..ภาพตอนไปเที่ยวหัวหิน..


อืมมม... เราจะเริ่มยังไงดีล่ะ... เพื่อนๆ ที่ใกล้ชิดเราคงรู้เรื่องนี้หมดแล้ว...
.
.
.
ผู้ชายคนนึง ผู้ชายคนที่เรารักมาก และเป็นผู้ชายที่เราคบมานานมากที่สุด ผู้ชายคนที่เราคิดว่าใช่ผู้ชายที่บอกเราเสมอว่า "เราไม่ใช่"เป็นคนที่เดินจากเราไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา... เวลาผ่านไปทำให้เราได้รู้จักกับผู้ชายอีกคน ที่เค้าช่างแสนดี เอาใจ และรักเรามากๆ ตลอดเวลาที่เราได้รู้จักกับผู้ชายอีกคน นานๆ ทีเราก็ได้คุยกับผู้ชายคนนั้น คนที่จากเราไป ได้รับรู้ความเป็นไปของเค้าบ้าง แต่ถึงอย่างนั้น.. ก็ทำให้ผู้ชายอีกคนไม่พอใจ.. ถึงกับระหองระแหงกันเลยทีเดียว แต่เราก็คิดที่จะประคองมันไว้ เพราะคิดแล้วคนนี้แหละคือคนที่ใช่
.
.
.
แต่มาถึงวันนี้.. ผู้ชายคนนั้น คนที่เรารักมาก.. เค้ากลับมา.. กลับมาหาเราอย่างคนที่ยอมเสียศักดิ์ศรีมาขอเราให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม กลับมาเพื่อบอกว่า.. เราเป็นคนที่ใช่ของเค้าตลอดมา.. เค้าพร้อมที่จะดูแลเรา พร้อมที่ดีกับเรา เหมือนอย่างที่เราเคยดีกับเค้า คนที่บอกกับเราว่า "ผู้หญิงที่เค้าอยากจริงจังด้วยคือเรา"
.
.
.
เรารู้ในใจตัวเองดีมาตลอด... เราไม่เคยลืมเค้าเลยแม้แต่ครั้งนี้ แม้ว่าผู้ชายอีกคนจะดีกับเรามากแค่ไหนก็ตาม เค้าก็ยังเป็นภาพที่ฉายอยู่ในใจเราเสมอ ยังเป็นคนที่เรานึกถึง และห่วงใยอยู่ตลอดเวลา...
.
.
.
ครั้งแรกที่เค้าเอ่ย.. เพื่อจะขอให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิม.. เรารู้สึกเสียใจมาก และก็รู้สึกแย่มากๆ ที่ทำไมเค้าถึงได้รู้สึกช้าแบบนี้ ทำไมเค้าถึงปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไป แล้วทำไมเค้าถึงกลับมา แล้วเราจะต้องทำยังไงกับหัวใจตัวเอง
.
.
.
มาถึงตอนนี้.. เราปล่อยทุกอย่างให้มันเป็นไปโดยที่เราก็ทำตามหัวใจตัวเองไปแล้ว มันอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเราก็ได้ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าใครไม่ได้เป็นอย่างเรา ก็คงไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดแค่ไหน มันไม่ได้มีความสุขเลย
.
.
.
หลายคนคงคิดว่า.. ทำไมเราทำแบบนี้ ทำไมเราไม่ตัดสินใจเลือกไปสักคน ทำไมเราถึงปล่อยให้มันเนิ่นนาน เราอยากบอกว่าเราไม่ได้ต้องการให้มันเป็นแบบนี้เลย ทุกอย่างที่เกิดขึ้น เราไม่ได้ตั้งใจ เราเสียใครไปไม่ได้สักคน คนที่เจ็บอาจจะเป็นเค้าทั้งสองคน แต่คนที่เจ็บมากที่สุดเลยก็คือเรา ที่ต้องรับรู้ว่า มีผู้ชายสองคน ที่พร้อมจะดีกับเรา พร้อมที่จะอยู่ดูแลเราไปตลอดชีวิต
.
.
.
เราต้องทำยังไงดี...
เราหวังว่า.. คงจะมีอย่างน้อยสักคนที่เข้าใจ.. ว่าทำไมเราถึงทำแบบนี้...
.
.


edit @ 2007/03/30 11:52:28

Comment

Comment:

Tweet

ไม่รู้ว่าตอนนี้ถึงที่สุดแล้วหรือยัง แต่เรื่องราวมันวนๆ กลับมาเป็นแบบเดิมอีกแล้วค่ะ

#12 By Evil-minded Angel on 2007-05-23 17:37

เข้าใจนะครับ เราไม่ได้กลัวเจ็บเท่าไหร่หรอก แต่เรากลัวคนทั้งคู่จะเจ็บ ทั้ง ๆ ที่ที่เราทำอยู่ทุกวันนี้ ก็อาจจะทำให้เค้าเจ็บบ้างเป็นบางเวลา แต่มันเลือกไม่ได้ ว่าจะให้ใครคนใดคนหนึ่งเจ็บไปเลย ก็เลยต้องกล้ำกลืนฝืนทน อยู่ตรงกลาง แล้วเลือกอะไรที่เหมาะสมตามแต่สถานการณ์ไป

และท้ายที่สุด ตัวเราเองนั่นแหละ ที่ทุกข์ และอึดอัดอยู่ตลอดเวลา

สุดท้ายจะเป็นอย่างไร คงต้องรอให้มันมาถึงที่สุดแล้วนั่นแหละจึงจะรู้

#11 By เจ้าชายน้อย on 2007-05-23 15:23

อิอิจำเราได้ไมอะ สบายดีไมไปตราดอย่าลืมของฝากนะ เรื่องทั้งหมดนี้อะ เราคุยกับเทอมาเรารู้ว่าเทอตัดสินใจได้แล้วหละ เหลือแค่รอเวลาเท่านั้น จริงๆๆแล้วในความเป็นจริงบวกกับใจเทอเองลึกๆๆแล้วเทอควรจะเลือกครายอะ การที่ใครคนหนึ่งบอกว่าจะสู้เพื่อคนที่ตัวเองรักมันเป้นอะไรที่ยิ่งใหญ่นะอุ้ย จงให้โอกาสเขาให้โอกาสตัวเอง และเพื่ออนาคตที่มัน ดูแล้วน่าจะไปได้และจะอยู่กันอย่ามัความสุขอะ นัทเล่าให้แฟนนัทฟัง แฟนนัทฝากมาบอกว่า คนๆนี้น่าสนใจหายากนะคนแบบนี้อะไม่ว่าจะเป็นิสัย การงาน ที่สำคัญสิ่งที่อุ้ยไม่ชอบในตัวเขาๆก็เปลี่ยนมันไปในทางที่ดีแล้วอะ ที่สำคัญเทอรักเขาเขารักเทอ อย่าปล่อยโอกาสที่จะพิสูจน์คน ให้ผ่านไปนะ อิอิ แล้วอีกอย่างเรื่อง เสื้อ ด้วย อิอิอิ

#10 By นัท (202.44.14.194 /10.7.1.49) on 2007-04-05 06:46

สวยมากๆๆ รูปก็สวยคนก็สวยแฟนตี๋จังอะ อิอิ แต่เรื่องเศร้ามากๆๆๆ เราก็เคยเป็นเหมือนกันเลยอะ แฟนเก่าเราทำร้ายเราเรามีคนใหม่อะ แต่เราทะเลาะกันบ่อยอะแต่เขาดีมากนะเขารักเรา และเราหวั่นไหวอะ เราเลิกกะคนใหม่แต่ไม่ใช้เพราะแฟนเก่านะ แฟนเก่าเราเขาทำดีกะเราเขาอยากจะใช้ชีวิตกะเรา และ มีความพยายามและทำให่เราเห็นอะ แต่ก่อนเขาไม่สนใจเราเลย แต่ตอนนี้เรารักกันและจะแต่งงานกันอะ ลองดูนะ ว่างๆๆจะแนะนำแฟนเราให้รู้จักอะ เขาอาจจะนิสัยเหมือนแฟนอุ้ยก็ได้นะ

#9 By ส้ม (202.44.14.194 /10.7.2.57) on 2007-04-04 07:04

ยากการที่เราจะเลือกใคร เราว่านะเลือกคนที่เขารักเราเข้าใจกันพร้อมที่จะดูแลเราได้ ที่สำคัญมีอนาคตด้วยอะ เรารักแฟนเก่าเราเรารักเขามากเลยนะ แต่เรากับเขาทะเลาะกันบ่อยจนเราต้องเลิกกานอะ เราคบกันมา 4ปีอะ เราคิดว่าเรารักเขาจะทำให้อะไรดีขึ้น แต่เราไปด้วยกันไม่ได้อะ แย่นะ และ แต่เราสองคนก้ยังรักกันอยู่อะแต่ก็ต้องเลิกกันอะ อิอิ
แย่นะ อุ้ยก็เลือกคนที่เขาเข้าใจเราละกันนะ

#8 By นนท์ (202.44.14.194 /10.7.2.57) on 2007-04-04 06:53

ชอบรูปครับ... ค่อย ๆ คิดนะครับ ระหว่าง "คนที่เรารัก" กับ "คนที่รักเรา" เราจะเลือกแบบไหน ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบตลอดเวลาหรอกครับ เอาใจช่วยครับ
ใจเย็นๆแล้วกันค่า ..

ทบทวนดูดีๆนะคะ

ปล.ขอบคุณค่า ที่แวะไปเยี่ยมบล๊อก ^^

#6 By ·!¦[·JånJoonG·]¦!· on 2007-03-31 15:18

งืมๆๆ เรื่องแบบนี้มันก็พูดยากเน้อ
การที่จะให้ตัดใจจากใครสักคนนึงก็ใช่ว่าจะทำกันได้ง่ายๆ

เอาเป็นว่า เลือกตามใจอุ้ยเรียกร้องน่ะดีที่สุด
อย่าลืมว่า เราต้องใช้ชีวิตด้วยกันไปทั้งชีวิตนะ ฉะนั้นเลือกให้ดีๆ

แต่ต้องเลือกนะ อย่าปล่อยไว้แบบนี้เลย
แม้ว่าจะทำให้ใครอีกคนต้องเจ็บ แต่ต้องทำซะตั้งแต่ตอนนี้แหละ ไม่งั้นมันก็จะเจ็บทั้ง 3 คนนั่นแหละ

เป็นกำลังใจให้เสมอจ้า..

ปล. พาสส่งไปให้ใน mail box แล้วเน้อออ

#5 By bpotter (125.24.161.151) on 2007-03-30 20:17

ค่อยๆทบทวนดูครับว่า"เขา"คือคนที่"ใช่"สำหรับคุณรึเปล่า
ค่อยๆถามตัวเองดู เพราะคนที่จะตอบคำถามนี้ได้ก็คงมีแต่"คุณ"คนเดียวเท่านั้น
ป.ล.เป็นกำลังใจให้ครับ

#4 By ... on 2007-03-30 19:09

ต้องเลือกคนที่เค้ารักเรามากที่สุดถึงแม้ว่าเราจะรักเค้าน้อยกว่าอีกคนก็ตาม เพราะว่าคนที่รักเรามากจะทำให้เราเสียใจน้อยที่สุดหรืออาจจะไม่เลย

PS.เจ้าของบลอคนี้น่ารักดี ^^
ในที่สุดก็ต้องเลือกนะครับ ขอให้เลือกคนที่ดีที่สุดนะ

ปล. ร้อนๆ นี้อยากไปหัวหินจัง

#2 By Contessa on 2007-03-30 12:20

#1 By Evil-minded Angel on 2007-03-30 11:52