให้ได้เร็วๆน๊าเคิ๊บบบ..อิ๊บเอาใจช่วย

#5 By อิ๊บ (125.24.54.200) on 2007-04-20 20:24

อยากไปเที่ยวบ้างจังเลยครับ

#4 By ตาแดง on 2007-04-20 15:35

คนที่อยู่ในรูปแคปคือ

ซองมิน - เสื้อขาว

เรียววุก - เสื้อดำ

วง ซุปเปอร์ จูเนียร์ค่า

น่ารักเนาะๆๆ อิอิ

***

น่าไปเที่ยวจัง

เจอปลาแบบนี้ด้วย กีสๆ

*สครีม*

ปิดเทอมได้แต่นั่งเน่าอยู่บ้าน

ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเล๊ย T T

#3 By ·!¦[·JånJoonG·]¦!· on 2007-04-20 13:37

ชอบรูปกระโดดลงน้ำมากเลย เท่ห์ดีอ่ะ

นึกถึงหนัง แฟนฉัน ง่ะ เอิ๊กๆๆๆๆๆๆ

2 รูปสุดท้ายนี้โดนแอบถ่ายตอนหลับรึเปล่าเนี่ย

#2 By bpotter (58.10.9.223 /192.168.3.53) on 2007-04-19 18:14

น้องอุ้ยครับ...

ดูรูปแล้ว อิจฉามากกกกกก เรื่องอาหารเนี่ย นู๋เป๋อก็เป็นเหมือนกันครับ เวลาอาหารมาใหม่ ๆ ไม่ถ่ายหรอก แต่พอฟาดซะเรียบแล้ว ค่อยนึกได้ มาถ่ายตอนนี้ก็สายไปเสียแล้ว หุ หุ หุ

ทริปทีลอซู ไปด้วยจิ อิ อิ อิ ยังไม่เคยไปเลยอ่ะ

ปล. ใจเย็น ๆ นะครับ ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไข อย่างที่บอก "รักมันออกแบบไม่ได้" เสมอไป แต่ถึงอย่างไร ความรู้สึกดี ๆ และมิตรภาพระหว่างเพื่อนก็จะอยู่กับเราไปได้ตราบนานเท่านานนะครับ เอาใจช่วยครับ